ดึงดูดผู้ชาย มัดใจผู้ชาย สิ่งที่ผู้ชายชอบ เสน่ห์ผู้หญิง

ไม่ต้องใช้มนต์กฤษณะกาลี! 9 สิ่งในตัวผู้หญิงที่สะกดให้ผู้ชายหลงเสน่ห์

Home / สาวโสด / ไม่ต้องใช้มนต์กฤษณะกาลี! 9 สิ่งในตัวผู้หญิงที่สะกดให้ผู้ชายหลงเสน่ห์

สำหรับคุณผู้หญิง (โสด) อาจจะสงสัยใช่มั้ยว่าทำม๊ายย ทำไมถึงไม่มีหนุ่มๆ สนใจเข้ามาหาเราบ้างเลย ทั้งๆ ที่คุณก็ทั้งสวยทั้งเป๊ะขนาดนี้ แล้วจะมีสิ่งไหนที่สามารถดึงดูดเพศตรงข้ามได้บ้าง? นักวิทยาศาสตร์ได้มีคำตอบให้แล้วว่า ที่จริงผู้ชายน่ะไม่ได้ถูกดึงดูดด้วยใบหน้าสวยๆ หรือรูปร่างที่เพรียวบาง ของคุณผู้หญิงเสมอไปหรอกนะ แต่มันอยู่ที่หลายๆ อย่างประกอบกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยจ้าาา…

ความโสดในวัย 30 อันตรายแค่ไหน ? อะไรคือสัญญาณว่า คานแน่นวล ? ฟังคำตอบจากเจ้าของเพจ หมอตุ๊ดกัน

1. รูปร่าง

เสน่ห์ผู้หญิง

โดยปกติแล้วเมื่อผู้ชายมองหาผู้หญิงที่เขาต้องการสร้างครอบครัวด้วย เขามักจะมองหามากกว่าการที่เธอมีรูปร่างผอมเพรียว แต่เขาจะมองว่าผู้หญิงคนนี้สามารถมีลูกกับเขาได้รึเปล่า ดังนั้น เขาจึงมองหาผู้หญิงที่มีสะโพกผาย เอวคอด เพราะดูสุขภาพดีและมีรูปร่างที่สมบูรณ์ โดยผู้วิจัยบอกไว้ว่าสัดส่วนที่เหมาะสมของผู้หญิงจะมีอัตราส่วนเอวต่อสะโพกที่ 7:10 เพราะดีต่อการคลอดบุตร

2. รอยยิ้ม

เสน่ห์ผู้หญิง

ผู้หญิงที่ยิ้มเก่งนั้นย่อมเป็นจุดสนใจและดึงดูดผู้ชายได้ดีเสมอ นอกจากนี้ ผู้ชายยังชอบผู้หญิงที่มีฟันสวย ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงสุขภาพที่ดีและการดูแลตัวเองที่ดี หากสาวๆ คนไหนมีกลิ่นปากและฟันเหลืองรีบไปให้ทันตแพทย์จัดการโดยด่วนเลยค่ะ

3. สัดส่วนใบหน้าที่สมมาตร

เสน่ห์ผู้หญิง

ความสมมาตรบนใบหน้าเป็นลักษณะทางกายภาพที่จะดึงดูดเพศชายได้ดีเลยทีเดียว เพราะสมองของคนเรานั้นจะรับรู้ได้ถึงใบหน้าที่สมมาตรได้รวดเร็วกว่าใบหน้าที่ไม่สมมาตร แน่นอนว่า ไม่มีใครเกิดมาเพอร์เฟ็กต์ 100% แต่มันก็เป็นความจริงที่ว่า ยิ่งใบหน้าคุณผู้หญิงสมมาตรมากเท่าไหร่ คุณก็จะเป็นที่น่าดึงดูดมากขึ้นเท่านั้น

4. ริมฝีปาก

เสน่ห์ผู้หญิง

ผู้ชายนั้นหลงใหลได้ง่ายมากกับริมฝีปากของผู้หญิง เพราะมันชวนให้เขาจินตนาการถึงรสจูบที่แสนหวาน ซึ่งผลจากการวิจัยเผยว่า ผู้ชายส่วนมากจะชอบผู้หญิงที่มี ริมฝีปากขนาดกลางค่อนไปทางบาง มากกว่า และยังมีรายงานวิจัยของมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ พบว่า ผู้ชายจะจ้องมองริมฝีปากของผู้หญิงที่ทาลิปสติกสีแดงได้นานถึง 7 วินาทีเลยทีเดียว

5. ดวงตา

เสน่ห์ผู้หญิง

ผู้ชายจะชอบผู้หญิงที่ตาโต เพราะว่าเวลาที่คนเราหลงรักใคร ดวงตาจะมีการขยายใหญ่ขึ้น ฉะนั้น ผู้หญิงที่มีดวงตาโตจะดูเหมือนเป็นคนที่มีความสุขและน่าดึงดูด

6. คิ้ว

เสน่ห์ผู้หญิง

คิ้วถือเป็นมงกุฎของหน้า ช่วยแสดงความรู้สึกและอารมณ์ของเรา รูปคิ้วที่สวยและบางช่วยทำให้คุณสวยได้ รวมทั้งช่วยให้ผู้ชายรู้สึกหลงใหลในดวงตาของคุณด้วย

นอกจากนี้ยังพบว่า คนเราจะสังเกตคิ้วบ่อยกว่าตา ดังนั้น เวลาแต่งหน้าคุณจึงไม่ละเลยคิ้วของคุณนะจ๊ะ หากรู้ตัวว่าชอบเขียนคิ้วหนาๆ เป็นสะพานพระราม 8 ก็ลองเปลี่ยนสไตล์การเขียนคิ้วนะคะ อาจจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้

8. กิริยาท่าทาง

เสน่ห์ผู้หญิง

กิริยาท่าทางของคุณสามารถบ่งบอกอะไรหลายๆ อย่างในตัวคุณได้ และสามารถทำให้ผู้ชายประทับใจตั้งแตแรกเห็นได้เลย คนที่มีท่าทางที่ไม่เหมาะสมอาจจะมีปัญหาในการเข้าสังคม เพราะพวกเขาอาจจะขี้อายและไม่เปิดรับคนแปลกหน้า ขณะที่ผู้หญิงที่มีกิริยาท่าทางที่เหมาะสม จะมีความมั่นใจ และความน่าดึงดูดมากกว่า

9. สี

เสน่ห์ผู้หญิง

จากการศึกษาหลายชิ้นบอกตรงกันว่า การสวมชุดสีแดงเป็นสิ่งที่ทำให้สาวๆ ดูน่าหลงใหลมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นสีที่แสดงถึงความรักและความใคร่ นอกจากนั้นมันยังช่วยให้เธอดูมีแรงดึงดูดในเรื่องเพศที่มากยิ่งขึ้นตามไปด้วย

แต่อย่าเพิ่งรีบโยนชุดสีดำทิ้งไปล่ะ เพราะว่า สีดำ ก็จะทำให้ผู้ชายมองคุณว่าคุณเป็นคนฉลาดและมีความมั่นใจ

ทั้ง 9 สิ่งนี้เป็นเพียงลักษณะภายนอกเท่านั้นนะคะ ซึ่งมันก็อาจะเป็นการสร้างแรงดึงดูดใจในเรื่องของความประทับใจเมื่อแรกพบ แต่หากต้องการสานสัมพันธ์กันในระยะยาว ก็อย่าลืมเอาใจใส่กับเรื่องราวของจิตใจ และนิสัยส่วนตัวด้วยนะคะ เพราะคงไม่มีใครชอบคนที่ดูดีแต่ภายนอกหรอกเนอะ^^