ความสัมพันธ์ คู่รัก นิสัยผู้ชายแย่ๆ ผู้ชายที่ควรเลี่ยง รักแท้ ออกเดต

อย่าไปเสียเวลาชีวิต กับ 6 นิสัยผู้ชายแย่ๆ คบไปก็ขัดใจ สุดท้ายก็เลิก!

Home / สาวโสด / อย่าไปเสียเวลาชีวิต กับ 6 นิสัยผู้ชายแย่ๆ คบไปก็ขัดใจ สุดท้ายก็เลิก!

แม้ว่ารูปร่างหน้าตาจะเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้คุณอยากรู้จักกับใครสักคนหนึ่ง แต่สุดท้ายแล้ว สิ่งที่กำหนดว่าคุณจะมีความสัมพันธ์ที่ยืนยาวได้หรือไม่ก็คือ “นิสัย” ค่ะ หากตอนนี้คุณกำลังอยู่ในช่วงศึกษาดูใจกับผู้ชายสักคนแล้วเกิดความสงสัยว่าคนข้างกายนั้นควรค่าที่คุณจะเสียเวลาคบหาด้วยหรือไม่ วันนี้เราจะพาคุณไปดูนิสัย 6 ประเภท ของ ผู้ชายที่ควรเลี่ยง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียใจในภายหลังค่ะ

ทำยังไงถึงจะหลุดออกจาก วงจรอุบาทว์ของความรัก คะ เจ๊หมอ ?

1. ผู้ชายหลงตัวเอง

ผู้ชายที่ควรเลี่ยง

คนที่มีนิสัยหลงตัวเองนั้นต้องการให้ตัวเองเป็นที่ยอมรับ หรือต้องการความสนใจจากคนอื่นตลอดเวลา ซึ่งคนประเภทนี้มักจะมองหาคนรักที่แสนจะเพอร์เฟ็กต์ และไม่โทษตัวเองเมื่อทำผิด รวมถึงจะทนไม่ได้หากถูกวิจารณ์ นอกจากนี้คนที่มีนิสัยหลงตัวเองยังชอบเอาแต่ใจตัวเอง และไม่ค่อยแคร์ความรู้สึกของคนอื่นค่ะ ดังนั้นหากคุณเลี่ยงคนประเภทนี้ได้ คุณก็ควรทำค่ะ

2. โรแมนติกเกินไป

ผู้ชายที่ควรเลี่ยง

หลายคนอาจต้องการมีคนรักที่มีความโรแมนติก แต่คนที่มีความโรแมนติกมากเกินไปนั้นอาจไม่ได้ทำให้คุณแฮปปี้อย่างที่คิดก็ได้ค่ะ เพราะคนประเภทนี้มักจะขี้เบื่อง่าย และเกลียดขอบเขต หรือการถูกจำกัด แต่จะรักความเป็นอิสระมากที่สุด ทำให้เป็นเรื่องยากที่คุณจะผูกมัดคนที่มีนิสัยดังกล่าวได้

3. ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

ผู้ชายที่ควรเลี่ยง

อาจเป็นเรื่องปกติที่เราจะรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองเป็นบางเรื่อง แต่หากคุณกำลังเดตกับคนที่ไม่มั่นใจในตัวเองทุกเรื่อง และต้องขอความคิดเห็น หรือการยินยอมจากคุณทุกครั้ง มันก็ถือเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไร เพราะสุดท้ายแล้วคนที่จะต้องเหนื่อยที่สุดก็คือคุณนั่นเองค่ะ

4. เห็นแก่ตัว

ผู้ชายที่ควรเลี่ยง

คนที่มีนิสัยเห็นแก่ตัวมักจะเป็นคนที่คิดถึงแต่เรื่องของตัวเอง และมักทำสิ่งใดก็ตามโดยไม่สนใจความรู้สึกของคนอื่น หากคุณตกลงคบหากับคนประเภทนี้ล่ะก็ เมื่อคุณต้องเผชิญกับปัญหา มันก็มีแนวโน้มว่าเขาจะไม่สนใจ หรือช่วยเหลือหากเรื่องนั้นๆ ไม่เกี่ยวข้องกับตัวเขาโดยตรง หากคนที่คุณกำลังเดตด้วยมีนิสัยดังกล่าว ถ้าไม่อยากเสียใจ หรือเสียความรู้สึกในภายหลัง คุณอาจต้องลองทบทวนความสัมพันธ์ดูใหม่อีกครั้งค่ะ

5. ต้องการคนปลอบตลอดเวลา

ผู้ชายที่ควรเลี่ยง

คนที่มีลักษณะนิสัยที่อ่อนแอมักจะเป็นคนที่ไม่สามารถทำสิ่งใดด้วยตัวคนเดียวได้ และต้องการคนปลอบใจ หรืออยู่เคียงข้างตลอดเวลา ซึ่งหากคนรักไม่สามารถให้ในสิ่งที่เขาต้องการได้ มันก็มีโอกาสที่เขาจะมองหาคนอื่นที่สามารถทำตัวเป็นเกราะป้องกันภัยให้เขาได้

6. ชอบวิจารณ์

ผู้ชายที่ควรเลี่ยง

คนที่ชอบวิพากษ์วิจารณ์ หรือติทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก หรือเรื่องใหญ่นั้นมักเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งคนประเภทนี้มักชอบให้คำแนะนำโดยที่ผู้ฟังไม่ได้ร้องขอ หากคุณรู้ตัวว่าไม่สามารถทนกับคนที่มีนิสัยดังกล่าวได้ คุณก็ควรเลี่ยงที่จะคบหากับเขาตั้งแต่เริ่มต้นค่ะ

หากคนข้างกายของคุณมีนิสัยตามที่เรากล่าวไปเกินครึ่ง มันก็ค่อนข้างเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไรค่ะ แรกๆ มันอาจจะดูหวือหวาและรู้สึกดี แต่พอนานๆ ไปคุณเองนั่นแหล่ะที่จะรู้สึกอึดอัด ความสัมพันธ์ที่ดีบางครั้งไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ค่อยๆ ดู ค่อยๆ เลือกคนที่ใช่จริงๆ ดีกว่าค่ะ