คูู่ชีวิต คู่รัก รักคนผิด รักแท้คืออะไร เคล็ดลับตามหารักแท้

ไขคำตอบ 5 สาเหตุ ที่ทำให้คุณไม่เจอผู้ชาย ที่เป็นรักแท้ของคุณเสียที

Home / สาวโสด / ไขคำตอบ 5 สาเหตุ ที่ทำให้คุณไม่เจอผู้ชาย ที่เป็นรักแท้ของคุณเสียที

เคยคิดไหมว่า… ทำไมเวลาที่เจอผู้ชายคนหนึ่งแล้วรู้สึกอินเลิฟสุดๆ ทุกอย่างกำลังไปได้สวย แต่เมื่อคุยไปสักพัก เขาเริ่มเปลี่ยนไป เราเองก็เริ่มเสียเซลฟ์ แล้วก็จบลงด้วยการเล่นเกมส์รักสงครามประสาท โทรไปก็ไม่รับ ไลน์อ่านไม่ตอบ ทำให้ต้องปาดน้ำตาลุกขึ้นมามองหาความรักครั้งใหม่ ซึ่งไม่รู้ว่าจะเจอคนแบบไหนอีกกันแน่ และก็ได้แต่ตั้งคำถามซ้ำๆ กับตัวเองว่า “ฉันทำอะไรผิดหรอ?” เราจึงพาคุณมาไขคำตอบของสาเหตุที่ทำให้คุณเลือกคนผิด จนไม่เจอคู่ชีวิตสักที

1. คุณหลงเสน่ห์รูปลักษณ์มากกว่าจิตใจ

จริงอยู่ว่าผู้ชายหล่อๆ ดึงดูดเราได้เสมอ แต่ถ้าขืนยังปล่อยให้ความหล่อนำหน้าความดี หูเบาเพราะคำพูดแสนหวานที่สร้างวิมานให้ฝันให้คุณหลงละเมอ และทำให้คุณหัวเราะสนุกสนาน คุณก็คงไม่มีทางได้เจอผู้ชายที่แสนดีอย่างแน่นอน ทั้งนี้คุณจึงควรสนใจตัวตนที่แท้จริงของเขา เช่น ความซื่อสัตย์ ซึ่งถ้าเขาซื่อสัตย์กับคุณหรือคนอื่นๆ เขาก็จะทำตามในสิ่งที่พูดจริงๆ

2. คุณเฝ้ามองหาแต่ในสถานที่เดิมๆ

หากคุณมักจะไปเที่ยวในที่เดิมๆ ทำอะไรเดิมๆ คุณก็จะได้พบแต่คนประเภทเดิมๆ นั่นแหละ เราเข้าใจว่าการออกตารางชีวิตเดิมๆ หรือการออกจาก Comfort Zone ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ดังนั้นครั้งต่อไปเราขอให้คุณค่อยๆ เขยิบตัวเองออกไปเที่ยวที่ใหม่ๆ เช่น เลือกไปอ่านหนังสือในร้านกาแฟ ไปพิพิธภัณฑ์ หรือหางานอดิเรกใหม่ๆ ไม่แน่นะเมื่อคุณได้ลองเปลี่ยนแปลงกิจวัตรประจำวันเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้บ้างแล้ว อาจทำให้คุณพบปะผู้คนที่แสนวิเศษเพิ่มมากขึ้น และหนึ่งในนั้นอาจจะมีรักแท้ของคุณซ่อนอยู่ก็เป็นได้!

คู่ชีวิต

3. คุณไม่สนใจสัญญาณเตือน

เราจะเข้าใกล้รักแท้ได้ยังไง ถ้ายังไม่สนคำเตือนของคนอื่น หรือสัญญาเตือนที่คุณก็รู้โดยสัญชาตญาณว่ามันไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ เช่น เขาแอบออกไปคุยโทรศัพท์ดึกๆ เปลี่ยนรหัสโทรศัพท์บ่อยๆ หรือเอาโทรศัพท์ติดตัวตลอดเวลา รวมถึงการกระทำและคำพูดอื่นๆ ที่คุณเริ่มรู้สึกว่า “มันไม่ใช่” แต่กลับฝืนบอกตัวเองว่าความรักนี้ก็โอเคนะ เวลาเขาดี เราก็มีความสุขมากนี่หน่า จำไว้ว่า “อะไรที่ทำให้เราเจ็บ มันคือไม่ใช่” และ “ความรักที่ดีจะไม่มีวันทำร้ายเรา” เพราะฉะนั้นอย่าเสียเวลาไปกับรักแย่ๆ เลยค่ะ

4. คุณเชื่อว่าตัวเองสามารถเปลี่ยนเขาได้

เราทุกคนเชื่อว่า อีกฝ่ายจะยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อเราถ้าเขารักเราจริงๆ แต่ในความเป็นจริงไม่มีใครสามารถเปลี่ยนใครได้หรอก แล้วเขาก็คงไม่ชอบที่จะให้คุณมาเจ้ากี้เจ้าการเปลี่ยนแปลงความเป็นตัวตนของเขา และต่อให้เปลี่ยนได้สุดท้ายเขาก็จะกลับมาเป็นแบบเดิมอยู่ดี

5. คุณพุ่งเป้าไปยัง “คุณสมบัติ”

การตั้งสเตตัสเพ้อฝันอยากจะเจอรักแท้เหลือเกินในเฟซบุ๊ก แต่ความจริงกลับปฎิเสธผู้ชายที่ไม่ตรงสเป็ก และมุ่งหาแต่ผู้ชายที่มีคุณสมบัติ รูปหล่อ บ้านรวย นิสัยดี ทำอาหารเก่ง และรักสุนัข ที่จะทำให้ชีวิตของคุณเพอร์เฟกต์ทุกอย่าง ก็อาจจะทำให้คุณพลาดผู้ชายที่มีรักแท้ที่จริงใจให้กับคุณก็ได้นะ ดังนั้นคุณจึงควรเปิดใจให้กว้าง ให้โอกาสตัวเองได้เรียนรู้ และใช้เวลาทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้น คุณอาจจะพบว่าผู้ชายที่คุณตั้งมาตรฐานไว้ต่ำ ก็อาจจะสร้างรักสุดเซอร์ไพร์สให้คุณมากที่สุดก็เป็นได้

ความโสดในวัย 30 อันตรายแค่ไหน ? อะไรคือสัญญาณว่า คานแน่นวล ? ฟังคำตอบจากเจ้าของเพจ หมอตุ๊ดกัน

ที่มา  theeverygirl.com