จะไปเรียนต่อ

Home / มาดามรัก / จะไปเรียนต่อ

คือแม่จู่ๆมาบอกให้ไปเรียนต่อต่างประเทศ ตัวเราเองก็อยากไปแต่เรากลัวว่าถ้าไปห่างๆกันไปอาจทำให้เลิกกัน กังวลมาได้สักพักแล้วกลัวว่าเค้าจะรอได้ไม๊ แต่ถามเพื่อนๆ เพื่อนก็บอกว่าถ้ารักกันจริงก็ต้องรอได้ ก็กังวลและห่วงว่าเค้าจะเป็นยังไงเมื่อเราไม่อยู่ ต้องทำใจใช่ไม๊คะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มันเป็นเรื่องที่คุณต้องชั่งใจดูค่ะ ว่าระหว่างอนาคตของคุณเอง  กับ ความรัก คุณจะเลือกสิ่งไหน อะไรสำคัญกว่ากัน ? ความสำเร็จอย่างไหนที่มันแน่นอนอยู่ในมือคุณแน่ๆ มากกว่ากัน สิ่งไหน ทางไหนที่จะเป็นผลดีต่ออนาคตของคุณมากกว่า

จากกัน แต่ก็ไม่ได้จากไกล ยังไงก็ยังมีวันที่ต้องกลับมาแน่ๆ ถ้าเขาและคุณมั่นคงจริง …เวลาและระยะทางจะเป็นตัวพิสูจน์ค่ะ  ไม่มีใครรู้หรอกว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง อยู่ใกล้กัน ทุกวัน ทุกนาที แต่ก็ยังเปลี่ยนใจ หมดรักกันก็ยังมีให้เห็นถมไปค่ะ  เพราะฉะนั้นสิ่งสำคัญคือการดูแลกัน เข้าใจกัน เชื่อใจกันและให้เกียรติซึ่งกันและกันในทุกๆ วันนั่นต่างหากที่จะทำให้ความรักมั่นคง แบบไม่ต้องกลัวระยะทาง

การไปเรียนต่อ …คือสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อตัวคุณเอง เป็นอนาคตที่จะอยู่กับคุณ เป็นความสำเร็จที่คุณสามารถคว้ามาได้ด้วยตัวของคุณเองอย่างไม่ต้องสงสัย หากคุณขยัน แน่วแน่ ความสำเร็จนี้อยู่ใกล้แค่เอื้อม  กลับมาก็ยังมีอนาคตที่สวยงามรอคอยคุณอยู่  แต่ความรัก มันยังเป็นเรื่องระยะไกล ไม่ใช่แค่คุณคนเดียวที่จะทำมันได้สำเร็จ แต่ต้องอยู่ที่ใจของแฟนคุณด้วย ร่วมด้วย  เป็นความเสี่ยงที่ยังมีอีกหลายปัจจัยว่ารักครั้งนี้จะเวิร์ค หรือ จะล่ม ?  ถ้าการที่คุณไปเรียนต่อ แล้วไม่ว่าใครก็ตามคิดจะเปลี่ยนใจ  นั่นก็หมายความว่า คุณและเขาไม่ใช่คู่กัน   ถึงจะเป็นอย่างนั้นแต่เมื่อคุณกลับมา คุณก็ยังมีปริญญา มีประสบการณ์ความรู้และชีวิตที่โตขึ้น  คุณไม่ได้ล้มเหลวไปทั้งหมดของชีวิตนี่นา ลองกลับไปคิดดูนะคะ  หนทางนี้คุณต้องเลือกเองค่ะ

บุญรักษา

จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

madamrak