เมื่อไหร่จะลืม คนที่ทิ้งเราไป ใครมีคำแนะนำให้บ้างคะ

Home / มาดามรัก / เมื่อไหร่จะลืม คนที่ทิ้งเราไป ใครมีคำแนะนำให้บ้างคะ

เราเป็นทอม ได้รู้จักผู้หญิงคนนึงซึ่งเค้าไม่เคยคบทอมเลย เราเป็นคนแรกของเค้า เราเตรียมใจมาเสมอว่าสักวันนึงเค้าคงต้องกลับไปใช้ชีวิตแบบคนปกติ สร้างครอบครัวแต่ไม่คิดว่ามันจะเร็วขนาดนี้ เราทำงานที่เดียวกัน ย้ายหอไปอยู่กับเค้า ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน จนวันนึงเราลาออกจากงานเพื่อหางานใหม่ เราได้งานก่อนเค้า ช่วงเวลาเค้ารองาน เค้ากลับไปอยู่บ้าน เวลาคุยกันน้อยลง เธอว่างตอนดึก เรานอนไม่ดึก วันๆ แทบไม่ได้คุยกัน จนทะเลาะกัน

สุดท้ายเค้าบอกว่าแม่อยากมาอยู่หอด้วยให้เราย้ายออก วันนั้นเราแทบบ้า ต้องหาที่พักใหม่ งานใหม่ยังไม่เข้าที่ ไม่คิดว่าจะต้องมาเลิกกัน มันไม่มีวี่แววทั้งๆ ที่เหมือนเราจะรักกัน เรานอนไม่ได้เลยครั้งแรกที่รู้ว่าเค้าต้องการจะเลิก เรารู้ว่าเค้าคงเอาจริง คงอยากเลิกจริงๆ เรากินอะไรไม่ได้น้ำหนักลดลงวูบ สะดุ้งตื่นทุกครั้งกลางดึก แล้วพยายามบอกกับตัวเองนี่มันไม่ใช่ความจริง

…จนวันนี้ครึ่งปีผ่านไป มันเหมือนเค้าเพิ่งจากเราไปไม่กี่วัน เรายังต้องผ่านที่เดิมๆ ที่เคยไปกับเค้า ทุกครั้งที่เหนื่อย เราก็คิดถึงแต่เค้า…พยายามไม่ร้องไห้ พยายามเข้มแข็ง จะทำยังไงให้ลืมเค้าได้สักที ทั้งที่เค้าไม่รู้สึกเสียใจกับการที่ไม่มีเราอยู่ในชีวิตเค้าอีกแล้ว


 

ชวนเพื่อนช่วยไขคำถาม :

เราเชื่อว่า “ทุกคนคือกูรูด้านความรัก” ทุกคนย่อมมีประสบการณ์ความรักที่แตกต่าง อย่าเก็บมันไว้เพียงลำพัง เพราะขณะนี้มีเพื่อนๆของเรากำลังประสบกับปัญหาหัวใจที่ยากจะแก้ไขด้วยตนเอง “เรา” จึงอยากชวนเพื่อนๆชาว Women Mthai มาช่วยกันไขปัญหารัก ให้กับเพื่อนสมาชิกของพวกเรา
เพราะในหลายๆคำถาม “มาดามรัก” อาจเข้าช่วยเหลือได้ไม่ทันท่วงที หวังใจว่ากำลังใจหรือประสบการณ์จากเพื่อนๆ จะช่วยเยียวยาและเป็นแรงใจส่งต่อให้เพื่อนๆของเราได้

 

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก