ดิฉัน ตัดสินใจถูกหรือเปล่า คะ ที่ยอม ให้โอกาสสามี อีกครั้ง

Home / มาดามรัก / ดิฉัน ตัดสินใจถูกหรือเปล่า คะ ที่ยอม ให้โอกาสสามี อีกครั้ง

เรื่องมีอยู่ว่า สามีเป็นคนเจ้าชู้ แต่เราก็พอรับได้กับเหตุการณ์ที่ผ่านๆ มา แต่เหตุการณ์ล่าสุดที่เจอมามันหนักมาก คือจับได้ว่าสามีมีเมียน้อย และเมียน้อยคือคนที่สนิทและระแคะระคายเรื่องความสัมพันธ์ของพวกเค้ามาหลายรอบแล้ว เราเคยเตือนสามีและเค้า ว่าถ้ามีความสัมพันธ์ในเชิงคบชู้ เราขอให้จบ ถ้าไม่รักกันจริงๆ เราขอถอย แต่ทั้ง 2 ปฏิเสธ ทั้งๆ ที่มีหลักฐาน เราจึงเชื่อเพราะเวลาเจอทั้งคู่ไม่มีแสดงอาการพิรุธแต่อย่างไร

จนครั้งสุดท้ายที่จับได้ความจริงถูกเปิดเผย เรามารู้ว่าเค้าคบเป็นแฟนกันมา 8 ปีแล้ว ซึ่งตอนที่เราเตือนพวกเค้ากำลังคบกันจริงแต่พวกเค้าปฏิเสธ และสุดท้ายฝ่ายหญิงยอมรับว่าเค้าได้แต่งงานกันมา 4 ปีแล้ว เราจึงให้สามีเลือกระหว่าง 2 คนว่าจะเลือกใคร และให้ยื่นคำขาดว่าหย่ากัน ตกลงสามีเลือกเราและไม่แยแสผู้หญิงคนนี้อีก เพราะสามีบอกว่าเคยบอกเค้าว่าถ้าเรื่องนี้เรารู้ หรือทางครอบครัวทั้ง 2 ฝ่ายรู้ ว่าพวกเขาต้องเลิกกัน เพราะเคยบอกว่าเรารับสถานะ เมีย 2 คนไม่ได้  (ตอนที่สามีพูดผู้หญิงคนนั้นอยู่ในเหตุการณ์) แล้วผู้หญิงคนนั้นก็พูดว่าใช่ งั้นเค้าขอถอย

หลังจากนั้นสามีขอโทษเราและเปลี่ยนเป็นคนละคนพร้อมเปลี่ยนเบอร์ใหม่ด้วย จากที่มือถือสามี เราไม่มีสิทธิ์แตะ แต่หลังจากเกิดเหตุ มือถือสามีจะให้เราถือและเล่นได้ ปัญหามันก็คือหลังจากเหตุการณ์นั้น 2 สัปดาห์ ผู้หญิงคนนั้นติดต่อเรามา และเล่าเรื่องในอดีตของเค้ากับสามีว่าแบบโน้นแบบนี้

ทุกครั้งที่สามีอยู่กับเค้า สามีจะบอกรักเค้าตลอด ที่สามีมาอยู่กับเราเพราะหน้าที่ต้องรับผิดชอบ เรากับสามี มีลูกด้วยกัน ผู้หญิงคนนั้นบอกเราว่าสามีบอกเค้าว่า ในชีวิตของสามีเรา ลูกสำคัญที่สุด เขาและเรามีค่าเท่ากันไม่มีใครเหนือกว่าใคร

ผู้หญิงคนนั้นบอกว่าสามีให้เค้ามากกว่าให้เรา แต่เหตุการณ์ที่เห็นคือสามีจะอยู่กับเรามากกว่า เงินเดือนสามีก็ให้เราเป็นคนดูแล พอเรามาถามสามี สามีบอกว่าเค้าไม่เอาแล้วผู้หญิงคนนี้ แต่ที่อยู่เพราะจำเป็น เวลาสามีมีปัญหาเรื่องเงินเค้าก็ช่วย เวลานัดเจอกัน เค้าก็ออกค่าใช้จ่ายทุกครั้ง นี่คือเหตุผลที่สามีไม่สามารถหย่าเค้าได้ก่อนหน้านี้ แต่เมื่อสุดท้ายเราให้เลือก สามีก็เลยตัดสินใจเลิกกับเค้าในวินาทีนั้นทันที


 

ชวนเพื่อนช่วยไขคำถาม :

เราเชื่อว่า “ทุกคนคือกูรูด้านความรัก” ทุกคนย่อมมีประสบการณ์ความรักที่แตกต่าง อย่าเก็บมันไว้เพียงลำพัง เพราะขณะนี้มีเพื่อนๆของเรากำลังประสบกับปัญหาหัวใจที่ยากจะแก้ไขด้วยตนเอง “เรา” จึงอยากชวนเพื่อนๆ ชาว Women MThai มาช่วยกันไขปัญหารัก ให้กับเพื่อนสมาชิกของพวกเรา

เพราะในหลายๆ คำถาม “มาดามรัก” อาจเข้าช่วยเหลือได้ไม่ทันท่วงที หวังใจว่ากำลังใจหรือประสบการณ์จากเพื่อนๆ จะช่วยเยียวยาและเป็นแรงใจส่งต่อให้เพื่อนๆ ของเราได้

 

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก มาดามรัก