ความรัก เป็น ความรู้สึก ที่ ไม่สามารถมา ล้อเล่น

Home / มาดามรัก / ความรัก เป็น ความรู้สึก ที่ ไม่สามารถมา ล้อเล่น

เรื่องเกิดตั้งแต่เราอยู่ปวช.ปี1 เพื่อนของเพื่อนได้เอารูปรุ่นพี่ผู้ชายคนนึงมาแนะนำให้เพื่อนฉันได้รู้จัก แต่เพื่อนฉันไม่อยากคุย เพื่อนเลยมาแนะนำให้กับฉันอีกทีนึง แต่เพื่อนคนนั้นที่เป็นคนแนะนำไม่อยากให้ฉันรู้จักกับรุ่นพี่คนนั้น ฉันก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกัน แต่ถึงยังไงฉันก็คุยกับรุ่นพี่คนนั้นมาตลอดปีกว่า ระหว่างที่เราคุยกัน เราไม่เคยเจอหน้ากันเลย เพราะว่า เราออกจากบ้านไม่ได้เลย เราเคยจะนัดเจอกันนะ แต่ครั้งนั้นเค้าก็บอกว่าติดธุระ เราก็ไม่มีโอกาสได้เจอกันเลย เราติดต่อกันผ่านการคุยโทรศัพท์ทุกๆ วัน ในแต่ละวัน เราก็ไม่เคยพูดดีๆ กับเค้าเลยนะ อย่างที่แบบเป็นคนที่เหมืนไม่สนใจเค้าเลยอ่ะ เค้าจะเป็นคนที่เข้าหาเราตลอด ถามว่า กินข้าว ทำไร เป็นไงบ้าง เราก็จะตอบอ่ะ เมื่อเค้าถาม แต่ส่วนมาก เราจะไม่เคยถามสารทุกข์สุขดิบเค้าเลยนะ สถานะเราก็ไม่เคยบอกเค้านะว่าเป็นไรกัน แต่เค้าก็ถามนะ เราเคยบอกว่าให้เค้าเลิกยุ่งกับเรานะ เพราะตอนนั้นเราไม่คิดว่าเราจะรักเค้าอ่ะ เราคุยกันแบบนี้ในทุกๆวัน ตลอดปีกว่าที่ผ่านมา

จนเราอยู่ปวช.2 พี่เค้าก็อยู่ม.6 เค้าจะต้องไปเรียนมหาลัย ตอนแรกเค้าบอกเราว่า เค้าต้องไปเรียนที่ต่างจังหวัด และตอนนั้นเราก็รู้สึกดีกับเค้า อย่างมากอ่ะ แต่เราไม่รู้จะทำอย่างไง เราก็เลยบอกว่าเราเลิกคุยกันเถอะ ขนาดตอนนี้เราอยู่ใกล้กัน เรายังไม่เคยเจอกันเลย แล้วถ้าเค้าไปเรียนที่อื่น มันคงจะแย่มากกว่านี้ แต่เค้าก็เหมือนจะยังไม่ยอมนะ แต่สุดท้ายเค้าก็หายไป หลังจากที่เค้าเข้ามหาวิทยาลัย แล้วเราก็ไม่ได้ติดต่อกันเลย เราเลยไปถามเพื่อนคนที่มาแนะนำว่าพี่คนนี้ เค้าไปเรียนที่ไหนหรอ คนนั้นเลยบอกมาว่า คนที่เราคุยด้วยมาตลอดอ่ะ ไม่ใช่พี่ผู้ชายคนที่อยู่ในรูปนะ แต่คนที่เราคุยด้วยแล้วรู้สึกดีด้วยนั้น เค้าเป็นทอม ไม่ใช่ผู้ชาย เราอึ้งมาก เราก็ไม่รู้จะทำไง

จนเวลาผ่านไป ตลอดเวลาเราก็ไม่คิดจะมีใคร เราคิดถึงเค้าทุกวัน ถึงจะมีคนเข้ามาแต่ก็ไม่เหมือนกับคนเก่าอยู่ดี จนปัจจุบันเราก็ไม่เคยคุยกับใครนานมากขนาดนี้ แต่บังเอิญที่เราไปเจอเฟซพี่ผู้ชายคนที่อยู่ในรูปนั้น ตอนนี้เค้าเรียนอยู่ม.กรุงเทพ ซึ่งตอนนี้เราก็เรียนม.กรุงเทพ เหมือนกัน เราเรียนคนละคณะนะ

ทุกคนจะเชื่อไหม ตั้งแต่ที่เราเลิกคุยกับพี่คนนั้นมานะ เราอธิษฐานก่อนนอนทุกวันเลย ว่าอย่าขอให้เจอกับเค้า และอย่าให้ได้เรียนม.เดียวกัน แต่เราก็ไม่รู้ทำไม เราถึงเจอกับพี่คนนั้นที่อยู่ในรูป แต่เราก็ไม่รู้นะ ว่าเค้าจะเป็นคนที่เราคุยด้วยมาตลอดหรือเปล่า

หลังจากที่เราได้เคยเจอพี่เค้า เราก็ดูมีความหวังกลับมาอีกครั้ง เราก็พยายามจะติดต่อกับพี่เค้า ไม่ว่าจะเป็นทางเฟซหรือเบอร์ จนเราได้เบอร์มาและได้เป็นเพื่อนกับเค้าในเฟซ เราก็โทรไปหาพี่เค้า ถามว่าพี่เคยรู้จักชื่อเราไหม เค้าก็บอกไม่นะ แต่เราก็ไม่รู้ว่าเค้าไม่รู้จักเราจริงๆ หรืออะไร และเราก็ไม่กล้าโทรไปอีกเลย แต่เราก็ส่องเฟซพี่เค้าทุกวันนะ เค้าไม่เคยมีแฟนเลยตั้งแต่เราไม่ได้คุยกัน เพื่อนๆ ทุกคนคิดว่าคนที่เราคุยนั้นจะเป็นรุ่นพี่คนเดียวกันกับที่เราเข้าใจป่ะ หรือตลอดเวลาเราคุยกับทอมมาตลอด เราค้างคาใจมาก แต่ก็ไม่มีใครช่วยเราได้เลย และตอนนี้เราก็ยังไม่คิดที่จะเปิดใจรับใครเข้ามาใหม่อีกเลย ช่วยแสดงความคิดเห็นกันเยอะๆนะคะ ขอบคุณมากค่ะ


 

ชวนเพื่อนช่วยไขคำถาม :

เราเชื่อว่า “ทุกคนคือกูรูด้านความรัก” ทุกคนย่อมมีประสบการณ์ความรักที่แตกต่าง อย่าเก็บมันไว้เพียงลำพัง เพราะขณะนี้มีเพื่อนๆของเรากำลังประสบกับปัญหาหัวใจที่ยากจะแก้ไขด้วยตนเอง “เรา” จึงอยากชวนเพื่อนๆ ชาว Women MThai มาช่วยกันไขปัญหารัก ให้กับเพื่อนสมาชิกของพวกเรา

เพราะในหลายๆ คำถาม “มาดามรัก” อาจเข้าช่วยเหลือได้ไม่ทันท่วงที หวังใจว่ากำลังใจหรือประสบการณ์จากเพื่อนๆ จะช่วยเยียวยาและเป็นแรงใจส่งต่อให้เพื่อนๆ ของเราได้

 

บุญรักษา

จากใจ มาดามรัก มาดามรัก