เลิกกันกับแฟนเพราะไม่เข้าใจกัน

Home / มาดามรัก / เลิกกันกับแฟนเพราะไม่เข้าใจกัน

คือว่าหนูเลิกกันกับแฟนเพราะความไม่เข้าใจกัน ทะเลาะกันบ่อยมาก ในที่สุดหนูจึงตัดสินใจย้ายข้าวของออกมาอยู่ที่บ้านพี่สาว วันที่ย้ายออกมาหนูก้อไม่อยากย้ายแต่เค้าบอกหนูว่าทะเลาะกันหลายครั้งแล้ว เค้าเบื่อที่จะต้องทะเลาะกัน นิสัยการใช้ชีวิตคงไปด้วยกันไม่ได้ เค้าไม่รั้งหนูไว้เลย เป็นเพราะศักดิ์ศรีรึเปล่า แต่เค้าก็บอกว่าจะไม่กลับมาคบกันอีก ต่างคนต่างมีชีวิตใหม่

ก่อนหน้านั้นเค้าเคยแต่งงานมาแล้ว และผู้หญิงก็ทิ้งเค้าไปเพราะเค้าไม่เคยปรับปรุงตัวเอง กินเหล้า เล่นพนันบอล พอหนูมาอยู่ด้วยก็คิดว่าเค้าจะเลิกได้ แต่ก็เหมือนเดิม ตอนนี้หนูกับเค้าก็อยู่กันคนละที่แล้ว เค้าบอกจะโอนเงินมาช่วยหนูใช้หนี้ แต่กลับเป็นบัญชีที่เมียเก่าเค้าโอนเงินมาให้ หนูเหมือนถูกแทงที่หลังเลย โดนสวมเขามาตลอด เค้าแอบติดต่อกับเมียเก่าเค้าตลอด ทั้งๆ ที่ผู้หญิงคนนั้นทิ้งเค้าไป ทำให้เค้าเสียใจมากมาย แล้วผู้หญิงคนนั้นก็เป็นคนบอกกับหนูเองว่าจะไม่ติดต่อกับผู้ชายคนนี้อีก

แต่วันนี้เค้า 2 คนกลับหักหลังหนู หนูเป็นเหมือนคนโง่ที่หลงคิดว่าเค้ารัก แต่มันก็คือการหลอกลวง หนูอุตส่าห์รอเค้ากลับมาง้อแต่มันก็คงเปล่าประโยน์ ตอนนี้หนูเกลียดเค้ามาก หนูควรรู้สึกแบบนี้ใช่มั้ยคะ แล้วที่ผ่านมาเค้ามาคบกับหนูทำไม เพื่อฆ่าเวลารอเมียเค้ากลับมาใช่มั้ยคะ หนูไม่ได้แย่งของๆ ใคร เค้าเลิกกันก่อนที่จะมาคบกับหนู ช่วยหนูด้วยค่ะ สับสนมาก


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

จะโกรธ จะเกลียดกันก็ได้ค่ะ แต่เราไม่ควรโกรธหรือเกลียดใครนาน  เค้าทำกับหนูขนาดนี้ จะให้นิ่งเฉยๆ ยังไหวอยู่ก็คงเป็นไปไม่ได้  แต่คนที่จะทำให้เราโกรธได้ต้องเป็นคนที่มีความสำคัญกับเรา เป็นที่เรารัก เราเคารพไม่ใช่หรือคะ ?  แล้วแฟนหนูเค้ามีค่าขนาดมากพอจะให้หนูโกรธจริงๆ หรือเปล่า ?  จากที่หนูเล่ามา ก็ไม่เห็นเค้าจะมีอะไรดีสักอย่าง  เพราะฉะนั้น… ” อย่าได้แคร์ “ ค่ะ

คนที่ทำร้ายเรา อย่าไปฝังใจไม่ว่าแง่ดีหรือร้าย  อย่าไปจดจำเค้านานค่ะ  เค้าไม่ได้มีความหมายขนาดนั้น   อาจจะต้องขอบคุณที่เค้าด้วยซ้ำที่ให้บทเรียนชีวิตมา  เพื่อให้คุณรู้จักรับมือกับ ความร้ายกาจอีก 1 ด้านของมนุษย์

   เจ็บก็เก็บไว้เป็นบทเรียนค่ะ  สอนตัวเอง เพื่อไม่ต้องมาเจ็บและจบแบบเดิมๆ อีก  สิ่งที่หนูสมควรจะทำคืออโหสิ และปล่อยให้เค้าไปตามทาง  จะได้ไม่ต้องมาชดใช้อะไรต่อกันอีกทั้งในชาตินี้และชาติต่อๆ ไปไงคะ 

มาดามรักเอาใจช่วยนะคะ

จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

 

 

 

 

มาดามรัก