ทำใจไม่ได้

Home / มาดามรัก / ทำใจไม่ได้

สวัสดีคะ
ดิฉันอยากจะปรึกษาปัญหาเรื่องความรักของดิฉันคะ.. ดิฉันมีแฟนอยู่แล้ว และดิฉันก็มีแฟนที่คบกันแบบลับๆ (แต่เค้าไม่รู้ว่าดิฉันมีแฟนแล้ว) (อักษรย่อ บ ) ดิฉันรู้สึกรัก บ มาก จนต้องมานั่งเสียใจร้องไห้ จนเลิกคุยกันไปและกลับมาคุบกับ บ อีก

บ เป็นรุ่นน้องของดิฉัน อ่อนกว่าดิฉัน 2ปี บ เป็นคนเบื่อง่าย คบกับใครไม่ได้นาน ทั้งๆที่ บ ทำให้ดิฉันเสียใจ แต่ดิฉันก็ไม่สามารถลืม บ ได้ แม้แต่นิดเดียว เวลาที่ดิฉันคุยกับแฟนของดิฉัน ดิฉันยังรู้สึกได้ว่าเหมือนชีวิตมันขาดอะไรไป ไม่อยากจะทำอะไร คิดเรื่อง บ ทีไร ร้องไห้ทุกที ดิฉันควรทำยังไงดีคะ เมื่อไหร่ความทุกข์นี้จะหายไป และบางทีดิฉันรู้สึกว่าไม่รักแฟนตัวเองเลยและความรู้สึกดีๆที่มีให้ บ ไม่เคยเปลี่ยนแปลง แต่คนที่รู้จักกับ บ มักบอกดิฉันว่า บ ยังรักใครจริงจังไม่เป็น รบกวนด้วยนะคะ ช่วยตอบกลับทาง mail  ด้วยนะคะ ขอบคุณมากคะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรักถามจริงๆ ค่ะ  ว่าถ้าโสด ไม่มีแฟนแล้วมันจะตายไหมคะ ?   มีแฟนก็ไม่รักเค้า  ไม่ซื่อสัตย์กับเค้า  ถ้าหากเค้าไม่ใช่คำตอบของชีวิตคู่สำหรับคุณ   ก็ปล่อยๆ เค้าไปเจอผู้หญิงที่รักเค้าจริงๆ เถอะค่ะ    จะยื้อเค้าไว้ทำบลัชออนเหรอคะ ? 

ส่วน บ ก็ไม่ได้รักคุณเท่าที่คุณรักเค้า  ไม่ได้จริงจังกับคุณ   เหมือนคุณยื่นของขวัญให้ แต่เค้าไม่เห็นค่า  ไม่อยากได้  รับแล้วก็วางทิ้งไว้อย่างนั้น  แล้วคุณยังจะยื่นให้เค้าอีกเรื่อยๆ เหรอคะ ?  

ตัดทั้ง 2 ทางค่ะ  แล้วหันมาสงบสติอารมณ์ตัวเองซะ  อย่าวิ่งไขว่คว้าอะไรไปเรื่อยเปื่อย ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจริงๆ แล้ว คุณต้องการอะไรในชีวิต  อย่าบอกว่าเป็น “บ” ค่ะ   คนที่ใช่ แต่ไม่รักเรา  จะยื้อกันเอาไว้ทรมานทำไม  ?    อย่าเอาเวลาอันมีค่า มาทำให้มันไร้สาระค่ะ   คุยกับตัวเองให้มาก  สื่อสารกับตัวเองเยอะๆ  แล้วคุณจะเป็นคนที่ชัดเจนกับชีวิต และ ทุกๆ คำถามในชีวิตมากขึ้น  รู้ว่าจะเลือกสิ่งไหน และไม่เลือกสิ่งไหนเองค่ะ

บุญรักษา

จากใจ  มาดามรัก

มาดามรัก

madamrak

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา