Chimerism Taylor Muhl นางแบบ สาวผิวสองสี

Taylor Muhl นางแบบผิวสองสี ที่เกิดจากการรวมร่างน้องสาวฝาแฝดตั้งแต่ในครรภ์!!

Home / Scoop คนดัง / Taylor Muhl นางแบบผิวสองสี ที่เกิดจากการรวมร่างน้องสาวฝาแฝดตั้งแต่ในครรภ์!!

Taylor Muhl นางแบบและนักร้องสาวชาวอเมริกันวัย 33 ปี เธอมีสีผิวสองสีที่แยกกันเด่นชัดบริเวณหน้าท้องเธอตั้งแต่เกิด และที่ต้องอึ้งคือ นั่นเป็นร่างน้องสาวฝาแฝดที่มาใช้ร่างกายร่วมกันเธอ!!

ซึ่งตอนแรก Taylor ก็คิดเพียงว่ามันคือปานปกติทั่วไป กระทั่งเธอได้ดูสารคดีเกี่ยวกับ Chimerism ทางทีวี ซึ่งมีสภาพอาการคล้ายกับที่เธอเป็นอยู่ อาทิตย์ต่อมาเธอจึงไปพบแพทย์ เพื่อทำการวินิจฉัย และก็พบว่าเธอมีภาวะ Chimerism จริงๆซึ่งเป็นภาวะที่ เซลล์ต้นกำเนิดของผู้ให้ (Donor) อยู่ร่วมกับเซลล์ของผู้ป่วยหรือผู้รับ (Recipient) ภายหลังการปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิด ทำให้ช่วงที่แม่เธอตั้งครรภ์ลูกแฝด ทั้งสองคนเกิดการรวมร่างกันภายในครรภ์ ทำให้ Taylor คลอดออกมาเพียงคนเดียว โดยมีปานสีแดงขนาดใหญ่อยู่ตรงหน้าท้องด้านซ้าย แสดงส่วนร่างกายของฝาแฝดอีกคน

Taylor Muhl

ภาวะนี้ทำให้อวัยวะด้านซ้ายทุกส่วนของ Taylor ใหญ่กว่าด้านขวาเล็กน้อย นอกจากนี้เธอยังมีระบบภูมิคุ้มกันสองตัว และมีสองกระแสเลือดภายในร่างกาย ทำให้เมื่อเป็นหวัดเธอจะป่วยหนักทันที เนื่องจากระบบคุ้มกันทั้งสองตัวอ่อนแอเพราะต้องสู้กับเซลล์อื่นๆ และเกิดอาการแพ้มันก็จะแสดงอาการเพียงด้านเดียว

โดยทางการแพทย์แล้วพบว่าอาการที่ว่านี้ พบได้ยากมาก หรือหากพบก็จะพบในอวัยวะภายใน แต่ถ้าปรากฎภายนอกก็จะเห็นเป็นจุดเล็กเท่านั้น และเกิดขึ้นเพียง 100 คนทั่วโลก!!

อย่างไรก็ตาม Taylor Muhl มองว่าภาวะนี้เป็นจุดเด่นของตัวเอง เนื่องจากเป็นเคสที่หายากและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เธอจึงเปิดเผยความพิเศษนี้ให้ผู้อื่นได้รับรู้ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอก้าวเข้าสู่วงการนางแบบด้วย จนได้รับความสนใจจากสื่อต่างๆ ทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ที่คิดว่าตัวเองมีปมด้อยให้มั่นใจในความแตกต่างและกล้าแสดงออกมากยิ่งขึ้น

Taylor Muhl

“การอยู่ในวงการบันเทิงนั้นมีแรงกดดันมากมายค่ะ ท่ามกลางผู้คนที่สวยเพอร์เฟ็กต์ แต่ฉันก็หวังว่า ‘ความไม่เพอร์เฟ็กต์’ ของฉัน สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ให้กับมารักในตัวเองและเรียนรู้ว่าสิ่งที่พวกเขาเป็นอยู่คือสิ่งสวยงามที่สุดแล้ว และฉันก็ภูมิใจที่เป็นแบบนี้ค่ะ” Taylor กล่าว

 สีที่กินพื้นที่ส่วนใหญ่คือร่างกายของเธอ แต่ส่วนที่เป็นปานคือร่างกายของฝาแฝดอีกคน

Taylor Muhl

Taylor Muhl

 

ผลงานการถ่ายแบบ ของ Taylor Muhl เซ็กซี่มากๆ

Taylor Muhl

Taylor Muhl นางแบบผิวสองสี

ที่มา : deccanchronicle.com , collegecandy.com , taylormuhl IG