คู่ชีวิต คู่รักดารา พ่อรอง เค้ามูลคดี พ่อรอง แม่ทุม พ่อรองและแม่ทุม รักแท้ แม่ทุม แม่ทุม ปทุมวดี

คนรักคือสิ่งที่มีค่าที่สุด! ถอดบทเรียนความรัก 50 ปีของ พ่อรองและแม่ทุม

Home / Scoop คนดัง / คนรักคือสิ่งที่มีค่าที่สุด! ถอดบทเรียนความรัก 50 ปีของ พ่อรองและแม่ทุม

สิ่งสำคัญของการเลือกใครสักคนเข้ามาเป็นชีวิตคู่นั้นคือ เขาจะต้องเป็นคนที่เข้ากับเราและอยู่กับเราได้ ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่เราสุข ทุกข์ หรือเจ็บป่วยไข้ก็ตาม เหมือนกับคู่รักดารา พ่อรองและแม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ที่ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า “รักแท้มีอยู่จริง” พ่อรองไม่เคยทิ้งแม่ทุมไปไหน แม้แม่ทุมจะป่วย นอนอยู่โรงพยาบาลมากว่า 6 ปีก็ตาม

คนรักคือสิ่งที่มีค่าที่สุด

หลังจากที่แม่ทุมป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ALS จนต้องเข้าโรงพยาบาล กว่า 6 ปีแล้ว พ่อรองก็ยังคงปฏิบัติกับแม่ทุมอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการกอด หอม บอกรัก คอยเป็นกำลังใจและมาเยี่ยมแม่ทุมทุกครั้งที่มาได้ แม้ว่าจะติดงานก็ตาม พ่อรองเคยพูดว่า “หากเป็นคนที่ไปอยู่ตรงนั้นแทนแม่ทุมได้ พ่อก็จะทำ พ่อขอรับทุกโรคไว้เอง” เพราะ แม่ทุมคือสิ่งที่มีค่าที่สุด เมื่อก่อนเราทำงานหนัก อาจจะไม่ได้มีเวลาอยู่ดูแลเขาเท่าที่ควร แต่ตอนนี้ เราขอใช้เวลาตรงนี้ดูแลเขาอย่างเต็มที่ และจะดูแลให้ดีที่สุด อย่างที่เคยให้คำสัญญากับเขาไว้

พ่อรองและแม่ทุม

อยู่ด้วยกันในทุกช่วงเวลาของชีวิต

การแต่งงานมันไม่ใช่จุดจบที่สวยงามเหมือนในละคร แต่มันเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่ มันจึงมีคำที่ผู้ใหญ่ชอบพูดให้เราฟังอยู่บ่อยๆ ว่า ถ้าจะเลือกใครสักคนหนึ่งเข้ามาเป็นคู่ชีวิต ต้องเลือกคนที่เขาสามารถอยู่กับเราได้ในทุกช่วงเวลาของชีวิต โดยที่เขาจะไปหนีหายไปไหน เหมือนกับพ่อรองที่ยังดูแลแม่ทุมเรื่อยมา และยังคงหวังว่าสักวันจะได้พาแม่ทุมไปเที่ยวในที่ที่แม่ทุมอยากไปอีกครั้ง

พ่อรอง แม่ทุม ป่วย

เราคือกำลังใจสำคัญของครอบครัว

ไม่ว่าอาการป่วยใดๆ ก็ตาม อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือ กำลังใจ โดยเฉพาะจากคนที่รัก และครอบครัว พ่อรองเป็นเสมือนหัวเรือใหญ่ของครอบครัว พ่อรองจึงต้องเข้มแข็ง ไม่ใช่เพื่อแม่ทุมเท่านั้น แต่เพื่อลูกๆ จะได้มีแรงสู้ไปด้วยกัน นอกจากนี้พ่อรองยังต้องดูแลตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ เพื่อที่จะได้มีแรงไปทำงาน และไปหาแม่ทุมที่โรงพยาบาล

สุดท้ายนี้ Women MThai ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับพ่อรอง และครอบครัวเค้ามูลคดีด้วยนะคะ

คลิป > “พ่อรอง” เผยแพทย์ให้ทำใจ “แม่ทุม” ป่วยระยะสุดท้าย

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : rong_kao / yuipattamawan