ตำรวจ ตำรวจหล่อ พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม พ.ต.อ.เทน

ตำรวจหล่อบอกต่อด้วย! พ.ต.อ.เทน ตำรวจสุดหล่อรับใช้ประชาชน เล่นละครก็ได้

Home / Amazing Men / ตำรวจหล่อบอกต่อด้วย! พ.ต.อ.เทน ตำรวจสุดหล่อรับใช้ประชาชน เล่นละครก็ได้

หลายคนอาจจะพอคุ้นหน้าคุ้นตา เทน – จตุรวิทย์ คชน่วม ผ่านหน้าจอทีวีในบทบาทเจ้าหน้าที่ตำรวจสุดหล่อในละครเรื่องดังมามากมาย แต่รู้หรือไม่วันนี้เขาดำรงตำแหน่ง  พ.ต.อ.เทน ‘ พันตำรวจเอกสุดหล่อขวัญใจประชาชนเป็นตำรวจตัวจริงเสียงจริง ไม่ใช่ตัวประกอบอีกต่อไปแล้ว แถมยังเป็นขวัญใจประชาชนอีกด้วย โดยเฉพาะบรรดาแฟนคลับสาวน้อยสาวใหญ่ที่มารอถ่ายเซลฟี่กันเพียบ

พ.ต.อ.เทน

ซึ่งหลังจากได้รับคำสั่งที่ 251/2560 ให้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้กำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ รับผิดชอบงานในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ กระบี่ สตูล และ ตรัง พ.ต.อ.เทน ก็ได้ลงตรวจพื้นที่บริเวณท่าเทียบเรือกันตังทันที โดยตั้งใจเอาความรู้ต่างๆ ตลอดการทำงานในตำแหน่งตำรวจท่องเที่ยว 7  ปี มาปรับใช้พัฒนากับตำรวจน้ำ สร้างบุคลิกยิ้มแย้มแจ่มใส ช่วยเหลือดูแลนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย

พ.ต.อ.เทน

 “การเป็นนักแสดงด้วยและเป็นตำรวจด้วย ถือเป็นผลดีต่อการทำงาน เพราะจะช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น หรือเห็นตำรวจเป็นมิตรมากขึ้น” พ.ต.อ.เทน กล่าว

สำหรับ พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม หรือ พ.ต.อ.เทน อายุ 42 ปี จบการศึกษาจาก ร.ร.นายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 53 (นรต.53) และปริญญาโทจาก ภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์

เริ่มต้นชีวิตราชการด้วยการเป็นนายตำรวจติดตาม พล ต.อ.วิสุทธิ์ กิติวัฒน์ อดีตอธิบดีกรมตำรวจ พร้อมกับได้มีผลงานในแวดวงบันเทิงด้วยการเป็นพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวยี่ห้อหนึ่ง ตั้งแต่ยังเรียนอยู่ใน ร.ร.นายร้อยตำรวจ จึงได้ย้ายเข้าสู่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ตำรวจ

ระหว่างนั้นก็มีผลงานในวงการบันเทิง ด้วยการรับบทตัวประกอบในละครโทรทัศน์และภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ เจ้าชายหัวใจเกินร้อย (พ.ศ. 2545) ศิลามณี (พ.ศ. 2551) รักในม่านเมฆ (พ.ศ. 2553) ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๓ ยุทธนาวี (พ.ศ. 2554) เป็นต้น

พ.ต.อ.เทน ตำรวจสุดหล่อขวัญใจประชาชน

ยิงมาที่หัวใจแอดเลยค่ะ พ.ต.อ.เทน

พ.ต.อ.เทน

จะเหมาดอกป๊อปปี้ พ.ต.อ.เทน ให้หมดทั้งถาดเลย

พ.ต.อ.เทน แต่งเต็มยศนี่ก็เท่สุดๆ อะ

พ.ต.อ.เทน เก่งทุกบทบาทนะจ๊ะ สมแล้วที่เป็นตำรวจของประชาชน

พ.ต.อ.เทน ตำรวจสุดหล่อขวัญใจประชาชน

พ.ต.อ.เทน สมัยแสดงภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๓ ยุทธนาวี

พ.ต.อ.เทน

พ.ต.อ.เทน ตำรวจสุดหล่อขวัญใจประชาชน

 

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ที่มาภาพ  เฟซบุ๊ค Jaturawit Kodchanuam FC. และ policenewsvarieties.com