‘พอล’ เลือกเอง

Home / Amazing Men / ‘พอล’ เลือกเอง

 

พอล เลือกเอง โดนประฌามดีกว่า ซาร่า เสียภาพพจน์ 


   
         เลิกกันแบบสายฟ้าฟาด ทำเอาหลายคนช็อคไปตามๆ สำหรับข่าวรักร้าวของ พอล-ภัทรพล ศิลปาจารย์ กับ ซาร่า มาลากุล เลน ฝ่ายชายออกมาให้ข่าวว่า ไม่มีเวลาให้คน(เคย)รักเหมือนก่อน ทำให้ต้องยุติความสัมพันธ์แต่เพียงเท่านี้


        หลายคงยังกังขาว่า เหตุผลเพียงแค่นี้ดูเหมือนจะฟังไม่ขึ้นที่ทำให้คนเลิกรักกัน เลยมีอีกหลายคำถามตามมาติดๆ ถึงเหตุผลที่คนสองคนไปกันไม่ได้ วันนี้ พอล ในฐานะสุภาพบุรุษจะออกมาพูดบ้าง หลังจากฟังฝ่ายหญิงพูดมาหลายครั้งแล้ว

 

สถานการณ์ตอนนี้ ?
      ผมว่า มันคลี่คลายนะครับ แล้วกระแสมันบางลงไปแล้ว ผมว่า มันเป็นสีสันของวงการนะ ข่าวบันเทิงมีอะไรใหม่ๆ ทุกวัน แต่ว่าสิ่งที่สำคัญ คือ มันทำให้คนสองคนได้ก้าวต่อไปแล้วก็หยุดหมกมุ่น หยุดคิด หยุดเครียดกับข่าว จริงๆคนที่เครียดจะมีแค่สองคน กับคนรอบข้างของคนสองคน มีคุณพ่อ – คุณแม่ เพื่อนๆที่เครียดกับพวกนี้


พอล จะโดนกระแสเยอะมากกว่า ?
       ผมไม่โทษอะไรใครนะครับ ผมแค่รู้ว่า เราทำแต่ความดีตลอดชีวิต เราพยายามทำแต่ความดี ผมเชื่อว่า คนเมื่อได้รู้ความจริงในอนาคตเขาจะมองผมเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง จริงๆ กระแสในด้านกลับกันก็มี กระแสที่เขาพูดถึง ซาร่า ในทางไม่ดีก็มี ผมไม่อยากให้มันเกิดขึ้น

ภาพจาก นิตยสาร gmplus


ข่าวที่โยงไปถือบุคคลที่สาม ?
           ผมเป็นห่วงบุคคลเหล่านั้นมากกว่า เพราะว่า พวกเขาไม่รู้อีโหน่อีเหน่ แล้วเขาไม่เกี่ยวข้องด้วยเลย มันเหมือนกับทำให้เขาเสียชื่อเสียง ผมกังวลกับตรงนี้มากที่สุด ถ้ามีโอกาสทุกครั้ง ผมจะพูดเรื่องนี้ก่อน เพราะว่าเราต้องเคลียร์ให้บุคคลเหล่านี้ เพราะว่าเป็นบุคคลที่ผมนับถือ ส่วนเรื่องของตัวเองผมไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่ ผมเชื่อว่า ถ้าเขาได้รู้ความจริง เขาก็จะเข้าใจเอง แล้วเขาก็จะมองผมเปลี่ยนไ ป


เหมือนภาพพจน์เราเสียไปแล้ว ?
        ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมว่าผมทำตัวดี เป็นตัวอย่างที่ดีมาตลอด ผมไม่ได้บอกว่า ผมเป็นคนดีเด่นประเสริฐอะไร เป็นควมตั้งใจว่า เราจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ผมเชื่อว่า คงมีคนกลุ่มนึงอ่านอะไรก็เชื่อ ก็จะมีอีก


กลุ่นที่ฟังหูไว้หู อีกส่วนนึงที่คิดว่า ไม่เกี่ยวอะไรกับเขาเลย ไม่สนใจเลยด้วยซ้ำไป
        ผมบอกได้อย่างนี้ว่า ตลอดเวลาที่ผมคบ กับ ซาร่า ผมรัก ให้เกียรติ แล้วให้ความเคารพเขาตลอด แล้วไม่เคยมีใครคนไหน ไม่เคยนอกใจ ไม่เคยปฏิบัติกับเขาไม่ดี ไม่เคยใช้ถ้อยคำที่ไม่ดี ใช้กำลัง ผมทำหน้าที่การเป็นแฟนที่ดีที่สุด นั่น คือ สิ่งที่ผมยืนยันได้จากฝั่งผมนะครับ ตอนนี่ก็ต้องพยามมองไปข้างหน้า เพราะว่า มีงานเยอะที่ต้องดูแล เรามีครอบครัวที่ต้องดูแล เรามีลูกน้องที่ต้องดูแล เราต้องตั้งใจทำให้ดีที่สุด

 


เหตุผลแค่ ไม่มีเวลา ดูจะฟังไม่ขึ้น ?
          มันเป็นการผลักดัน กลั่นกรองมา ผมก็คิดเยอะว่า มันควรจะออกมายังไงดี ต้องยอมรับว่า มันเป็นความจริงที่ผมอาจจะพูดไม่หมด ส่วนที่พูดไม่ได้ ผมก็ไม่คิดที่จะพูด เพราะว่า ผมไม่เคยพูดถึงใครในแง่ลบ ยกเว้นเรื่องของการเมือง และ ปัญหาสังคม ผมพิจารณาแล้ว แล้วก็คิดว่า สิ่งที่พูดในวันนั้น มันทำให้คนเจ็บตัวน้อยที่สุด เรายอมโดนดีกว่า

 


เหตุผลจริงๆ ไม่พูด คนก็จะไม่รู้ ?
         สิ่งที่พูดไป มันสร้างความเสียหาย ผมพูดได้แค่นี้แล้วกัน ผมไม่เคยนินทาผู้หญิง หรือ พูดในแง่ลบ ก็ไม่เป็นไร ก็ยอม

 


ถ้าพูดไปแล้วมันเสียหายกับฝ่ายหญิง ?
       เอาเป็นว่า  ไม่รู้ฝ่ายไหน  แต่ไม่ใช่ฝ่ายผม


เลือกที่จะไม่พูดดีกว่า ?
       ถ้าผมคิดจะพูด คงพูดไปตั้งแต่วันที่มีนักข่าวไปกันเยอะๆแล้ว แต่ผมเลือกที่จะพูดอย่างนั้น ผมไม่อยากให้ใครมองใครไม่ดี


มีแวบๆ อยากจะพูดออกมามั้ย ?
       มีแต่เพื่อนๆ ที่คอยด่าว่า ทำไมผมไม่พูด


คนมองว่า กลายเป็นหนุ่มเจ้าชู้ ?
       สังเกตครับ ผมเชื่อว่า เป็นปกติครับ มันเหมือนกับพอภูมิคุ้มกันต่ำ โรครุมเร้า แล้วมันก็ผ่านไป มันเป็นสีสัน ผมเชื่อว่า ประชาชนผู้บริโถคข่าวเขาไม่ได้โง่ อย่างข่าว กับ ศรีริต้า แค่เดินแบบด้วยกันที่ปูนซีเมนต์ไทยครั้งเดียว ก็เขียนได้ ผมว่า อะไรโยงได้โยงไปหมด ไปถ่ายโฆษณา กับ พี่เกรซ ก็โยงไปหมด มาออกรายการก็โยงว่า ชอบ ผมว่า มันเป็นเรื่องไร้สาระ


          แล้วผมยืนยันอีกครั้ง ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์เลยว่า จนวันที่ผมหมดลมหายใจ มันจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับคนที่เป็นข่าวด้วย เพราะว่า มันไม่ใช่ เราไม่รู้ว่า จะต้องอธิบายอะไรไปมากกว่านั้น สิ่งที่ผมอยากทำมากที่สุด คือ แค่อยากจะให้เคลียร์ ให้พวกเขาเคลียร์ ให้หลุดไปจากวงจรนี้ซะ เพราะว่า เขาบริสุทธิ์ ไม่รู้อีโหน่อีเหน่เลย ส่วนเรื่องของตัวผม ไม่เป็นไร

 
วางตัวลำบากเวลาร่วมงานกับสาวๆ คนอื่น ?
      จริงๆ ก็มีคิด แต่ว่างาน คือ งาน ต้องแยกให้ออกครับ เพราะว่า คาแร็กเตอร์ของ อสูรชายโชว์ เป็นแบบนั้น เราทำแบบนี้มาตลอด และนี่คือสิ่งที่คนดูที่แฟนๆชอบ สิ่งที่ผู้สนับสนุนชอบ เราต้องทำแบบนี้ต่อไป รายการมันเป็นกึ่งการแสดงอยู่แล้ว เราให้คาแร็คเตอร์กันมา ให้พีเคเป็นแบบนี้ ผมเป็นแบบนั้น ทำออกมาให้สนุกสนาน แตกต่างจากรายการวาไรตี้สัมภาษณ์ทั่วๆ ไป


ช่วงก่อน พอล ตกเป็นข่าวมีคนอื่น ตอนนี้ ซาร่า เริ่มมีข่าวบ้างแล้ว ข่าวว่า ซาร่า แอบคบ ฮิวโก้ ?
      รีเทิร์น กับ ฮิวโก้ คือ ตอนนี้ ผม กับ ซาร่า เป็นเพื่อนกันไปแล้ว เพราะฉะนั้นทุกอย่างที่เขาทำมันก็ขึ้นอยู่กับเขาหมด แล้วผมคิดว่า เขาจะคบกับใคร เขาคงจะพิจารณาดีแล้ว จะเป็น ฮิวโก้ หรือใครก็แล้วแต่ หน้าที่ของผมที่ทำได้ ยินดีกับเขา ถ้าเขาจะมีความสัมพันธ์ครั้งใหม่ ขอให้มีความสุขเท่านั้นเอง ส่วนประเด็นที่สอง ในแง่ของเขาที่มีมือที่สาม ผมไม่สามารถพูดได้ เพราะว่า พูดไปอาจจะมีความเสียหายเกิดขึ้น ผมไม่เคยพูดถึงใครในแง่ไม่ดี แล้วผมก็จะไม่เริ่ม


เป็นเพราะ ซาร่า ยังคบ ฮิวโก้ ทำให้ตัดใจเลิก ?
      (เงียบไปนาน) ผมว่าตอนนี้สาระสำคัญมันคงเป็นว่า มันจบไปแล้วมากกว่า แล้วตอนนี้เราสองคนต่างก็คิดว่า เราคงพยายามมองไปข้างหน้าแล้ว อยากให้เรื่องนี้มันจบลง ทุกอย่างก็จะได้จบ แล้วไม่มีชื่อของบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องต้องเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เพราะว่า จะมีแต่เราสองคนเท่านั้นที่รู้ว่า อะไร คือ ความจริงที่มันเกิดขึ้นกันแน่ แล้วผมก็ขอเลือกพูด เลือกจำในสิ่งที่ดี กับ ความสัมพันธ์ที่มันเกิดขึ้นระหว่าง ผม กับ ซาร่า ผมขอเลือกที่จะทำแบบนี้แล้วกัน


ได้คุยกันบ้างมั้ย ?
      คุยกันล่าสุด บอกว่า เราจะกลับมาเป็นเพื่อนกันนะ แต่ว่าตอนนี้ขอใช้เวลา เขาก็ขอเวลาอยู่คนเดียว เราก็ขอเวลาอยู่คนเดียว ผมว่า มันเหมาะสม อนาคตผมว่า เราน่าจะเป็นเพื่อนกันได้ เพราะว่าคนเคยรักกัน เราสนิทกันนะ เขาไม่ใช่แค่แฟน เขาเป็นเพื่อนที่ดีของผมด้วย ผมรู้จักเขาดี เพราะฉะนั้นมันไม่ควรสูญเสียตรงนี้ไป เราน่าจะป็นเพื่อนกันได้


แต่ดูเหมือนจบกันไม่สวยเท่าไหร่ ?
         มันไม่ใช่อย่างนั้นหรอกครับ การคุยกันล่าสุด เราบอกว่า เราเป็นเพื่อนกันนะ แต่ว่าขอใช้เวลา คงไม่ใช่เร็วๆ วันนี้ คงต้องใช้เวลา


 

จะมีโอกาสได้เห็นมาร่วมงานกันมั้ย ?
         ผมไม่มีปัญหาในการร่วมงาน กับ ซาร่า ผมยินดีเพราะว่า ซาร่า เป็นคนน่ารัก แล้วมีความสามารถ เพราะฉะนั้นผมไม่มีปัญหาในการร่วมงานด้วย

 


เข็ดกับความรักมั้ย ?
         มันก็มีเหมือนกัน ไม่ใช่จากเรื่องข่าวเลยแม้แต่น้อย แต่มันเป็นความผิดหวังมากกว่า ตอนนี้ด้วยโอกาสมันคงไม่เอื้ออำนวย ด้วยงานที่รุมเร้ามากๆ คงต้องใช้เวลา ครั้งต่อไปถ้าจะคบกับใคร ต้องใช้เวลาศึกษากันให้ดีๆ ศึกษากันให้มากกว่าเดิม


จากเดิมเป็นคนทำงานอยู่แล้ว ตอนนี้ก็ทุ่มเทให้กับงาน ?
         ปกติผมบริหารเวลาได้นะครับ ในชีวิตผม งานมาเป็นอันดับหนึ่ง ครอบครัว หรือ แฟนจะรู้หมด แต่เราก็ไม่ลืมแบ่งเวลาให้ตัวเองด้วย ให้ครอบครัวด้วย ก็ทำให้ดีที่สุด สุดความสามารถของเรา


สเป็คเปลี่ยนไป ?
      ไม่เลย ทุกคนจะชอบคิดว่า ผมชอบลูกครึ่ง ผมบอกได้เลยว่า ไม่ใช่ ผมชอบคนที่บุคลิก ชอบที่นิสัย แต่คงไม่ใช่ระยะเวลานี้ที่จะมองใคร มันผิดหวังกับความสัมพันธ์ล่าสุด มันเฮิร์ท เฮิร์ทอะไรไม่ขอพูดถึงแล้วกัน


     เรื่องความรักของคนวงการมายา เป็นเรื่องนานาจิตตัง จริง…จริง

 

 

เรื่องจาก นิตยสาร ทีวีอินไซด์