งานแต่งงาน หนุ่มอัมพาต แต่งงาน

ซาบซึ้งกินใจ “เจ้าสาวใจนางฟ้า” แต่งงานกับ “หนุ่มอัมพาต” สัญญาจะดูแลตลอดไป

Home / แต่งงาน / ซาบซึ้งกินใจ “เจ้าสาวใจนางฟ้า” แต่งงานกับ “หนุ่มอัมพาต” สัญญาจะดูแลตลอดไป

เรื่องราวสุดซึ้งนี้เกิดขึ้นกับ Brett Greenhill เจ้าบ่าวหนุ่มวัย 39 ปี ป่วยเป็นอัมพาต กับเจ้าสาวคนสวย Meg Alexander วัย 30 ปี ที่ตัดสินใจแต่งงานกันเมื่อวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา ท่ามกลางความยินดีของครอบครัวและเพื่อนสนิท 100 คน ที่มาแสดงความยินดี…

Brett Greenhill ได้ประสบอุบัติเหตุระหว่างเล่นน้ำที่ชายหาดเนเปิลส์ฟลอริดา ในงานเลี้ยงรวมรุ่น จากนั้นเขาก็ถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ. ลี เมมโมเรียล เป็นการเร่งด่วน แต่เคราะห์ร้ายเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณกระดูกสันหลัง ทำให้เขากลายเป็นอัมพาตตั้งแต่คอลงไป

เมื่อร่างกายไม่ปกติเหมือนเดิมแล้ว ทำให้ Brett พยามบอกเลิกกับแฟนสาวและยุติแผนการแต่งงานทิ้งซะ เพราะไม่อยากให้เธอทนอยู่กับคนพิการ แต่ Meg ก็ยืนยันที่จะอยู่เคียงเขาและแต่งงานกันที่สุด แม้ว่าจะต้องเลื่อนงานแต่งงานจากเดือนกุมภาพันธ์ มาเป็นเดือนกันยายนก็ตาม

เมื่อวันแต่งงานมาถึง ทั้งคู่จัดงานแบบเรียบง่ายในธีมวินเทจ และมีความสุขมากๆ ที่จะได้ใช้ชีวิตร่วมกัน “มันเป็นวันที่พิเศษมากๆ หลังจากที่ผ่านเรื่องราวต่างๆ มามากมาย ต่อไปนี้พวกเราจะไม่ต้องอยู่ลำพังอีกต่อไปแล้ว” เจ้าสาว กล่าว ด้าน Brett เผยว่า “ชีวิตของผมมันเหมือนรถไฟเหาะเลยล่ะ มีทั้งวันที่ดีและวันที่แย่ๆ ชีวิตก็เหมือนการผจญภัย และตอนนี้บางสิ่งบางอย่างกำลังเริ่มต้นขึ้นแล้ว”

“อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้ แต่สิ่งที่เราทำได้ก็คือพยายามดูแลอีกคนให้ดีที่สุด บางวันอาจจะเจอเรื่องแย่ๆ แต่เราก็จะอยู่เคียงข้างกันเสมอและช่วยกันทำให้ทุกวันมีความสุข” Meg กล่าว

หลังจากที่เริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยกัน พวกเขาก็ได้ไปฮันนีมูนที่ประเทศนิวซีแลนด์ และวางแผนจะมีลูกเพื่อเติมเต็มครอบครัว ส่วนอาการป่วยของ Brett กำลังฟื้นตัวขึ้นเรื่อยๆ และเขาหวังว่าซักวันหนึ่งเขาจะสามารถกลับมาเดินได้ปกติอีกครั้ง

นอกจากนี้ พวกเขายังได้จัดตั้งมูลนิธิเพื่อช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาคุณ Brett อีกด้วย ซึ่งตอนนี้มูลนิธิดังกล่าวมียอดบริจาคมากกว่า 3 ล้านบาทแล้ว

แต่งงาน

แต่งงาน

แต่งงาน

(ควรใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจว่าเข้าสู่ประตูวิวาห์ ? แล้วหลังแต่งงานแล้วควรปรับตัวอย่างไรบ้าง >> คลิก)

ที่มา www.people.com และ www.dailymail.co.uk