มะเร็งกระดูกสันหลัง มะเร็งระยะสุดท้าย สานฝัน แต่งงาน

สาวป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เหลือเวลาชีวิต 18 เดือน แต่งงานกับคนรัก สานฝันสุดท้าย!

Home / แต่งงาน / สาวป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เหลือเวลาชีวิต 18 เดือน แต่งงานกับคนรัก สานฝันสุดท้าย!

ในชีวิตหนึ่งเราก็ต่างฝันที่จะอยากแต่งงานกับคนที่ตัวเองรัก ได้ใช้ชีวิตคู่ สร้างครอบครัวด้วยกันอย่างมีความสุข เช่นเดียวกับ Martine Kilminister วัย 28 ปี ชาวอังกฤษ ผู้ป่วยโรค มะเร็งระยะสุดท้าย ที่มีเวลาเหลืออีกเพียง 18 เดือนบนโลกใบนี้ เธอจึงขอทำตามความฝันด้วยการแต่งงานกับชายคนรัก ก่อนที่เวลาของเธอจะหมดลง…

Martine เล่าว่าเวลาของเธอเริ่มนับถอยหลัง ตั้งแต่เริ่มรู้สึกมีอาการเจ็บที่หลัง เมื่อเดือนมิถุนายน 2017 จนกระทั่งเดือนสิงหาคม ความเจ็บปวดก็ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น และถูกวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งกระดูกสันหลังระยะที่ 4 โดยบริเวณไขสันหลัง พบมีก้อนเนื้องอกขนาดใหญ่กดทับ และหลังจากตรวจพบเจอก้อนเนื้อ เพียง 4 สัปดาห์ ร่างกายของเธอตั้งแต่เอวลงไปก็กลายเป็นอัมพาตและไม่สามารถกลับมาเดินได้อีก

มะเร็งระยะสุดท้าย

ที่โชคร้ายไปกว่านั้น คือ เธอจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้เพียงแค่ 6 – 18 เดือน ทำให้เธอและแฟนหนุ่ม Christopher รู้สึกช็อกและเสียใจเป็นอย่างมาก

พวกเขาทั้งสองจึงตัดสินใจทำตามความฝันให้เป็นจริง ด้วยการจัดงานแต่งงานขึ้นมาในวันหยุดสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา เพราะแม้ว่าเขาและเธอจะอยู่ด้วยกันมานานถึง 12 ปีและมีลูกด้วยกันถึง 2 คนแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยจัดงานแต่งเลยซักครั้ง

มะเร็งระยะสุดท้าย

ด้วยความพยายามและความรักของทั้งคู่ ทำให้บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความซาบซึ้ง และอบอุ่น โดยเฉพาะตอนที่เจ้าบ่าวอุ้มเธอขึ้นจากรถวีลแชร์มาไว้ในอ้อมแขนและเต้นรำไปพร้อมๆ กัน เรียกน้ำตาจากแขกทุกคน

“ฉันตกใจมากที่เขาทำแบบนี้ แม้ว่าฉันจะเป็นอัมพาตเดินไม่ได้ แต่ในวันนั้นเราทั้งสองก็ได้ทำให้งานแต่งของเราเป็นวันที่พิเศษที่สุดในชีวิต การเต้นรำครั้งแรกของเราที่น่าจดจำจนทำให้ฉันลืมเรื่องโรคร้ายที่กำลังเป็นอยู่เลย” Martine เล่าถึงโมเมนต์สำคัญในชีวิต

โดยหลังจากนี้ Martine ก็วางแผนจะไปฮันนีมูนกับสามีและลูกๆ รวมถึงทำกิจกรรมต่างๆ ที่เธออยากทำ เพื่อสร้างความทรงจำสุดท้ายเอาไว้กับคนที่เธอรัก และต้องเข้ารับการทำคีโม เพื่อยื้อชีวิตของตัวเองให้ได้มากที่สุดด้วย

มะเร็งระยะสุดท้าย

ส่วนเพื่อนๆ ที่มีความฝัน ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ก็ขอให้ลุกขึ้นมาทำความฝันของตัวเองนะคะ อย่าชะล่าใจกับวันเวลา แต่จงควรจัดการมันเสียแต่วันนี้ เพราะพรุ่งนี้ ชีวิตเราอาจไม่เหมาะกับฝันนี้อีกแล้ว เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ สู้ๆ

ที่มา  www.dailymail.co.uk