ทริกเลือกชุดแต่งงานสุดเดิ้น

Home / Wedding Dress / ทริกเลือกชุดแต่งงานสุดเดิ้น

 

To be a Perfect Bride
 
 
 ชุดแต่งงาน เจ้าสาว แต่งงาน ชุดเจ้าสาว
       เชื่อเถอะว่าผู้หญิงฝันถึงงานแต่งงานกันแทบทุกคน คุณเองก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วยแน่ๆ เจ้าสาวคนดังเหล่านี้คือหนึ่งในบรรดาผู้โชคดี ที่นอกจากจะมีชายในฝันอยู่เคียงข้าง (เสียที) ในวันสำคัญนั้น พวกเธอได้กลายเป็นไอคอนของเจ้าสาวที่สวยสมบูรณ์แบบอีกด้วย Star Brides  สาวๆ ชาวฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เลือกชุดแต่งงานแบบใดจึงเข้ากับรูปร่างและบ่งบอกรสนิยมของตัวเอง
 
 
     1.เจ้าสาวหุ่นนาฬิกาทราย
     เจ้าสาวหุ่นอวบ ไม่เรียกว่าอ้วน แต่มีอก เอว สะโพก หุ่นเป็นนาฬิกาทรายแบบนี้ ควรเลือกชุดเกาะอกที่เน้นสัดส่วนเพื่อเผยส่วนที่ดีของตัวเอง และหากรูปร่างสูงด้วยแล้ว ยิ่งดูสง่างามน่ามอง เช่น แคลร์ ฟอร์ลานี (นางเอกของแบรด พิตต์ ใน Meet Joe Black) กับชุดเรียบง่าย จับพลีตตรงสะโพก หรือชุดแต่งงานของ เจสสิก้า อัลบา จากฉากหนึ่งใน Fantastic Four 2 มีเข็มขัดเส้นเล็กๆ คาดเอว สังเกตว่าชุดเจ้าสาวทั้งสองแบบมีลูกเล่นช่วงเอว เพื่อขับเน้นส่วนโค้งเว้าให้เด่นชัด


     2.เจ้าสาวผอมสูง
     สาวตัวสูงนั้นมีชัยไปกว่าครึ่ง ด้วยช่วงขายาวนั้นทำให้คุณได้เปรียบ ใส่อะไรก็สวยก็ดีไปหมด ดังเช่น เกว็น สเตฟานี กับชุด Strapless เปิดไหล่ข้างเดียว ไล้สีแดงอมชมพูตรงชายกระโปรงที่ออกแบบโดย จอห์น กัลลิอาโน่ แห่งดิออร์ ส่วน นิโคล คิดแมน
เลือกชุดแขนเดียว สีขาวงาช้าง ทรงเอ็มไพร์ ของ Balenciaga ในขณะที่ เคที่ โฮล์มส์ ภรรยาใหม่ของสามีเก่า ของคุณนายนิคกี้ สวมชุดปาดไหล่ผ้าลูกไม้ของอาร์มานี สวยกันคนละแบบ แต่มีลูกเล่นที่ช่วงบน เพื่อให้ดูมีเนื้อหนัง ไม่ผอมเก้งก้างจนเกินไป
 
 
 ชุดแต่งงาน เจ้าสาว แต่งงาน ชุดเจ้าสาว

     3.เจ้าสาวตัวเล็ก
      หรือเรียกอย่างไม่สุภาพนักว่า เตี้ย ควรเน้นช่วงขาเพื่อให้ดูสูงเพรียวขึ้น เช่น อาวริล ลาวีน ในชุดเกาะอกสีขาวงาช้างของเวร่า แวง กระโปรงทรงเอที่บานออกและมีระบายตรงชายกระโปรง ทำให้เธอน่ารักเหมือนตุ๊กตาเจ้าสาวบนยอดเค้กแต่งงาน ส่วน เรเน่ เซลวีเกอร์ กับเดรสทรงสอบ แต่ตัดเป็นริ้วๆ และคัตติ้งเนี้ยบกริบ พอดีกับรูปร่างอย่างไร้ที่ติ ไม่ต้องพึ่งรองเท้าส้นสูง ก็ดูสง่าขึ้นมาทันที     4.Head Piece  
      เจ้าสาวหลายคนอยากดูเหมือนเจ้าหญิง เทียร่าอันจิ๋วประดับศีรษะช่วยทำให้ฝันเป็นจริงได้ เลือกแบบผมง่ายๆ เช่น ยีผมให้ฟูเล็กน้อยหรือดัดเป็นลอนสลวย คงลุคเจ้าหญิงผู้งามสง่า เซ็กซี่ และไม่เป็นทางการจนน่าอึดอัด แบบมารายห์ แครี่ และ อลิซาเบธ เฮอร์ลี่ย์ (ผู้เปลี่ยนชุดแต่งงานถึง 13 ชุด!)     5.Fantasy
 ส่วนผสมของความงามและลูกบ้าเล็กๆ ประสาแม่เสือสาวที่ไม่ยอมทิ้งลาย อย่างนักร้องสาวPink ที่กลายร่างจากสาวล่ำบึ้กเป็น

สาวหวาน ด้วยกระโปรงระบายเป็นชั้นและคาดเอวด้วยโบสีดำ ซึ่งทำเป็นผ้าคาดผมเก็บผมสีชมพูหยิกฟู่ฟองได้เข้ากันที่สุด ส่วนคริสติน่า อากีเลร่า กับชุดที่ออกแบบโดยคริสเตียน ลาครัวซ์ กระโปรงหางปลาเป็นชั้นๆ ลากยาวหลายเมตร ทำให้เธอดูไม่เตี้ยตัน ดูไม่ธรรมดา และบ่งบอกคาแร็กเตอร์ของเจ้าสาวสุดเฮ้วได้เป็นอย่างดี

ชุดแต่งงาน เจ้าสาว แต่งงาน ชุดเจ้าสาว

 

 

 

ขอบคุณเรื่องดีๆ จากนิตยสาร Woman plus Vol.8 No. 409 (2 November 2007)

http://www.gmgroup.in.th