ชุดแต่งงานกิโมโน จากวัฒนธรรมอันล้ำค่า สู่ความทันสมัยที่ลงตัวและงดงาม

Home / Wedding Dress / ชุดแต่งงานกิโมโน จากวัฒนธรรมอันล้ำค่า สู่ความทันสมัยที่ลงตัวและงดงาม
กิโมโน ชุดกิโมโน ชุดแต่งงาน ชุดแต่งงานกิโมโน แต่งงาน

เพื่อออกจากกรอบภาพพิธีงานแต่งที่อาจจะดูซ้ำซาก และจำเจ ของคนหนุ่มสาวในประเทศญี่ปุ่น ห้องเสื้อ Watabe Wedding ประเทศญี่ปุ่น จึงจับ ชุดแต่งานกิโมโน แบบดั้งเดิมที่เป็นแบบแขนยาว ผ้ายาวสอบแนบไปกับขา มาดีไซน์ใหม่ ด้วยการผสมผสานวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความโมเดิร์น จนกลายเป็น ชุดเจ้าสาวกิโมโน สุดอลังการ 5 ชุด ชื่อคอลเลคชั่นว่า “Shoen” ในสไตล์ชุดเจ้าสาวเกาะอก ที่ดูล้ำสมัยตามแบบฝรั่งตะวันตก แต่คงไว้ลวดลายและสีสันของลายผ้าที่เป็นเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่น 5 อย่าง คือ ใบเมเปิ้ล ผีเสื้อ กล้วยไม้ ดอกเบญจมาศ ดอกโบตั๋น และสีทอง ให้มาบรรจบกันอย่างสวยงาม

ชุดแต่งงานกิโมโน

1.The Tsurumomiji ชุดเจ้าสาวสีแดงสด ตกแต่งลวดลายด้วยนกกระเรียนสีขาวที่โผบินในหมู่มวลดอกไม้ ทั้งดอกเบญจมา ใบเมเปิ้ล ไม้ไผ่ และสายน้ำเย็นฉ่ำสีน้ำเงินตัดกับพื้นสีแดง

ชุดแต่งงานกิโมโน

2.The Fujiageha ชุดเจ้าสาวเอวสูง ตกแต่งลวดลายผีเสื้อและมวลหมู่ดอกไม้ เพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้ผ้าหลากหลายสีสันทั้งเหลือง แดง ดำ และทอง

ชุดแต่งงานกิโมโน

3.The Ranbu  ชุดเจ้าสาวสไตล์หางปลา สีม่วงพาสเทล ตกแต่งลวดลายดอกกล้วยไม้สีชมพู เติมกิมมิคด้านหลังด้านการจับเดรป

ชุดแต่งงานกิโมโน

4.The Kanazuru  ชุดเจ้าสาวสีแดงทรงเสน่ห์ จับเดรปช่วงออก เพิ่มความหรูหราด้วยลวดลายนกกระเรียนสีทองตัดกับสีแดงและผ้าชีฟองสีดำด้านใน

5.The Botangiku  ชุดเจ้าสวาผ้าไหมสีชมพูละมุน ประดับประดาด้วยดอกไม้หวานๆ ทั้งดอกโบตั๋นและดอกเบญจมาศ เพิ่มความน่ารักด้วยโบว์ด้านหลัง

หากสาวๆที่ใฝ่ฝันอยากจะใส่ชุดกิโมโนในวันแต่งงาน จะด้วยธีมงานเป็นธีมญี่ปุ่นหรือได้สามีชาวญี่ปุ่นก็ตามแต่ ห้องเสื้อนี้เค้าปล่อยให้เช่ากันในราคา ตั้งแต่ 50,000 เยนถึง 150,000 เยน สนใจตามไปดูได้ที่  Watabe Wedding: Website  กันตามสะดวกเลยจ้า…

ที่มา www.mymodernmet.com

มาชมคลิป แม่กบ-น้องณดา-น้องณดล สวมชุดกิโมโนออกงาน น่ารักสุดๆ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา