งานแต่งงานราชวงศ์ ชุดอภิเษกสมรส ชุดเจ้าสาว ชุดแต่งงาน เจ้าหญิง

ชุดแต่งงานที่โลกไม่ลืม! รวม 16 ชุดเจ้าสาว สุดสง่างาม ของ เจ้าหญิงตัวจริง

Home / Wedding Dress / ชุดแต่งงานที่โลกไม่ลืม! รวม 16 ชุดเจ้าสาว สุดสง่างาม ของ เจ้าหญิงตัวจริง

เรื่องของการ แต่งงาน เป็นเรื่องที่สุดของสาวๆ อยู่แล้ว แต่เมื่อมันเกิดขึ้นกับราชวงศ์ ไม่เพียงแต่เป็นเรื่องของการแสดงความรัก หรือการให้เกียรติซึ่งกันและกัน แต่มันเป็นเรื่องใหญ่ระดับชาติเลยทีเดียว เราจึงได้เห็น “ความเป็นที่สุด” ของความสง่างามที่ถูกถ่ายทอดผ่านเจ้าหญิงตัวจริง ทั้งเรื่องรสนิยมความชอบส่วนพระองค์ และเอกลักษณ์ของประเทศนั้นๆ ด้วย

วันนี้เราจึงพามาดูชุดเจ้าสาวของบรรดาเจ้าหญิง 16 ราชินีตัวจริงจากราชวงศ์ต่างๆ ทั่วโลก และที่พิเศษสุดมีฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถของไทยด้วยค่ะ

1.ชุดอภิเษกสมรสของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

ชุดแต่งงาน

ชุดแต่งงาน

ชุดอภิเษกสมรสของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2493  ณ วังสระปทุม พระราชพิธีราชาภิเษกสมรสในครั้งนั้น เป็นพระราชพิธีที่เรียบง่ายแต่งดงามเป็นอย่างมาก

2.ชุดอภิเษกสมรสของ เจ้าหญิงแคลร์ แห่งลักเซมเบิร์ก

ชุดแต่งงาน

ชุดอภิเษกสมรสของ เจ้าหญิงแคลร์ แห่งลักเซมเบิร์ก พระชายาในเจ้าชายเฟลิกซ์  ในชุดแต่งงานลูกไม้สีขาว ยาวลากพื้น ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวเลบานอน  Elie Saab

3. เจ้าหญิงโซเฟีย ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์

ชุดเจ้าสาว

ชุดอภิเษกสมรสของ เจ้าหญิงโซเฟีย ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์ พระชายาในเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป ดยุกแห่งแวร์มลันด์ สวีเดน ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวสวีเดน Ida Sjöstedt เป็นชุดสีขาวงาช้างทรงเอไลน์ ตัดเย็บด้วยผ้าไหมและไหมออแกนซ่าอิตาลี พร้อมช่วงแขนผ้าลูกไม้ซีทรูเรียบหรู

4.เจ้าหญิงชาร์ลีนแห่งโมนาโก

ชุดเจ้าสาว

ชุดอภิเษกสมรสของ เจ้าหญิงชาร์ลีนแห่งโมนาโก พระชายาในเจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 แห่งโมนาโก สง่ามงามในชุดแต่งงานทรงปาดไหล่ ถูกประดับประดาอย่างประณีต จากแบรนด์อาร์มานี่

5.เจ้าหญิง Dayangku Raabi’atul Adawiyyah

ชุดเจ้าสาว

พระชายาในเจ้าชายอับดุล มาริค แห่งบรูไน ในชุดแต่งงานสุดอลังการสีเหลืองทอง ประดับไปด้วยอัญมณีอันงดงาม

6.อาร์ชดัชเชสเอลิซาเบตตา แห่งออสเตรีย-เอสเต

ชุดเจ้าสาว

ชุดอภิเษกสมรสของอดีตนักข่าวสาว อาร์ชดัชเชส เอลิซาเบตตา แห่งออสเตรีย-เอสเต พระชายาใน เจ้าชายอะเมเดโอแห่งเบลเยียม อาร์ชดยุกแห่งออสเตรีย-เอสเต สวมชุดแต่งงานสีขาวของวาเลนติโน

7.ชุดอภิเษกสมรสของเจ้าหญิงนูร์แห่งจอร์แดน

ชุดเจ้าสาว

พระชายาใน เจ้าชายฮัซซา แห่งจอร์แดน ปี พ.ศ. 2547 ในชุดแต่งงานลูกปัด

8.เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน

ชุดเจ้าสาว

ชุดเจ้าสาวคอวีแขนยาวของแคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ ประดับประดาด้วยดอกไม้เล็กๆ จำนวนมากที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างบรรจงจากผ้าลูกไม้ และนำไปปักเย็บอย่างวิจิตรบรรจงบนผืนผ้าไหมซาตินสีงาช้างชั้นเยี่ยม โดยห้องเสื้ออเล็กซานเดอร์ แม็คควีน ที่ออกแบบโดยซาราห์ เบอร์ตัน

9.สมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก แห่งภูฏาน

ชุดเจ้าสาว

ชุดอภิเษกสมรสของ สมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก แห่งภูฏาน พระชายาในสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก ในชุดแต่งงานแบบดั้งเดิม ที่บ่งบอกเอกลักษณ์ ธรรมเนียมของประเทศอย่างชัดเจน

10. เจ้าหญิงฮายู แห่งอินโดนีเซีย

ชุดเจ้าสาว

ความรักของ เจ้าหญิงฮายู และเจ้าชายนอโตเนโกโล แห่งอินโดนีเซีย เริ่มจากความเป็นเพื่อน ก่อนจะเลื่อนฐานะมาเป็นแฟนและคบหากันนานถึง 10 ปี ก่อนแต่งงานกัน ซึ่งในพระพิธีฉลองมงคลสมรสนั้นได้จัดตามขนบประเพณีดั้งเดิม รวมถึงชุดอภิเษกสมรสด้วย โดยจัดขึ้นยาวนานถึง 3 วัน 3 คืน

11.เจ้าหญิง Tatiana Blatnik แห่งกรีซ

ชุดเจ้าสาว

ชุดแต่งงานของเจ้าหญิง Tatiana Blatnik แห่งกรีซ ผลงานโดยนักออกแบบชาวเวเนซุเอลา Angel Sanchez

12.เจ้าหญิง Nathalie แห่งประเทศเดนมาร์ก

ชุดเจ้าสาว

เจ้าหญิง Nathalie แห่งประเทศเดนมาร์ก กับชุดเจ้าสาวแสนสวยจากผลงานของนักออกแบบชาวเดนมาร์กชื่อ Henrik Hviid

13. เจ้าหญิง Viktoria Cservenyak

ชุดเจ้าสาว

อดีตทนายความและนักเขียน พระชายาของเจ้าชาย Jamie แห่งเนเธอร์แลนด์ สวมชุดเจ้าสาวสีขาวบริสุทธิ์ จากผลงานการออกแบบของ Claes Iversen นักออกแบบชาวเดนมาร์กอย่าง Claes Iversen

14. Lalla Salma เจ้าหญิงแห่งโมร็อกโก

ชุดเจ้าสาว

Lalla Salma เจ้าหญิงแห่งโมร็อกโก อดีตวิศวกรสาว ในวันอภิเษกสมรสกับกษัตริย์โมฮาเหม็ดที่ VI

15. ชุดแต่งงาน เจ้าหญิง Karabo Motsoeneng

ชุดเจ้าสาว

เจ้าหญิง Karabo Motsoeneng ในวันแต่งงานกับกษัตริย์แห่งเลโซโท โดยสวมชุดเจ้าสาวที่ประดับไปด้วยอัญมณี สร้อยคอ และมงกุฎระยิบระยับ

16. เจ้าหญิง Sayako Kuroda แห่งญี่ปุ่น

ชุดเจ้าสาว

เจ้าหญิง Sayako Kuroda แห่งญี่ปุ่น ในวันสละอิสริยยศ เพื่อสมรสกับหนุ่มสามัญชนคือนาย Yoshiyuki Kuroda ในชุดแต่งงานผ้าไหมสีขาว ที่เรียบ หรู ดูเข้าถึงง่าย

ที่มา  www.thisisinsider.com

รำลึก “เจ้าหญิงไดอาน่า” พระมารดาในความทรงจำ