ไอเดีย 9 ชุดเจ้าสาว 9 สไตล์สวย

Home / Wedding Dress / ไอเดีย 9 ชุดเจ้าสาว 9 สไตล์สวยไอเดีย 9 ชุดเจ้าสาว 9 สไตล์สวยในวันพิเศษ สำหรับคนพิเศษ
ชุดเจ้าสาว แฟชั่น นางแบบ เดอะ ดีไซเนอร์  <a href=เสื้อผ้า แต่งตัว ชุดแต่งงาน” src=”http://content.mthai.com/upload_images/0-aom/aom_catwalk/the_designer_diva/9thedesignerbride.jpg”>การได้เป็น เจ้าสาว เป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงแทบทุกคน และวันนั้นจะเป็นวันที่เธอสวยที่สุดในงาน ดังนั้น สาวๆ จึงพิถีพิถันในการเลือกชุดแต่งงานสำหรับงานวิวาห์แสนหวานกันอย่างมาก ล่าสุด ครูอาร์ต อารยา ครูใหญ่แห่งรายการเดอะ ดีไซเนอร์ ฝันตามคิด ชีวิตมีดีไซน์ จึงปิ๊งไอเดีย ให้ผู้แข่งขันทั้ง 9 ที่มีสิทธิ์ดีไซน์เดาฝัน เพื่อจะเป็นสุดยอดดีไซเนอร์หน้าใหม่ประดับวงการแฟชั่นไทย ภายใต้โครงการ Thailand Fashion Expo 2010 ของกระทรวงพาณิชย์ ออกแบบตัดเย็บชุดแต่งงาน สำหรับ Diva คนพิเศษ มาช่า วัฒนพานิช ให้สวยที่สุด ดูดีที่สุด โดยไม่มีคอลเลคชั่น ในโจทย์ที่ว่า Diva ชุดพิเศษ สำหรับคนพิเศษ กำหนดผ้าที่ให้ใช้จำนวน 7 หลา ในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง
กิ๊ฟ แมนดี้ เบียร์ มิวสิค ชุดแต่งงาน แฟชั่น ชุดเจ้าสาว

ผู้เข้าแข่งขันในรายการเดอะ ดีไซเนอร์
9 นักออกแบบ ยอมรับว่าไม่เคยตัดเย็บชุดวิวาห์มาก่อนโดยเฉพาะต้องมาตัดชุดให้กับคนพิเศษอย่างมาช่าจึงรู้สึกเกร็งแต่ไม่ท้อ เพราะว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้ตักตวงจากเวทีนี้ ทั้งนี้ เพราะผู้แข่งขันทั้ง 9 เรียกได้ว่าไม่เคยตัดเย็บชุดแต่งงานมาก่อน

แน่นอนว่านี่คือครั้งแรกของพวกเขา ใครมีแนวคิดคอนเซ็ปต์อย่างไร สำหรับชุดแต่งงานในฝันที่สุดพิเศษไปฟังกัน

วัช – วัชรดล อริยเมธกุล
เผยคอนเซ็ปต์ของชุดแต่งงานที่ได้ออกแบบให้Divaคนพิเศษนี้ว่า ผมอยากจะสื่อถึงความรัก ความโรแมนติค ความผูกพันในความรักของคุณมาช่า ผ่านเส้นสายของการจับเดรปผ้า ซึ่งจุดเด่นของชุดแต่งงานที่ผมออกแบบนี้ จะอยู่เทคนิคการเดรปผ้า ซึ่งจะอยู่บริเวณช่วงสะโพก เพราะเป็นการจับจังหวะการถ่วงผ้า ให้ดูพลิ้วสวย ดังนั้น ที่เลือกใช้ในการตัดเย็บจึงเป็นผ้าไหม ซึ่งทำให้ลุคเจ้าสาวออกมาในแนวเรียบ หรู ดูสง่างามสมกับค่ำคืนพิเศษในแบบคนพิเศษจริงๆ


แฟชั่น ชุดเจ้าสาว ชุดแต่งงาน

ผลงานของดุ๊กดิ๊กด้าน ดุ๊กดิ๊ก – วรรณกร อุ่นวิเศษ เผยไอเดียที่ได้จากการวิเคราะห์คาแรกเตอร์ของศิลปินสาว ดุ๊กดิ๊กมองเห็นความสนุกสนาน ความหรูหรา และความเซ็กซี่ของพี่เขา ดังนั้น ชุดแต่งงานที่ออกแบบ จึงมีฟังค์ชั่นที่สามารถเป็นได้ทั้งชุดแต่งงานและชุดอาฟเตอร์ ปาร์ตี้ โดยชุดที่ดีไซน์จะเป็นชุดกางเกงที่มีกระโปรงสั้นสวมคลุมทับอีกชั้น ถ้าปลดกระโปรงสั้นตัวนอกออกก็ได้กางเกงขายาวไปปาร์ตี้ต่อได้ ความพิเศษของชุดนี้จึงอยู่ที่การฉีกภาพลักษณ์ชุดแต่งงานเดิมๆ มาเป็นชุดเจ้าสาวที่เป็นกระโปรงและกางเกงในชุดเดียวกันได้


แฟชั่น ชุดเจ้าสาว ชุดแต่งงาน เกียรติ

ผลงานของเกียรติ


ต่อที่ เกียรติ – เกียรติกร เจริญพานิช เผยที่มาของชุดเจ้าสาวที่ดีไซน์เป็นกระโปรง 2 ชั้นว่า ด้วยความที่พี่มาช่าเป็นศิลปิน ชุดแต่งงานจึงใส่จินตนาการความเป็นแฟนตาซีเข้าไป คือต้องไม่ใช่ชุดเจ้าสาวซะทีเดียว จึงเลือกผสมแฟชั่น ดีไซเนอร์และคอสตูม ดีไซเนอร์เข้าด้วยกัน ความพิเศษของชุดนี้จะเป็นกระโปรง 2 ชั้น คือ ตัวนอกสามารถปลดถอดออกมาได้ ตัวในเป็นกระโปรงสุ่มที่สามารถใส่ต่อในงานอาฟเตอร์ ปาร์ตี้ได้ โดยเลือกลายผ้าที่เสริมคาแรกเตอร์ความสนุกสนานมาใช้แฟชั่น ชุดเจ้าสาว ชุดแต่งงาน

ผลงานของอั๋นสำหรับ อั๋น – วรวุฒิ วิศพันธุ์ เผยแนวคิดชุดแต่งงานที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับเจ้าสาวว่า ชุดแต่งงานของพี่มาช่าเป็นชุดที่เรียบง่าย แต่แฝงความหรูหรา พร้อมกับความหวือหวา โดยได้แรงบันดาลใจจากการดูชุดต่างๆ ที่พี่เขาใส่เล่นคอนเสิร์ต และมิวสิควิดีโอ ซึ่งจะต้องมีดีเทลที่เป็นจุดสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการคัตติ้งที่เน้นรูปร่าง หรือการปักลูกปัดต่างๆ ชุดแต่งงานที่ออกแบบจึงมีทั้งความสั้น และความยาวในชุดๆ เดียวกัน โดยที่กระโปรงด้านหน้าจะสั้น ด้านหลังจะปล่อยชาย ผ้าไหมเนื้อบางที่มีความบางเบาจะช่วยส่งให้ชายประโปรงดูพลิ้วไหวเวลาเดิน เพิ่มเสน่ห์ให้กับเจ้าสาวครับ

ส่วน เบียร์ – เฉลิม อินทลักษณ์ เผยชุดแต่งงานที่ได้แนวคิดมาจากเพลง ปลดปล่อย ของมาช่าว่า ชอบเพลงนี้ ซึ่งพี่เขาเป็นคนแต่งเอง เบียร์รู้สึกว่าพี่เขากำลังสะท้อนให้เห็นถึงการไม่ต้องทำตาม หรือเอาแบบอย่างใคร จึงเป็นที่มาของชุดแต่งงานที่เบียร์ออกแบบมาสำหรับพี่มาช่า ซึ่งไม่เหมือนชุดเจ้าสาวทั่วไปที่เหมือนเจ้าหญิง แต่ความพิเศษจะอยู่ที่เป็นชุดแต่งงานที่เหมือนถูกปลดปล่อยจากพันธนการ จึงบาง ใส โปร่ง เปิดโชว์รูปร่าง เรียกว่าเป็นชุดเจ้าสาวที่จะช่วยเพิ่มดีกรีความเซ็กซี่ของพี่มาช่าให้มากยิ่งขึ้นค่ะ

ขณะที่ แมนดี้ – ชนะพล เล็กประเสริฐ เผยความคิดที่ออกแบบชุดแต่งงานสีแชมเปญว่า พี่มาช่าคือต้นแบบของซิงเกิ้ลมัม ดูแลลูกมาตลอด ชุดแต่งงานจึงถูกออกแบบมาในลุคที่สะท้อนความเป็นเด็ก เป็นเดรสสั้นสีแชมเปญต่างจากจุดเจ้าสาวทั่วไปที่นิยมสีขาว ความพิเศษคือผ้าที่ทอจากใยธรรมชาติเป็นผ้าออร์แกนิก และชุดก็สามารถเป็นชุดปาร์ตี้สละโสดต่อได้ เพียงรู้จักมิกซ์แอนด์แมตซ์เครื่องประดับเก๋ๆ เข้าไปเท่านั้น


แฟชั่น ชุดเจ้าสาว ชุดแต่งงาน

ผลงานของยอดมาถึง ยอด – ศิรัส ตันติยาพงศ์ เจ้าของแบบชุดแต่งงานขนนก ไอเดียมาจาก ขนนก มันสะท้อนอารมณ์ ความอิสระ จึงดีไซน์ชุดแต่งงานในฝันของมาช่าออกมาเป็นชุดเดรส ประดับขนนกตั้งแต่ชายประโปรงสั้นด้านหน้าเรื่อยไปถึงชายกระโปรงยาวด้านหลัง เป็นชุด 2 ชิ้น ตัวในเป็นมินิเดรสผ่าหลัง ตัวนอกเป็นเดรสยาวโปร่งแต่งขนนกเพิ่มความน่าสนใจ เน้นถ่ายทอดอารมณ์โรแมนติค ดราม่า สำหรับวันพิเศษของคนพิเศษอย่างพี่มาช่าครับแฟชั่น ชุดเจ้าสาว ชุดแต่งงาน

ผลงานของมิวสิคต่อด้วย มิวสิค – พิทวัส จันทศร เผยแรงบันดาลใจชุดแต่งงานที่มาจากชุดของผู้หญิงโรมันว่า ชุดของผู้หญิงโรมัน จะใช้เทคนิคการพันผ้า และโชว์สัดส่วน ผมจึงเลือกดีไซน์ชุดแต่งงานสำหรับพี่มาช่าเป็นชุดเดรสยาว เกาะอก โชว์ร่องอก มีชายเกาะตรงช่วงไหล่ ด้านล่างเว้าขาสูงเผยเรียวขาดูเซ็กซี่ บริเวณเอวมีลูกเล่นเข็มขัดผ้าสีแชมเปญที่ซ่อนครึ่งเผยครึ่ง ความพิเศษของชุดนี้รวมๆ คือเน้นความเซ็กซี่ และความเพอร์เฟ็คของรูปร่าง เหมาะกับคนพิเศษในโอกาสพิเศษอย่างพี่มาช่าครับ

ท้ายสุดสาวหมวยคนเดียวในการแข่งขัน สุ่ย – อภิสรา สารคุณประดิษฐ์ เผยชุดแต่งงานผ้าลูกไม้แสนเรียบว่า คิดถึงภาพพี่มาช่าแต่งงานริมชายหาด หลีกหนีความวุ่นวายของสังคมเมือง มีแต่คนสนิทมาร่วมยินดี ชุดจึงออกมาสบายๆ เพราะสุ่ยคิดว่าอัลบั้มแรกคือเป็นตัวตนพี่มาช่าที่สุดแล้ว ลุยๆ ชิลด์ๆ สุ่ยจึงเลือกใช้ผ้าลูกไม้มาทับซ้อนกันระหว่างสีขาวและครีม เป็นเดรสสั้นที่ดูหรูหรา สวยงาม เน้นดีเทลโชว์รูปร่าง พร้อมเผยผิวโชว์ความเซ็กซี่ด้านหลังชุดที่เปิดเว้าลึกค่ะ


หมู พลพัฒน์ ครูอาร์ต อารยา มาช่า เดอะ ดีไซเนอร์  กรรมการมาช่า รวมเป็นกรรมการพิเศษ
โดยนักร้องสาวเสน่ห์แรง มาช่า วัฒนพานิช กล่าวปิดท้ายว่า แน่นอนค่ะผู้หญิงทุกคนต้องการแต่งงาน และปรารถนาที่จะใส่ชุดแต่งงานที่สวยๆ แบบว่าคนเราก็จะมีแบบในฝันต่างกันไป แต่ควรเลือกแบบชุดแต่งงานให้เหมาะกับรูปร่างและบุคลิกของแต่ละคน เพื่อให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดค่ะ ชุดแต่งงานของช่าเหรอ ช่าชอบในมุมที่เซ็กซี่ มีน่าค้นหา พลิ้วๆ ก็ไม่รู้ว่าชุดไหนจะโดนใจ แต่ช่ารับรู้ได้เลยว่าน้องๆ เขาก็พยายามเต็มที่ ช่าก็รู้สึกว่าโอเคทุกคนเก่งมาก แต่ว่าช่าก็ต้องเลือกหนึ่งคนเท่านั้นค่ะ

ติดตามดูชุดแต่งงานในฝันที่ถูกใจมาช่ามากที่สุดว่าจะเป็นยังไง ในรายการ เดอะ ดีไซเนอร์ ที่จะออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคมศกนี้ เวลา 21.30 22.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์


มิวสิค มาช่า เดอะ ดีไซเนอร์ ชุดแต่งงาน ชุดเจ้าสาว

ผู้เข้าแข่งขัน ทั้ง 9 กำลังรอฟังคอมเม้นท์


มิวสิค สุ่ย อั๋น แมนดี้ เบียร์ ยอด เดอะ ดีไซน์เนอร์


ผู้เข้าแข่งขัน สุ่ย เบียร์ ยอด อั๋น แมนดี้ มิวสิค


 มาช่า เดอะ ดีไซน์เนอร์ ชุดแต่งงาน ชุดเจ้าสาว นางแบบ ผู้หญิง


มาช่ากับชุดที่ถูกใจมิวสิค มาช่า เดอะ ดีไซน์เนอร์ ชุดแต่งงาน ชุดเจ้าสาว


มิวสิค มาช่า