วิธีเลือกแหวน ให้เข้ากับนิ้วมือ

Home / Wedding Plan / วิธีเลือกแหวน ให้เข้ากับนิ้วมือ


เลือกแหวนอย่างไร ให้เข้ากับนิ้วมือ

แหวน แต่งงาน เจ้าสาว


     เครื่องประดับ เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ เพราะเครื่องประดับ นั้นจะทำให้เราดูดี ดูมีรสนิยมมากกว่าที่จะแต่งตัวแบบธรรมดาเรียบๆ ไม่มี เครื่องประดับ อะไรเลย โดยเฉพาะ “แหวน” ที่เป็นเครืองประดับพื้นฐานและยังมีความหมายมากสำหรับการเริ่มต้น ชีวิตคู่ แต่ คุณสาวๆ บางคนแอบกังวลใจเล็กน้อยในการเลือกซื้อแหวนให้เข้ากับนิ้วมือตัวเอง เพราะไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแหวนแบบไหนดี สไตล์ไหนดี เข้ามาสวมใส่นิ้วมือของคุณแล้วจะทำให้นิ้วมือของคุณแลดูสวยงาม จนทำให้คนรอบข้างอยากสัมผัส อย่ากังวลใจไปเลยค่ะ เรามีวิธีง่ายๆ มาแนะนำให้คุณๆ ทราบกัน แต่ก่อนอื่นเราต้องดูลักษณะนิ้วมือของเราก่อนว่าเป็นแบบไหนกันค่ะ


     > นิ้วอวบ-มืออวบ

   คนที่มีนิ้วมือที่อวบควรจะเลือกใส่แหวนที่ตรงหัวแหวนมีลักษณะรูปทรงไปในทางยาว รูปทรงหยดน้ำ รูปทรงไข่ (ทรงมาตรฐานของโลก) หรือรูปทรงสี่เหลี่ยมยาวก็ได้ค่ะ เพราะรูปทรงยาว ตัวหัวแหวนนี้จะช่วยให้นิ้วคุณดูไม่ทึบไม่สั้น ดูโปร่งแล้วเรียวยาวมากขึ้นด้วย หรือจะเลือกทรงที่มีตัวเรือนเตี้ยๆ เรียบๆ แต่มีสีสันสดใสหรืออ่อนหวานก็ได้ค่ะ ส่วนบ่าแหวนก็ไม่ควรเลือกที่มีลักษณะใหญ่ทึบ ควรจะเลือกบ่าแหวนที่ดูบางๆ จะดีกว่าค่ะ อ้อ! และที่สำคัญ คุณอย่าใส่แหวนที่คับเกินไปนะคะ เพราะนั่นหมายถึงส่วนเกินตรงนิ้วของคุณจะโผล่ออกมาเห็นได้ชัดมากขึ้นค่ะ

     > นิ้วสั้น-มือสั้น

   คนที่มีนิ้วลักษณะนี้ ถ้าเลือกรูปทรงหัวแหวนไม่ดีก็จะทำให้นิ้วยิ่งดูสั้นลงไปอีก รูปทรงหัวแหวนที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุดสำหรับคนนิ้วสั้น ก็คือ รูปทรงสี่เหลี่ยม และลองหันมาใส่ทรงหัวใจที่มีขนาดใหญ่นิดหนึ่ง หรือรูปทรงไม่ยาวมากนักก็กิ๊บเก๋น่ารักดูเป็นสาวหวานด้วย ส่วนบ่าแหวนสำหรับคนนิ้วสั้น ไม่ควรบางหรือหนาเกินไป เลือกที่พอดีๆ จะดีกว่าค่ะ

     > นิ้วยาว-มือยาว

   ส่วนใหญ่คนที่มีนิ้วลักษณะนี้ก็จะเป็นคนที่มีรูปร่างสมส่วน ผอมสูง แต่อย่าเพิ่งอิจฉาคนที่มีนิ้วลักษณะนี้นะคะ เพราะคนที่มีนิ้วยาวนี้ไม่ได้สวมแหวนแล้วสวยอย่างที่คิด ลองสังเกตดูตรงโคนนิ้วดูจะเห็นว่ามีเนื้อที่โคนนิ้วค่อนข้างน้อย แต่ตรงข้อนิ้วกลับใหญ่ ดูๆ แล้วเหมือนทรงนาฬิกาทราย ทำให้ใส่แหวนยากกว่านิ้วลักษณะอื่น เพราะเมื่อใส่เข้าไปแหวนจะติดตรงข้อนิ้วก่อนจะถึงโคนนิ้ว แล้วจะทำให้หลวมตรงโคนนิ้ว แหวนก็จะหมุนไปหมุนมาค่ะ ส่วนรูปทรงที่เหมาะกับนิ้วยาวนี้ก็ควรเลือกทรงที่มีลักษณะเป็นเส้นคดโค้งเพิ่มความอ่อนหวาน หรือแบบกว้างและยาวไปจนเต็มข้อนิ้ว เพราะจะทำให้นิ้วคุณดูมีเนื้อเต็มขึ้น มีน้ำมีนวล และยังช่วยลดความยาวผอมของนิ้วลงด้วยค่ะ

     > นิ้วเรียวงาม-มือเรียว

   โอ้ว ! เพอร์เฟ็กต์ค่ะ ถือว่าได้เปรียบกว่านิ้วลักษณะอื่นๆ เลย เพราะไม่ว่าแหวนทรงเรียวยาวตามนิ้ว ทรงแบบขวางนิ้ว ทรงไข่ ทรงสี่เหลี่ยม หรือทรงกลม ก็ดูจะเข้ากับนิ้วลักษณะนี้เสียนี่กระไร แต่ก็มีข้อควรระวังอยู่นิดหนึ่ง คือไม่ควรเลือกแหวนที่มีลักษณะใหญ่มากคล้ายผู้ชาย เพราะจะให้ความรู้สึกแข็งเกินไป จะทำให้บดบังนิ้วที่เรียวงามดูสวยอยู่แล้ว

   นั่นแน่ คุณสาวๆ ก้มดูนิ้วกันใหญ่เลยใช่มั้ยคะว่านิ้วของคุณมีลักษณะแบบไหน ในใจลึกๆ ทุกคนก็อยากมีนิ้วที่เรียวงามกันทุกคน แต่เมื่อนิ้วเราไม่เป็นดั่งใจเราก็สามารถแก้ไขจุดด้อยของเราได้นะคะ ไม่ต้องกังวลไป เพราะเดี๋ยวนี้มีแหวนหลากหลายสไตล์ให้เราเลือกงั้นอย่ารอช้า กลับไปโละแหวนที่ไม่เข้ากับนิ้วของเรากันดีกว่าค่ะแหวน แต่งงาน เจ้าสาว

     TIPS

1.การเพิ่มความชุ่มชื้นที่นิ้วมือ ก็มีส่วนช่วยให้เวลาสวมใส่แหวนแล้วดูสวยเนียนและน่าทะนุถนอมขึ้นค่ะ
2.ควรตกแต่งดูแลเล็บอยู่สม่ำเสมอไม่ให้เล็บฉีก หัก หน้าเล็บเป็นหลุมหรือเป็นขุย แม้แหวนที่เราสวมใส่จะสวยและเข้ากับนิ้วเพียงใดก็ช่วยอะไรไม่ได้นะคะ
3.การเก็บรักษาแหวน ถ้าเราคอยนำมาเช็ดหรือเก็บไว้ในที่มิดชิดห่างไกลจากฝุ่นละอองต่างๆ ก็จะช่วยให้แหวนของเราอยู่คู่นิ้วเราไปนานๆ ได้ค่ะ

 

 

ขอบคุณที่มาบทความจากนิตยสาร