งานแต่งงาน งานแต่งงานอลังการ งานแต่งมหาเศรษฐีอินเดีย มหาเศรษฐีอินเดีย มูเกช อัมบานี่ อนันด์ พิรามาล อิชา แอมบานี่

เจาะลึก มหาเศรษฐีอินเดีย ทุ่มสุดตัว จ้างบียอนเซ่ มาโชว์ในงานพรีเวดดิ้ง ของลูกสาว!

Home / Wedding Star / เจาะลึก มหาเศรษฐีอินเดีย ทุ่มสุดตัว จ้างบียอนเซ่ มาโชว์ในงานพรีเวดดิ้ง ของลูกสาว!

ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาเศรษฐีชาวอินเดียแล้ว เมื่อถึงคราวงานแต่งของลูกสาวสุดที่รัก งานนี้จะต้องจัดหนัก จัดเต็ม ประกาศให้โลกรู้ไปเลย จะมาแบบธรรมดาเลี้ยงโต๊ะจีนแล้วปล่อยแขกกลับบ้านไม่ได้ ซึ่งล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา เป็นคิวของ อนันด์ พิรามาล (Anand Piramal) และ อิชา แอมบานี่ (Isha Ambani) ลูกสาวคนเดียวของ มูเกช อัมบานี่ (Mukesh Ambani) มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศอินเดีย คนเป็นพ่อจึงได้จัดงานให้อย่างยิ่งใหญ่อลังการ สานฝันเพื่อทำให้วันสำคัญที่สุดในชีวิตของลูกสาวออกมาเพอร์เฟกต์และมีความสุขที่สุด ซึ่งรายละเอียดต่างๆ ในงาน บอกเลยว่าไม่ธรรมดา และคนรวยระดับมหาเศรษฐีเท่านั้นที่จะทำได้!!!!

การ์ดแต่งงาน

View this post on Instagram

"The invitation for the wedding of Isha Ambani and Anand Piramal is an exquisite expression of values, culture and tradition, invoking the blessings of Gayatri Maa. Stunning and delightful, the invitation radiates warmth, love, and thoughtfulness in every layer! Isha’s emotional handwritten note, on her and Anand’s behalf, is an ode to their beloved grandparents – whom they call their greatest role models! Isha and Anand miss their grandfathers and fondly remember them – Motapapa Dhirubhai, Nana Ravindrabhai, Dada Gopikishan Piramal, and Nana Niranjan Shah. They feel truly blessed to have all their four grandmothers with them for the wedding celebrations. In a heart-warming gesture of love and deep respect, Isha and Anand have dedicated a flower to each of their grandmothers – the Lotus to Kokila Mummy, the Hibiscus to Purnima Nani, the Rose to Lalita Dadi and the Frangipani to Arunika Nani – symbolising virtues of purity, positivity, passion and prosperity. To celebrate this new beginning, Isha and Anand seek the blessings of all their elders, as they embark on this most special journey of their lives together."

A post shared by Viral Bhayani (@viralbhayani) on

การ์ดเชิญงานแต่ง ก็ได้รับการบันทึกว่ามีมูลค่าแพงที่สุดในโลก ออกแบบโดยแบรนด์อิตาลีชื่อดังอย่าง Dolce & Gabbana มีลักษณะเป็นกล่องลายดอกไม้ ด้านบนกล่องสลักชื่อย่อ ‘I’ และ ‘A’ ภายในกล่องมีอัลบั้มรูปเล็กๆ และหนังสือที่บอกถึงรายละเอียดของงานแต่งงานทั้งหมด  มีจดหมายที่เขียนขึ้นโดยคู่บ่าวสาว และมีบทสวดมนต์ บรรจุหีบทองคำเล็กๆ 4 ใบ โดยหีบแต่ละใบจะใส่เครื่องประดับและอัญมณีเอาไว้ สนนราคาประมาณ $4,684 หรือราวๆ 153,000 บาทต่อการ์ด

สถานที่จัดงาน

Udaipur’s illuminated City Palace สถานที่จัดงาน Pre Wedding ก่อนที่งานแต่งจริงจะจัดขึ้นในวันที่ 12 ธันวาคม โดยจะย้ายไปจัดในเมืองมุมไบที่คฤหาสน์ของเจ้าบ่าว

ชุดเจ้าสาว

ชุดเจ้าสาวออกแบบโดย Manish Malhotra ดีไซเนอร์กูตูร์ชื่อดัง ที่คนดังของบอลลีวู้ดต้องมาตัดชุดแต่งงานด้วย

โชว์สุดแซ่บจากบียอนเซ่

งานแต่งลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนทั้งที คุณพ่อจึงลงทุนจ้างขุ่นแม่บียอนเซ่ ซุปตาร์ตัวแม่ พร้อมแดนเซอร์อีกกว่า 60 ชีวิต มาโชว์ในงานให้ลูกสาว ลูกเขย และแขกได้กรี๊ดสนั่น แดนซ์กระจาย ฉลองงานมงคลนี้ด้วย ซึ่งขุ่นแม่บียอนเซ่ ก็จัดเต็มสมค่าจ้าง เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็ม โดยเปลี่ยนชุดไปถึง 3 ชุด และขนเพลงฮิต 9 เพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลง Déjà Vu, Green Light, Crazy In Love, Run The World (Girls), XO, Perfect, Drunk In Love, Naughty Girl และ Single Ladies เรียกได้ว่าใครที่ได้มาร่วมงานแต่งนี้ ก็จะได้ทั้งร้อง ทั้งเต้น กรี๊ดจนเสียงแหบเสียงแห้งแน่ๆ

บรรดาแขก VIP

 

งานนี้ไม่ได้มีเพียงบียอนเซ่ แขกระดับตัวท็อปที่มาร่วมงานเท่านั้น แต่ในงานแต่งของอิชายังได้รับเกียรติจาก ฮิลลารี่ คลินตัน อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา และอดีตผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี รวมถึงยักษ์ใหญ่แห่งวงการสื่ออย่างอารีอานนา ฮัฟฟิงตัน ไอศวรรยา ราย ซููเปอร์สตาร์อินเดียก็บินมาร่วมงานด้วย นอกจากนี้ ยังมี Kenneth Hitchner ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Goldman Sachs ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจากญี่ปุ่น Nicolas Aguzin ประธานและซีอีโอ บริษัท JP Morgan Asia Pacific, Farhan Faruqui ผู้บริหารกลุ่ม บริษัท นานาชาติ ANZ และ Klaus Schwab ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารของ World Economic Forum ที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีด้วย

และเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ว่าที่บ่าวสาวคู่นี้ได้ไปร่วมฉลองพิธีหมั้นกันที่ริมทะเลสาบ Como, Italy 3 วัน 3 คืนพร้อมแขก VIP 600 คน โดยมีศิลปินชื่อดัง John Legend มาร่วมร้องเพลงในงานด้วย

งานการกุศล

นอกจากเจ้าภาพจะจัดอาหารสุดพิเศษเลี้ยงแขก และบรรดาเซเล็บริตี้ที่มาร่วมแสดงความยินดีแล้ว ทางครอบครัวของเจ้าสาวก็ได้เลี้ยงอาหารแก่คนยากไร้ในเมือง ราวๆ 5,100 คน เรียกได้ว่าเป็นมหาเศรษฐีใจบุญโดยแท้

สำหรับครอบครัวของอิชา ถือเป็นครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดในอินเดีย โดยนายมูเกซ พ่อของเจ้าสาวเพิ่งได้รับการจัดอันดับจากนิตยสาร Forbes ประจำปี 2018 ให้เป็นคนรวยอันดับ1 ของอินเดีย ด้วยทรัพย์สินราวๆ 47,300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 1,553,805 ล้านล้านบาท จากการเป็นเจ้าของบริษัท Reliances Industries โดยบริษัทดังกล่าวเป็นเครือข่ายอุตสาหกรรมโรงงาน, น้ำมัน, ก๊าสธรรมชาติ, ปิโตรเคมี, ระบบสื่อสาร และสื่อสารมวลชนในประเทศอินเดีย

ส่วนครอบครัวเจ้าบ่าวก็ล่ำซำไม่แพ้กัน เพราะอนันด์ พิรามาล ก็มีทรัพย์สินกว่า 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เรียกได้ว่างานแต่งครั้งนี้ถือเป็นงานระดับชาติของประเทศอินเดีย ที่มหาเศรษฐี 2 ตระกูล ได้ปรองดองกันเลยล่ะ

จัดงานแต่งงานแบบประหยัด ใช้เงินเท่าไหร่ มาดูกัน

ที่มา  www.bollywoodshaadis.comและ  www.newsx.com