เมื่อ เพศหญิง กลายเป็น ผู้ล่า จูบกับคนแปลกหน้า ปฏิกิริยาตอบกลับคือ ?

Home / General Clip / เมื่อ เพศหญิง กลายเป็น ผู้ล่า จูบกับคนแปลกหน้า ปฏิกิริยาตอบกลับคือ ?

เป็นประจำที่ ฟาร่าห์ บรู๊ค นักแสดงตลกหญิงในนิวยอร์ก มักจะมีพฤติกรรมการแกล้งคนอยู่เรื่อย และคราวนี้ก็เช่นกัน สาวบรู๊ค เธอแกล้งทำทีเข้าไปสอบถามเส้นทางจาก หญิง – ชายแปลกหน้า ในรถไฟใต้ดินแกรนด์ เซ็นทรัล ในนิวยอร์ก นับสิบ แล้วแกล้งทำท่าเข้า จูบกับคนแปลกหน้า ลองมาดูปฏิกิริยาของ คนเหล่านั้นกันว่า เขาจะมีท่าทีอย่างไร ปล. ทีม Women MThai ไม่ได้สนับสนุนให้หญิงไทยไม่รักนวลสงวนตัว แต่นี่คือการทดลองทางสังคมที่เราเล็งเห็นว่ามีนัยยะอันเป็นประโยชน์ ไม่มากก็น้อย

จาก Clip VDO จะเห็นได้ว่า การจูบเป็นเรื่องเซ็นซิทีฟ ที่ใช่ว่าจะสามารถทำแบบนี้กับใครที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ และใช่ว่าทุกคนจะจูบตอบกับการอ่อยที่หยิบยื่นให้เสมอไป มันเป็นเรื่องความรู้สึกของคน 2 คนที่ตรงกันด้วย เราไม่สามารถจูบใครแค่เพียงฝ่ายเดียวได้ และความรักก็เช่นกัน

จูบคนแปลกหน้า
บางคนอาจมองว่านี่เป็นเรื่องโรแมนติก แต่ถ้ามองให้ลึก จะเห็นได้และเข้าใจได้ว่า เรื่องเซ็กซ์ เรื่องเพศสัมพันธ์ นั้น ไม่ใช่จะมีกับใครก็ได้
kiss2

หลังจากเธอถูกปฏิเสธมาหลายรายอย่างสุภาพนุ่มนวล ไม่โดนต่อยกลับเสียก่อนกับกริยาไม่สุภาพเช่นนี้ เธอก็ได้รับจูบตอบจากชายคนสุดท้าย…ขออึ้งแพร๊พ

จูบ
มันอาจดูโรแมนติก ชวนฝันอย่างในนิยาย แต่ช่วยตื่นมาดูโลกแห่งความจริงกันสักนิด หากเปลี่ยนจากผู้หญิงที่อ่อยให้จูบ มาเป็น ผู้ชาย แทน …. เรื่องนี้ สถานการณ์พลิกทันที กลายเป็นการล่วงละเมิดและการคุกคามทางเพศ โดนจับดำเนินคดีสิคะคุณขา

kiss4
อย่าคิดว่า เรื่องพวกนี้เป็นเรื่องสนุกไป มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน!

kiss3

เพราะแม้แต่ในสายตาคนต่างชาติเอง ก็ยังมองว่า นี่คือ การคุกคามทางเพศชัดๆ ถึงแม้ว่าจะเป็น ผู้หญิงที่พยายามจูบกับคนแปลกหน้าก็เหอะ ไหนจะเรื่องเสี่ยงติดโรคต่างๆ จากการจูบอีกต่างหาก คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่า คนแปลกหน้าที่คุณจูบด้วยไม่ได้ป่วยอยู่ ?

kiss7คอเฟมินิสต์ เหล่านักเรียกร้องสิทธิสตรีเองก็ยังมองว่า Clip VDO นี้กำลังสนับสนุน สองมาตรฐาน เราเรียกร้อง ยุติการข่มขืน แต่ ในคลิปนี้ ผู้หญิง กำลังเปลี่ยนบทบาทเป็น ผู้ล่า ในเรื่องเพศ กันไปแล้วหรือ ? บ้างก็ว่า ป่านนี้ เธอก็น่าจะโดนจับเข้าคุก ไปแล้วมั้ง ด้วยข้อหาคุกคามทางเพศ

kiss6ข้อความในคอมเม้นต์นี้ น่าเอาไปขบคิดต่อ  เขาพูดถึงพฤติกรรมการแสดงออกของเพศหญิงและเพศชายที่เหมาะสม ประเด็นที่ถกเถียงกันมานาน เกี่ยวกับ สิทธิสตรี การคุกคามทางเพศ การข่มขืนผู้หญิง พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของผู้ชาย  แต่เราก็ตีความและมองความเป็นหญิง – ชายต่างกันอย่างสิ้นเชิง … ชาย – หญิง ไม่เคยเท่าเทียมกัน … คุณว่า เขาพูดถูกม่ะ?

kiss5

เราไม่รู้ว่า ท้ายที่สุดแล้ว สาวบรู๊คจะทำยังไงกับสถานการณ์เหล่านี้ต่อไป แต่ที่แน่ๆ เราไม่แนะนำให้สาวไทยเอาไปทำตาม เลียนแบบพฤติกรรมอย่างในคลิปแน่นอนนะจ๊ะ! ถึงจะเป็นเพียงการทดลองก็เหอะ แล้วคุณล่ะคะ คุณจะรู้สึกอย่างไรถ้ามีคนแปลกหน้าพยายามเข้าหาและจูบปากคุณ คุณจะรู้สึกดีเหรอ?

ที่มาจาก huffingtonpost
เรียบเรียงโดย Women MThai Team
facebook