แม่ณเดชน์-แม่ตุ๊กกี้ แม่ดีเด่น แห่งชาติ 2556

Home / ผู้หญิงต้นแบบ, ผู้หญิงต้องรู้ / แม่ณเดชน์-แม่ตุ๊กกี้ แม่ดีเด่น แห่งชาติ 2556

        สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ประกาศผลการคัดเลือกแม่ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2556 แม่ณเดชน์-แม่ตุ๊กกี้ ได้รับการคัดเลือกเป็น คุณแม่ดีเด่น จากทั่วประเทศ จำนวน 232 คน โดยแม่ดีเด่นจากส่วนกลาง จำนวน 122 คน แบ่งเป็น แม่ของผู้ทำประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ 19คน, แม่ผู้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม จำนวน 17 คน, แม่ผู้มีความมานะอดทนขยันหมั่นเพียร จำนวน 17 คน, แม่ผู้เป็นเกษตรกร จำนวน 15 คน และ แม่ของผู้เสียสละ จำนวน 54  คน

นางสุดารัตน์ คูกิมิยะ คุณแม่ของดาราหนุ่มชื่อดัง ณเดชน์ คูกิมิยะ และ นางพินทอง บุตรพรม คุณแม่ของดาวตลก ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม ได้รับการคัดเลือกเป็น แม่ของผู้ทำประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ

ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ จากจำนวน 96 คน มีรายชื่อของดาราหนุ่ม บอย ปกรณ์, โดม เดอะสตาร์, ตูมตาม เดอะสตาร์, จุ๋ย วรัทยา, น้องเมย์ นางสาวรัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน ทีมชาติไทย ผู้สร้างชื่อเสียงใน โอลิมปิก 2012 และ นางสาววิลาวัลย์  อภิญญาพงศ์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

ซึ่งในปีนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเปิดงานวันแม่แห่งชาติประจำปี 2556 และ ประทานรางวัลแก่ “แม่ดีเด่น” และ “ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่” ในวันที่ 12 สิงหาคม  2556 ณ อาคารใหม่สวนอัมพร

แม่ณเดชน์

แม่ณเดชน์  ตุ๊กกี้ ไหว้พ่อกับแม่

พ่อแม่ ของ ตุ๊กกี้

 

 

 

เรียบเรียงโดย Women mthai team

ภาพประกอบจาก Instagram keaw_jung และ tukky66

facebook