DIY by Blossom ทำความสะอาด วิธีขจัดคราบบนเสื้อผ้า เคล็ดลับ เสื้อผ้า แต่งตัว

12 เคล็ดลับเจ๋งๆ ชีวิตของคุณง่ายขึ้นอีกเยอะ แถมยังสวยเป๊ะดูดีทุกวัน!!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 12 เคล็ดลับเจ๋งๆ ชีวิตของคุณง่ายขึ้นอีกเยอะ แถมยังสวยเป๊ะดูดีทุกวัน!!

หมดปัญหาเสื้อผ้ามีรอยเปื้อนสกปรกจนดูหมดราศี เรามี เคล็ดลับ ให้คุณสาวๆ Women MThai ไปทำความสะอาดเสื้อผ้าตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า คุณจะดูเป็นสาวที่สวยเพอร์เฟคในทุกชุดอย่างแน่นอน รับรองไม่มีคำว่าพลาด!!

8 วิธีแปลงร่าง และอัพเกรดเสื้อผ้า ที่อยู่ในตู้คุณให้กลับมาใส่ใหม่ได้แบบสบายๆ

เคล็ดลับ

1.กระเป๋าหนังเปื้อน

วิธีกำจัดคราบสกปรกบนกระเป๋าหนังแบบง่ายๆ เพียงแค่ผสมน้ำเปล่ากับน้ำส้มสายชู แล้วค่อยๆถูบริเวณคราบรอยเปื้อนเบาๆ แค่นี้กระเป๋าก็กลับมาสวยปิ๊งเหมือนเดิมแล้ว

เครื่องประดับ

2.เปลี่ยนเครื่องประดับให้แวววาว

เคล็ดลับดูแลเครื่องประดับต่างๆ แค่ทาน้ำยาเคลือบเล็บตรงบริเวณที่เป็นโลหะ เพียงเท่านี้เครื่องประดับก็จะแวววาวตลอดไป ไม่ต้องกลัวว่าแหวน ต่างหู จะหมองคล้ำไม่สวยอีกแล้ว

วิธีขจัดคราบบนเสื้อผ้า

3.เสื้อผ้าเปื้อนน้ำมัน

เราสามารถกำจัดคราบน้ำมันบนเสื้อผ้าตัวโปรดง่ายๆ เพียงใช้แป้งเด็กโรยบริเวณที่มีคราบเปื้อน แล้วก็นำเสื้อไปซักตามปกติ รอยเปื้อนต่างๆก็จะจางหายไป

เสื้อผ้าเป็นขุย

4.เสื้อผ้าเป็นขุย

สาวๆคงหมดความมั่นใจถ้าเสื้อผ้าชุดเก่งเป็นขุยก็ใส่บ่อยซะเหลือเกิน เพียงแค่ใช้มีดโกนค่อยๆขูดขุยผ้าออก แล้วนำเทปกาวมาแปะเพื่อเก็บขุยผ้าออกให้หมด แค่นี้ก็เปลี่ยนชุดเก่าให้กลายเป็นชุดใหม่ในพริบตา

กางเกงยีนส์

5.กางเกงยีนส์สีซีด

กางเกงยีนส์ตัวเก่ง เมื่อซักบ่อยๆสีก็จะเริ่มซีดจาง ถ้าไม่อยากให้กางเกงยีนส์สีซีดไปมากกว่านี้เวลาซักผ้าให้ใส่น้ำส้มสายชูประมาณครึ่งแก้วแล้วเทใส่ลงไปในเครื่องซักผ้า น้ำส้มสายชูจะช่วยให้สีคงทนและช่วยป้องกันการซีดจางของสีได้

ที่หนีบผม

6.เสื้อผ้ายับ

ช่วงเวลาเร่งด่วนหรือฉุกเฉิน ที่หนีบผมสาวๆก็สามารถนำมาดัดแปลงเป็นเตารีดจำเป็น แต่ต้องเป็นเนื้อผ้าที่บางเบา ไม่หนามาก ชุดที่ยับก็จะเรียบขึ้นมาทันที


เคล็ดลับการดูเเลรองเท้าให้สวยใสไร้รอย

วิธีขจัดคราบบนเสื้อผ้า

7.รองเท้าหนังกลับ

เป็นรองเท้าที่ดูแลยากนิดนึง แต่ถ้าใครหลงรักรองเท้าหนังกลับวิธีดูแลรักษาหาามีรอยเปื้อนขึ้นมาก็แค่ใช้ยางลบธรรมดามาขัดๆถูๆ ตรงรอยเปื้อนเบาๆ แค่นี้รองเท้าคู่โปรดก็กลับมาสวยเหมือนเดิมแล้ว

วิธีขจัดคราบบนเสื้อผ้า© p-i-f

8.วิธีทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ

ถ้าบริเวณพื้นรองเท้าผ้าใบที่เป็นสีขาวเกิดดำจนทนดูไม่ได้แล้ว แค่ผสมน้ำยาทำความสะอาดกับเบคกิ้งโซดา หรือ ผงซักฟอก แล้วนำแปรงสีฟันที่ไม่ได้ใช้แล้วมาขัดบริเวณรอบๆ แค่นี้รองเท้าเน่าก็เปลี่ยนเป็นรองเท้าใหม่กิ๊งแล้ว

วิธีขจัดคราบบนเสื้อผ้า

9.วิธีขจัดคราบสกปรกบนเสื้อผ้า

ใช้เบคกิ้งโซดาผสมกับน้ำมะนาว แล้วทำความสะอาดบริเวณรอยเปื้อนเบาๆ จากนั้นนำเสื้อผ้าไปซักตามปกติ รอยสกปรกต่างๆก็จะหลุดไปอย่างง่ายดาย

รองเท้ากัด

10.รองเท้ากัด

ถ้าสาวๆซื้อรองเท้ามาใหม่แล้วมันกัดจนใส่ไม่ได้ ก็ระเบิดรองเท้ามันซะเลย เริ่มจากเตรียมถุงพลาสติกแบบซิปล็อคแล้วเทน้ำใส่ลงไป จากนั้นนำถุงไปวางไว้ในรองเท้าแล้วนำไปแช่ไว้ในช่องแช่แข็งทิ้งไว้ 1 วัน น้ำจะกลายเป็นน้ำแข็ง รองเท้าก็จะถูกขยายตามไปด้วย

ทริคง่ายๆแก้ปัญหา กางเกงยีนส์ซิปไหล

11.วิธีแก้ซิปรูดลง

เป็นเรื่องน่าอายจริงๆ เวลาที่ซิปไหลจนเหมือนเราลืมรูดซิป วิธีแก้ปัญหาง่ายๆ คือ ห่วงกุญแจ นำมาคล้องไว้กับกระดุมกางเกงยีนส์ แค่นี้ก็เอาอยู่แล้ว!!

เคล็ดลับ

12.กางเกงรัดรูปจนเห็นกีบอูฐ

เวลาที่สาวๆใส่กางเกงรัดรูปจนเป็นรูปน้องยิ้ม แค่ใส่ผ้าอนามัยแคร์ฟรีหรือซื้อแผ่นป้องกันกีบอูฐโดยเฉพาะ แค่นี้ก็ไม่ต้องอาย เดินไปไหนได้อย่างมั่นใจแล้ว!!

ที่มาจาก https://brightside.me