ทาปาก ลิควิดลิปสติก ลิปกลอส ลิปสติก ลิปสติกเนื้อแมท สีปาก อาการบ้าลิปสติก

สาวๆ มาเช็ก! 7 สัญญาณเตือน ที่บอกว่า คุณกำลัง บ้าลิปสติก เอามากๆ

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / สาวๆ มาเช็ก! 7 สัญญาณเตือน ที่บอกว่า คุณกำลัง บ้าลิปสติก เอามากๆ

ลิปสติก เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่สาวๆ หลายคนต้องมีติดไว้ในกระเป๋าอย่างน้อย 1 แท่งแน่นอน หากระหว่างวันสีลิปสติกหลุดหรือลอก จะได้หยิบขึ้นมาเติมอย่างหมดกังวล แต่สาวๆ เคยสังเกตพฤติกรรมการซื้อเครื่องสำอางของตัวเองกันบ้างหรือเปล่า? เพราะลิปสติกถูกจัดให้เป็นเครื่องสำอางที่สาวๆ ซื้อแล้วก็ซื้ออีก ทั้งๆ ที่ของเดิมก็ยังใช้ไม่หมด แบบนี้มันเข้าขั้นบ้าลิปสติกแบบไม่รู้ตัวแล้วนะ ลองมาเช็กกันดีกว่าว่า คุณเข้าค่ายอาการบ้าลิปสติกกันกี่ข้อ

1. ซื้อแล้วซื้ออีก ของมันต้องมี

ทุกครั้งที่เข้าร้านขายเครื่องสำอาง สิ่งแรกที่คุณต้องไปอัปเดตเลยก็คือ เคาน์เตอร์ลิปสติกของแต่ละแบรนด์ ก็บอกแล้วไงว่าของมันต้องมี แม้ในใจจะปฎิเสธว่าไม่อากซื้อๆ แต่พอหยิบมาลองสีดูหน่อย ก็พบว่าตอนออกจากร้านได้ลิปสติกกลับมาทุกครั้งซะแล้ว

บ้าลิปสติก

2. ทุกสีไม่เคยเหมือนกัน

เชื่อสิว่า นิสัยของผู้หญิงเกือบจะทุกคน ไม่เคยมองเฉดสีของลิปสติกเหมือนกันซักยี่ห้อ อันนี้อ่อนกว่า อันนี้เข้มกว่าเสมอ แม้เพื่อนจะเตือนอย่างไร คุณก็ยังยืนกรานว่ามันไม่เหมือน แล้วหยิบใส่ตะกร้ามาแบบไม่รู้ตัว

3. จะเนื้อแมท เนื้อวาว ก็พร้อมรับทุกสถานการณ์

ใครๆ ก็บอกว่าเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ฉะนั้นจะลิปสติกเนื้อแมท เนื้อครีม ลิควิดลิปสติก หรือลิปกลอส มันก็ต้องมี เพราะฉันเตรียมพร้อมตั้งรับกับทุกสถานการณ์ แม้ไม่ได้ออกงานไหนเป็นพิเศษ แต่พอซื้อมาแล้ว คุณก็จะหาโอกาสทามันจนได้

บ้าลิปสติก

4. เผลอจือปากเวลาถ่ายรูป

เวลายกกล้องขึ้นมาถ่ายรูป หรือกล้องเพื่อนหันมาเมื่อไหร่ คุณจะเผลอจือปากโดยอัตโนมัติแบบที่คุณเองก็ไม่รู้ตัว เพราะในใจลึกๆ ของคุณ อยากให้คนที่เห็นภาพ สะดุดตากับสีปาก และชื่นชมกับสีลิปสติกของคุณยังไงล่ะ

5. สีโปรดยังไม่ทันหมด ก็ซื้อตุนไปซะแล้ว

ก็เพราะมันเป็นสีโปรด ที่คุณไม่สามารถปล่อยให้มันหมดไม่ได้ล่ะสิ เมื่อใช้ลิปสติกไปสักพัก คุณจะเริ่มเช็กขนาดของมัน หากพบว่าใกล้จะหมดแท่งแล้ว คุณจะซื้อเตรียมไว้ทันที เพราะมันเป็นสีโปรดที่คุณขาดไม่ได้ แม้จะไม่ได้ทาทุกวันก็ตาม

6. ส่องกระจก มองเรียวปากนานกว่าปกติ

การส่องกระจกเนี่ยเป็นเรื่องปกติของผู้หญิงค่ะ แต่เมื่อทาปากเสร็จแล้ว สาวๆ ที่บ้าลิปสติก จะจ้องมองเรียวปากของตัวเองนานกว่าปกติ เพราะรู้สึกชอบในสีปากของตัวเอง และสนับสนุนความคิดว่า ทำถูกแล้วที่ตัดสินใจซื้อลิปสติกแท่งนี้มา

บ้าลิปสติก

7. พกลิปสติกหลายแท่ง

สาวๆ เคยลองสำรวจตัวเองบ้างหรือเปล่าว่าในกระเป๋าสะพายของคุณนั้นมีลิปสติกอยู่กี่แท่ง เชื่อไหมว่าบางคนพกลิปสติกติดกระเป๋าถึง 10 แท่ง แม้จะทาจริงๆ อยู่ไม่กี่สี แต่การหยิบออกจากกระเป๋านั้น จะทำให้คุณกังวลและไม่สบายใจ เมื่อลิปสติกนั้นอยู่ห่างจากตัวของคุณ

เป็นอย่างไรกันบ้าง เข้าข่ายกันไปกี่ข้อล่ะจ๊ะสาวๆ แม้ว่าการเป็นผู้หญิงจะต้องรู้จักดูแลตัวเอง และรักสวยรักงามอยู่เสมอ แต่ของแบบนี้มันต้องขึ้นอยู่กับความพอดีนะคะ การซื้อลิปสติกเก็บไว้มากๆ นอกจากจะทำให้คุณเสียเงินแล้ว มันยังจะทำให้คุณใช้งานไม่ทันอายุของเครื่องสำอางอีกด้วย ลองพิจารณาดีๆ อย่าคิดแต่ว่าสีมันไม่เหมือนกันอย่างเดียว บางที หากคุณลองเอาลิปสติกที่มี มาผสมสีกันดู ก็จะรู้ว่า คุณได้สีปากอีกตั้งหลายสี แบบที่ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อใหม่ให้เปลืองแรงเลย

ไขความลับ!! ลิควิดลิปสติก ที่ใกล้หมดแล้ว ให้ฟื้นคืนชีพ

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team