ของขวัญปีใหม่ ของขวัญปีใหม่ ให้ผู้หญิง ของขวัญให้ผู้หญิง ครีมบำรุง น้ำหอม เครื่องประดับ เครื่องสำอาง

ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ ให้ผู้หญิง รับรองเด็ดที่สุดในปี 2018 ผู้หญิงทุกคนต้องชอบ!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ ให้ผู้หญิง รับรองเด็ดที่สุดในปี 2018 ผู้หญิงทุกคนต้องชอบ!

ของขวัญปีใหม่ ให้ผู้หญิง! นี่คือปัญหาโลกแตกสำหรับคุณผู้ชายเกือบทุกคน ด้วยความที่หนุ่มๆ เขามองว่าเพศหญิงค่อนข้างที่จะซับซ้อน ทำให้การเลือกของขวัญปีใหม่ให้ผู้หญิงนั้นกลายเป็นเรื่องยาก กลัวว่าจะไม่ชอบบ้าง กลัวจะโดนเอาไปเปรียบเทียบกับแฟนคนอื่นบ้าง Women MThai เข้าใจปัญหานี้ดี และอยากจะบอกให้หนุ่มๆ ได้รู้ไว้ว้า ผู้หญิงไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่คิด เพราะจริงๆ แล้ว ผู้หญิงก็มีประเภทของสิ่งที่ชอบอยู่ไม่กี่อย่างเท่านั้น โดยเราจะขอทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงแทนสาวๆ บอกต่อไปให้ถึงคุณผู้ชายว่า ของขวัญส่งท้ายปี 2018 ที่เราต้องการคืออะไร โดยคัดเลือกมาจากความนิยมตลอดทั้งปี 2018 นี้

ของขวัญปีใหม่ ให้ผู้หญิง

ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ ให้ผู้หญิง

เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกซื้อของขวัญให้คุณผู้หญิง เราได้แบ่งประเภทของสิ่งที่ผู้หญิงชอบ ออกมาเป็น 5 ประเภทใหญ่ๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าทั้งหมดนี้คุณจะเลือกชิ้นไหนให้สาวๆ ก็ย่อมได้ รับรองเลยว่ายังไงก็ถูกใจเธออย่างแน่นอน โดยคุณอาจจะลองนึกถึงลักษณะนิสัยของแฟนคุณสักหน่อย ว่าเธอน่าจะชอบของประเภทไหนที่สุด หลังจากที่เลือกประเภทของได้แล้ว ก็เลือกสิ่งของในหมวดนั้นๆ ต่อได้เลย เพราะเราได้รวบรวมชิ้นที่เด็ดที่สุดมาให้แล้ว เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ

1. ความสวยความงาม

 • เครื่องสำอาง ทั้ง 5 ชิ้น ที่เราแนะนำนั้น รับรองเลยว่าสาวๆ จะต้องชอบ เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องสำอางมาแรงในปีนี้แล้ว ยังเป็นเครื่องสำอางที่สามารถเข้าได้กับทุกโทนสีผิว ตัดปัญหาเรื่องที่ว่าซื้อไปแล้วจะใช้ไม่ได้ออกไปได้เลย

ของขวัญปีใหม่

Huda Beauty The New Nude Eyeshadow Palette (ราคา 2,635) พาเลตต์อายแชโดว์โทนสีนู้ด 18 เฉดสี มีทั้งเนื้อแมต ชิมเมอร์ และกลิตเตอร์ แพ็กเกจน่ารัก โทนสีครบ ติดทนนาน สาวๆ คนไหนได้ก็ต้องกรี๊ดค่ะ

Etude Play Color Eyes Peach Farm (ราคา 970บาท) อายแชโดว์โทนสีพีชน่ารัก แถมยังเข้ากันกับสี Pantone ในปี 2019 ด้วย เรียกได้ว่าซื้อปีนี้ แต่ใช้ไปได้ตลอดจนถึงสิ้นปีหน้าก็ยังไม่เอาท์ โดยมีทั้งหมด 10 เฉดสี ทั้งแบบแมท แบบกลิตเตอร์ และแบบชิมเมอร์ อีกทั้งตัวแพ็กเกจที่มาแบบน่ารักสุดๆ

ของขวัญปีใหม่

THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder (ราคา 1,950) แป้งฝุ่นตัวดังที่ครองใจสาวๆ มาอย่างยาวนาน ด้วยความที่สามารถช่วยอำพรางรูขุมขน ควบคุมความมัน และทำให้ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใสได้เป็นอย่างดี โดยมีทั้งหมด4 สูตร และในแต่ละสูตรจะมี 2 เฉดด้วยกัน หากคุณผู้ชายเลือกสีไม่เป็น ก็ลองปรึกษากับ Ba ของทางร้านดู รับรองว่าซื้อไปแล้วคุณจะต้องได้รับรอยยิ้มของคุณผู้หญิงกลับมาอย่างแน่นอน

Huda lip

Huda Beauty Liquid Matte Lipstick (ราคา 980) เป็นลิปแมทที่ไม่ตกร่อง และให้ความรู้สึกบางเบา แต่มีเม็ดสีแน่นติดทนนาน ทั้งยังมีหลายเฉดสีให้เลือก โดยวิธีเลือกซื้อสีลิปสติกให้สาวๆ ที่อยากจะแนะนำคุณผู้ชาย ก็คือ คุณลองไปเปิดกระเป๋าเครื่องสำอางของเธอดู หากพบลิปสติกสีไหนเยอะที่สุดในกระเป๋า นั่นหมายความว่าเธอชอบโทนสีประมาณนั้น แล้วคุณก็จัดการซื้อสีโทนนั้นให้เธอได้เลย ไม่ต้องกลัวนะคะว่าสาวๆ จะว่าที่ซื้อสีแบบที่มีอยู่แล้วมา เพราะลองสาวๆ ได้ชอบโทนสีไหนแล้ว รับรองว่ามีสีนั้นไม่ต่ำกว่า 3 แท่งแน่นอน แค่ระวังอย่าซื้อยี่ห้อที่เธอมีอยู่แล้วก็พอ

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้หญิง

Hourglass Ambient Lighting Powder (ราคา 1,980บาท) เป็น Finish Powder หรือจะพูดง่ายๆ ก็คือแป้งที่ใช้ลงหลังแต่งหน้าเสร็จ ซึ่งตัวนี้เป็นอีกตัวที่ทำเอาสาวๆ ติดอกติดใจจนยกให้เป็นลูกรักกันเลยทีเดียว สรรพคุณหลักๆ ของแป้งตัวนี้ก็คือ ช่วยอำพรางรูขุมขน ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ และที่สำคัญคือช่วยกระจายแสงให้ผิวได้ดีมากๆ เรียกได้ว่าใครที่มีตัวนี้ผิวหน้าจะต้องเด่นกว่าใครๆ แน่นอน โดยมีให้เลือกทั้งหมด 6 เฉดสีด้วยกัน

 • สกินแคร์ จริงๆ แล้ว ควรจะเลือกให้เข้ากับสภาพผิวของสาวๆ เพราะแต่ละคนย่อมมีสภาพผิวต่างกัน ผิวมันบ้าง ผิวแห้งบ้าง มีปัญหาเรื่องสิวบ้าง ดังนั้นเราขอแนะนำ 3 สกินแคร์มาแรง ที่เน้นในเรื่องของการบำรุงผิวให้แข็งแรง และสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว เวลาซื้อไปให้สาวๆ จะได้ไม่โดนบ่นกันยังไงล่ะคะ

ของขวัญปีใหม่ ให้ผู้หญิง

Aesop Parsley Seed Anti-Oxidant Serum (ราคา 2,600)  เป็นเซรั่มที่ไม่ให้ความเหนอะหนะ ซึมไว สรรพคุณหลักๆ คือช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ผิวแข็งแรงจากภายใน กระชับรูขุมขน ให้ผิวกลับมานุ่มชุ่มชื้น และผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ดังนั้นจึงเป็นเซรั่มที่เข้าได้กับทุกสภาพผิว และให้ผลลัพธ์ที่ดีสาวๆ ต้องประทับใจแน่นอน

Estee Lauder Advanced Night Repair (ราคา 2,100) เซรั่มตัวนี้โด่งดังด้วยสรรพคุณในการช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวดูสดใสอ่อนเยาว์ คืนความกระจ่างใส และความแข็งแรงให้กับผิวหน้า เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผู้ที่เริ่มมีปัญหาริ้วรอย

ของขวัญปีใหม่ ให้ผู้หญิง

Kiehl’s Clearly Corrective Dark Spot Solution (ราคา 2,700) เป็นเซรั่มที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีปัญหาจุดด่างดำ ซึ่งเซรั่มตัวนี้จะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เผยผิวกระจ่างใส และป้องกันการเกิดจุดด่างดำใหม่ๆ อีกด้วย

 • Dyson อุปกรณ์ทำผมที่มาแรงที่สุดในปี ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำที่ช่วยให้สาวๆ ทำผมได้ง่ายขึ้น แถมไม่ทำให้ผมเสีย เรียกได้ว่าขายดีจนสินค้าหมดสต๊อก เพราะฉะนั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่า ถ้าคุณมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้เธอ แล้วเธอจะถูกใจไหม..

Dyson Airwrap

Dyson Airwrap (ราคา 16,900 – 17,900) เป็นชุดทำผมที่สาวๆ ทุกคนใฝ่ฝันอยากจะมี โดยเจ้าอุปกรณ์ทำผมนี้เขาทำออกมา 3 เซต ด้วยกัน ซึ่งอุปกรณ์ในแต่ละเซตก็จะต่างกันไป แนะนำว่าเพิ่มเงินอีกนิดแล้วซื้อเซตที่มีครบทุกชิ้นจะดีกว่า จะได้ตัดปัญหาที่เธอจะต้องอยากได้ชิ้นอื่นๆ เพิ่มเติมมาอีก

 • Voucher ทำสวย เหมาะที่จะมอบให้กับสาวๆ ที่รักสวยรักงามเป็นชีวิตจิตใจ หากคุณรู้ว่าผู้หญิงที่คุณจะมอบของขวัญให้เป็นคนที่รักสวยรักงาม Voucher ทำสวยนี่แหละเหมาะกับเธอที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการซื้อคอร์สมาสก์หน้า คอร์สสลายไขมัน นวดกระชับผิว เลเซอร์ โบท็อกซ์ ฯลฯ สาวๆ เขาชอบหมดแหละ

ของขวัญปีใหม่

2. ทริปท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ

 • ตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวในประเทศ หรือ ต่างประเทศ เป็นของขวัญที่สาวๆ ได้แล้วจะต้องกรี๊ดลั่นอย่างแน่นอน เพราะการที่ได้ไปเที่ยวเปิดหูเปิดตา พากันไปเปลี่ยนบรรยากาศ และได้ถ่ายรูปสวยๆ ลงโซเชียล นี่คือยอดความสุขของผู้หญิงเลยค่ะ ถือว่าเป็นโอกาสที่ตัวคุณเองจะได้ไปพักผ่อนด้วยเนอะ
 • ที่พักบรรยากาศดีๆ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะทำให้สาวๆ รู้สึกประทับใจ โดยคุณอาจจะเลือกพาเธอไปพักที่แคมป์บนเขา หรือจองพูลวิลล่าบรรยากาศดีๆ ติดทะเล รับรองว่านี่จะเป็นของขวัญปีใหม่สุดเพอร์เฟกต์ให้กับเธอได้เลย
 • บัตรคอนเสิร์ต หากรู้ว่าช่วงนี้จะมีการเปิดจองบัตรคอนเสิร์ตของศิลปินที่เธอชื่นชอบแล้วล่ะก็ รีบจองแล้วมอบให้เธอเป็นของขวัญสุดพิเศษได้เลย
 • ดินเนอร์สุดโรแมนติก โดยคุณอาจจะทำให้มันพิเศษกว่าปกติ เช่นพาเธอไปทานอาหารบนรูฟท็อปสวยๆ หรือพาไปร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีๆ มีอาหารพิเศษๆ ที่ไม่ได้ทานกันในมื้อปกติ แล้วเตรียมดอกไม้สวยๆ ให้เธอสักช่อ เชื่อไหมว่าร้อยทั้งร้อยของสาวๆ ยังไงก็ต้องประทับใจ

ของขวัญ

3. อิเล็กทรอนิกส์

 • กล้อง สมัยนี้สาวๆ ชอบถ่ายรูปเป็นที่สุด ถ้าเธอยังไม่มีกล้องคู่ใจ ลองมองหากล้องที่เล่นง่ายๆ อย่าง กล้อง mirrorless ราคาเบาๆ กล้องโพลารอยด์ หรือโกโปร ไปเลย
 • โทรศัพท์มือถือ สำหรับหนุ่มๆ ที่มีงบเยอะพร้อมเปย์ จัดไปเลยโทรศัพท์มือถือสักเครื่อง รับรองว่าเธอจะต้องยิ้มแก้มปริอย่างแน่นอน ลงทุนปีละครั้งไม่น่าเสียหายเนอะ

เครื่องประดับ

4. เครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย 

 • สร้อยข้อมือ สร้อยคอ แนะนำ 2 แบรนด์นี้ เพราะเชื่อว่าผู้หญิงหลายคนจะต้องรู้จักและชื่นชอบอยู่แล้ว ทั้งยังมีหลายรูปแบบหลายราคาให้เลือกด้วย หนุ่มๆ จะได้ขนหน้าแข้งไม่ร่วงไปเสียก่อน

Pandora สิ่งที่เด่นที่สุดสำหรับแบรนด์นี้ก็คือสร้อยข้อมือที่สามารถเพิ่มชาร์มแบบทีชอบเข้าไปเองได้ โดยหนุ่มๆ อาจจะเลือกสร้อยข้อมือเส้นสวยสัก 1 เส้น พร้อมกับชาร์มสวยๆ สัก 1 เม็ด เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนใจในปีนี้

Swarovski แบรนด์อันดับต้นๆ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของเครื่องประดับและเพชรเม็ดงาม ในราคาที่จับต้องได้ ลองหาสร้อยคอ หรือจะเป็นต่างหูสวยๆ มอบให้เธอก็ได้

 • นาฬิกา เป็นเหมือนเครื่องประดับอีกชิ้นที่จะต้องมีติดตัวเอาไว้ หากคุณสังเกตเห็นว่าข้อมือของเธอยังโล่งอยู่ หรือใส่นาฬิกาเรือนเดิมมานานมากแล้ว ลองมาหานาฬิกาดีไซน์สวยให้เธอสักเรือน และไม่ต้องกังวลเรื่องที่เขาว่าให้นาฬิกากับคนรักแล้วจะไม่ดี เพราะถ้าหากเธอได้นาฬิกาเรือนสวยจากคุณ รับรองว่าเธอจะรักคุณมากขึ้นด้วยซ้ำ
 • กระเป๋า เป็นของขวัญที่สาวๆ ใฝ่ฝันมากที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่ผู้หญิงจะต้องใช้อยู่เสมอทุกวัน และเหมือนเป็นหน้าเป็นตาของเธอเลยก็ว่าได้ โดยคุณอาจจะเลือกที่มียี่ห้อให้เธอสักหน่อย เริ่มที่ Charles & Keith, Lyn around, Coach, Longchamp หรือถ้ามีงบสักหน่อยอาจจะขยับไปซื้อ Balenciaga, BaoBa0, Prada, Louis Vuitton เป็นต้น
 • รองเท้า แนะนำให้แอบดูก่อนว่าเธอใส่รองเท้าไซส์อะไร โดยรองเท้าส้นสูงและรองเท้าผ้าใบเธออาจจะใส่ไซส์ที่ต่างกัน เพราะฉะนั้นจะต้องดูให้ดีๆ และหากจะซื้อก็แนะนำให้ซื้อร้านที่สามารถเปลี่ยนสินค้าได้ เผื่อว่าคุณซื้อพลาดไปจะได้ไม่เกิดปัญหาขึ้น
 • ชุดชั้นใน เป็นของขวัญน่ารักที่อาจจะพาให้ค่ำคืนปีใหม่ของคุณทั้งสองเป็นคืนพิเศษได้ง่ายๆ และแบรนด์ที่อยากจะแนะนำก็คือ Victoria’s Secret นั่นเอง เพราะนี่คือแบรนด์ที่สะท้อนถึงความเป็นผู้หญิงสุดๆ ทั้งยังมีดีไซน์ของชุดชั้นในแบบที่มีความน่ารักปนความเซ็กซี่ เอาเป็นว่าถูกใจทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายแน่นอน รวมไปถึงกล่องและถุงของแบรนด์นี้ที่มีสวยในตัว ไม่ต้องไปเสียเวลาห่อของขวัญเลย

5. น้ำหอม ซึ่งเราจะยกตัวอย่างน้ำหอม 5 สไตล์ ที่โด่งดัง มาเป็นตัวเลือกให้หนุ่มๆ แต่แนะนำให้ไปดมเองจะดีกว่าค่ะ เพราะกลิ่นที่คุณจะซื้อนั้นจะต้องเข้ากับบุคลิกและความชอบของเธอ รวมไปถึงตัวคุณเองที่จะต้องชอบกลิ่นนั้นๆ ด้วย เพราะคุณนั่นแหละคือคนที่จะต้องดมกลิ่นน้ำหอมของเธอบ่อยที่สุด

น้ำหอม

Chanel Chance eau Tendre เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบน้ำหอมกลิ่นแรงๆ เพราะน้ำหอมรุ่นนี้จะมีกลิ่นที่หอมหวานสดชื่น แบบเบาๆ ให้อารมณ์คุณหนูที่น่าทะนุถนอม และเป็นน้ำหอมที่ติดอันดับเรื่องกลิ่นที่หอมด้วย

ของขวัญปีใหม่ ให้ผู้หญิง

Jo Malone โดดเด่นในเรื่องของการสร้างกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยการนำน้ำหอมแต่ละกลิ่นมาผสมเพื่อให้เกิดกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ส่วนเรื่องของความหอมนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นน้ำหอมที่โด่งดังเรื่องกลิ่นที่หอมเช่นกัน แต่จะซื้อกลิ่นเดียวหรือสองกลิ่นก็สุดแล้วแต่คุณผู้ชายเลยค่ะ

น้ำหอม

Dior J’adore Eau De Parfum เป็นกลิ่นที่ค่อนข้างจะหอมชัด ฟุ้งๆ แต่ติดทน กลิ่นเย้ายวน มีความเป็นผู้ใหญ่ ให้อารมณ์หญิงสาวไฮโซ ผู้ดีสุดๆ

ของขวัญปีใหม่ ให้ผู้หญิง

Dior Joy ออกแนวกลิ่นหอมดอกไม้ หวานสดชื่น ไม่เลี่ยน มีความหอมฟุ้ง แฝงไปด้วยความนุ่มนวลที่ไม่ทำให้รู้สึกฉุน

ของขวัญปีใหม่ ให้ผู้หญิง

Bleu de Chanel เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบใช้น้ำหอมกลิ่นผู้ชาย กลิ่นจะออกแนวอโรมาติก ซึ่งต้องบอกเลยว่ากลิ่นนี้ยั่วยวนและดึงดูดเพศตรงข้ามได้ดีมากเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม การเลือกของขวัญให้คนที่คุณรัก สิ่งสำคัญที่ควรจะคำนึงถึงก็คือความเป็นตัวเขา ความชอบของเขา แล้วคุณจะค้นพบของขวัญสุดเพอร์เฟกต์ให้เขาได้เองค่ะ

D.I.Y ห่อของขวัญแบบฮิปสเตอร์

เรียบเรียงโดย: Women MThai Team