มิกซ์แอนด์แมทช์ แต่งตัวชิลๆ แต่งตัวสุภาพ แต่งตัวเลือกตั้ง แต่งตัวไปเลือกตั้ง ไอเดียแต่งตัว

5 เช็กลิสต์ สำรวจตัวเอง ก่อน แต่งตัวไปเลือกตั้ง ชิลๆ ก็ได้ ถ้าถูกกาลเทศะ

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 5 เช็กลิสต์ สำรวจตัวเอง ก่อน แต่งตัวไปเลือกตั้ง ชิลๆ ก็ได้ ถ้าถูกกาลเทศะ

แต่งตัวไปเลือกตั้ง ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาว กระโปรงยาว หรือรองเท้าคัทชูมีส้นแบบพิธีการเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้ว คุณสามารถแต่งตัวชิลๆ ฟรีสไตล์ตามใจคุณได้ แค่ต้องคำนึงถึงกาลเทศะและกฎระเบียบข้อบังคับก็เท่านั้น

5 เช็กลิสต์ ก่อน แต่งตัวไปเลือกตั้ง

แต่งตัวไปเลือกตั้ง
  • ไม่ใส่เสื้อที่มีโลโก้ สัญลักษณ์ของพรรคใดพรรคหนึ่ง หรือสีที่มีประเด็นทางการเมือง

ข้อนี้สำคัญมาก เพราะนอกจากจะไม่เหมาะสมแล้ว ยังถือว่าผิกกฎการแต่งกายไปเลือกตั้งด้วย ซึ่งนั่นอาจทำให้คุณถูกจับไปดำเนินคดีก็เป็นได้ เนื่องจากการกระทำแบบนี้เป็นเหมือนการจูงใจผู้อื่น หรือประกาศให้ผู้อื่นรู้ว่าเราจะไปเลือกพรรคไหน ทั้งที่จริงแล้วการเลือกของคุณนั้นจะต้องถูกเก็บเป็นความลับ เพราะฉะนั้นอย่าได้แต่งตัวแบบนี้ไปเลือกตั้งเด็ดขาด

แต่งตัวไปเลือกตั้ง
  • ไม่แต่งตัวที่ดูล่อแหลม หรือ โชว์เนื้อหนังจนเกินไป

การแต่งตัวล่อแหลม นอกจากจะเป็นการไม่ให้เกียรติสถานที่และกิจกรรมที่จัดขึ้นแล้ว ยังอาจทำให้การเลือกตั้งของคุณติดขัดอีกด้วย จะก้มลงไปกาทีก็ต้องมาคอยระวังว่าตรงนู้นจะโผล่ตรงนี้จะโผล่ แถมถ้าตรงบริเวณที่รอเลือกตั้งไม่มีที่ให้หลบแดด ก็จะทำให้ร้อนและดำเอาง่ายๆ เลยนะ

แต่งตัวไปเลือกตั้ง
  • แต่งตัวชิลๆ ได้ ถ้าถูกกาลเทศะ

เสื้อยืด กางเกงหรือกระโปรงสั้น สามารถใส่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าใส่สั้นจนก้มแล้วเห็นไปถึงไหนต่อไหนนะคะ เอาแต่พอดีๆ อย่างที่บอกว่าจะแต่งตัวออกมาเลือกตั้งแบบชิลๆ ก็ได้ แต่ต้องถูกกาลเทศะด้วย

แต่งตัวไปเลือกตั้ง

จะแต่งตัวชิลขนาดไหน แต่อย่างที่ทุกคนรู้ดีว่ารองเท้าแตะนั้นไม่ใช่รองเท้าที่สุภาพเท่าไหร่นัก ดังนั้นก็ควรจะให้เกียรติสถานที่และกิจกรรมที่เขาจัดขึ้นนิดนึง ถึงจะไม่ได้ใส่รองเท้าหุ้มส้น ก็ลองเลือกแบบที่ปิดหัวเท้าสักหน่อยก็ยังดีนะ ที่เป็นแตะหนีบอย่าใส่เลย เชื่อเถอะ

แต่งตัวไปเลือกตั้ง
  • มัดผมให้เรียบร้อย

ข้อสุดท้ายนี้ไม่ใช่ข้อบังคับแต่อย่างใด เพียงแค่อยากแนะนำให้กับสาวๆ ที่มีผมยาว เพราะถ้าคุณเก็บผมหน้าขึ้นหรือมัดผมให้เรียบร้อย เวลาที่คุณจะต้องก้มลงไปกา ก็จะไม่มีเจ้าผมยาวๆ ร่วงลงมาปิดหน้าปิดตาให้เกิดความรำคาน แถมบางทียืนรอร้อนๆ อยากจะมัดผมแต่ไม่ได้พกยางไป หงุดหงิดแย่เลยน้า

แต่งตัวสไตล์เนิร์ดให้น่ารัก

เรียบเรียงโดย: Women MThai Team