อีกก้าวที่สวยงามของซอง เฮ เคียว

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / อีกก้าวที่สวยงามของซอง เฮ เคียว

 

ซอง เฮ เคียว


อีกก้าวที่สวยงามของ” ซอง เฮ เคียว “

 


     Women Focus สัปดาห์นี้ อดใจไม่ได้ที่จะไม่พูดถึงเธอคนนี้ สาวสวยหน้าหวาน  ”  ซอง เฮ เคียว “ เธอแจ้งเกิดจาก Autumn in my heart ในบท ” อึนโซ “ เมื่อหลายปีก่อน ที่สร้างกระแสบุกเบิกเริ่มเทรนด์เกาหลีฟีเวอร์ในไทย ให้ทั้งสาวแท้และสาวเทียมน้ำตาไหลพรากๆ กับชีวิตรันทดของอึนโซที่เธอตีบทซะแตกกระจุยมาแล้ว จนทางไอทีวี ต้องนำมารีรันอีกหลายรอบ และผู้ชมก็ยังดูไม่เคยเบื่อ แม้เมื่อเธอกลับมาพลิกบทบาทเป็นสาวใสน่ารักในซีรี่ย์เรื่องดัง Full House กันไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน เราก็ยิ่งหลงรักเธอไปอย่างจัง 

ซอง เฮ เคียว      มาคราวนี้นางเอกสาวเกาหลีชื่อดังอย่างซอง เฮ เคียวฉีกตัวมารับบท ฮวาง จิน ยี ซึ่งเป็นคีแซงผู้มีชื่อเสียงที่สุดในศตวรรษที่ 16 ในหนังเรื่อง “ฮวาง จิน ยี จอมนางสะท้านแผ่นดิน”
      ซอง เฮ เคียว เล่าให้ฟังว่า “คีแซง”หรือบางครั้งคนเกาหลีอาจจะเรียกว่า “คิเนียว” ก็คือหญิงผู้ให้ความบันเทิงชาวเกาหลี ที่คล้ายคลึงกับเกอิชาของญี่ปุ่นและเฮเตเรของกรีกโบราณ คีแซงไม่ใช่โสเภณี แต่เป็นศิลปินผู้อุทิศตนเพื่อสร้างความบันเทิงแก่ผู้อื่น เช่น ขุนนางและกษัตริย์ ซึ่งในบท ฮวาง จิน ยี ที่เธอรับนี้ มีชายหนุ่มมาหมายปองมากมาย หนึ่งในบรรดาชายหนุ่มทั้งหลายที่ตกเป็นทาสรักของเธอคือ นอมยี (รับบทโดย ยู จิ แท จาก Old Boy) และเธอก็รักเขา แม้ว่าเขาจะมอบกายถวายชีวิตเพื่อรักษาความรักนั้นไว้ แต่ต่อมากลายเป็นอาชญากร ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฏ

      คีแซงปรากฎตัวครั้งแรกในสมัยราชวงศ์โกเรียว พวกเธอได้รับการฝึกฝนเป็นอย่างดี และส่วนมากประสบความสำเร็จในงานวิจิตรศิลป์ ร้อยกรองและร้อยแก้ว แม้ว่าความสามารถของพวกเธอมักจะถูกเมิน เพราะสถานะทางสังคมที่ด้อยกว่า คีแซงมีบทบาทสำคัญเกี่ยวกับขนบธรรมเนียม วัฒนธรรมของเกาหลี ในสมัยราชวงศ์โชซอน ทั้งตามประวัติศาสตร์และเรื่องเล่า แต่ยังคงมีชื่อเสียงของคีแซงบางคนที่ยังเป็นที่จดจำด้วยคุณลักษณะที่โดดเด่น เช่น ความสามารถพิเศษ หรือความจงรักภักดี

ซอง เฮ เคียว


           นางเอกเกาหลีคนดัง กล่าวว่า การพลิกบทครั้งนี้ เธอต้องเข้าคอร์สเรียนเต้นรำเป็นเวลากว่า 3 เดือน การใช้ภาษาพูดในยุคโบราณ การสวมเครื่องแต่งกายย้อนยุค ซึ่งเธอต้องสวมวิกผมเกาหลีโบราณหนักถึง 5 กิโลกรัม รวมทั้งฝึกท่าทางกิริยามารยาทแบบกิมจิยุคโบราณอีกด้วย 

    

ซอง เฮ เคียว


         แต่ความสามารถและความโด่งดังของเธอยังไม่หยุดแต่เพียงเท่านี้ ล่าสุดเธอได้ขึ้นปกหนังสือนิตยสาร Vogue ไปเมื่อเดือนที่แล้ว ต่อด้วย การออกผลิตภัณฑ์ภายใต้ยี่ห้อเซลีน “Song Hye Kyo for Celine”  ด้วยความโด่งดังและมีชื่อเสียงของ ซอง เฮ เคียว ในฐานะนักแสดงหญิงชาวเกาหลีที่นับว่าเป็นหนึ่งในดาราคลื่นเกาหลี ทาง ซีลีน (CELINE) แบรนด์เนมหรูจากประเทศฝรั่งเศสจึงได้เตรียมออกวางจำหน่ายกระเป๋าถือแบรนด์ ” ซอง เฮ เคียว ” (Song Hye Kyo) ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ 

ซอง เฮ เคียว


           LVMH กลุ่มผู้จำหน่ายสินค้าหรูที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่จำหน่าย หลุยส์ วิคตอง (Louis Vuitton) และ ซีลีน (CELINE) ได้แตกไลน์กระเป๋าแบรนด์เนมออกมาโดยใช้ชื่อของดาราดังๆ เช่น “กระเป๋า เพอกิ้น” (PerˇEkin Bag)) ของ แอเมส (Hermes) “กระเป๋า ชารอน สโตน” (Sharon Shone Bag) ของ หลุยส์ วิคตอง (Louis Vuitton) อย่างไรก็ตามนี่เป็นครั้งแรกที่จะมีการออกกระเป๋าถือแบรนด์เนมที่ใช้ชื่อดาราเกาหลีอย่าง “ซอง เฮ เคียว”

ซอง เฮ เคียว


         สำหรับ กระเป๋า “ซอง เฮ เคียว” ได้เริ่มมีการออกแบบตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิปีที่แล้วโดยใช้เวลานานถึง 12 เดือนกว่าจะออกแบบตัวอย่างกระเป๋าออกมา งานนี้ ซอง เฮ เคียว เป็นผู้ออกแบบรูปทรงของกระเป๋าและเลือกวัสดุด้วยตนเอง และได้ส่งแบบไปให้สำนักงานใหญ่ของ ซีลีน (CELINE) ในฝรั่งเศส เพื่อตรวจสอบและได้ให้ทีมออกแบบเป็นผู้ผลิตกระเป๋าตัวอย่างออกมาดูก่อนที่จะส่งกลับไปให้ ซอง เฮ เคียว อีกครั้ง เพื่อเช็คดูว่าเธออยากแก้ไขอะไรหรือเปล่า
          กระเป๋าถือแบรนด์ ซอง เฮ เคียว ผลิตด้วยหนังสีช็อคโกแลตคุณภาพ มีขนาด 55 ซม. X 45 ซม.
ภายนอกของกระเป๋าจะมีที่ห้อยป้ายชื่อทำด้วยเหล็กห้อยตัวอักษร ชื่อภาษาอังกฤษว่า “Song Hye Kyo”

CELINE


          ขณะนี้ทางด้านสำนักงานใหญ่ที่ปารีสผลิตตัวอย่างกระเป๋า “ซอง เฮ เคียว” ออกมาในขั้นสุดท้ายแล้ว โดยกำลังมีการวางแผนเรื่องราคาและการผลิตอยู่ ซึ่งกระเป๋ารุ่นนี้จะเป็นคอลเลคชั่น ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาวปี 2007 โดยจะวางจำหน่ายในตลาดได้ในราวๆเดือนตุลาคมของปีนี้ ทาง ซีลีน (CELINE) ได้ตั้งราคากระเป๋าหนังรุ่นนี้ สนนราคาอยู่ที่ 150 – 200 ล้านวอน
           กระเป๋ารุ่น “ซอง เฮ เคียว” จะผลิตออกมาจำหน่ายแบบรุ่นลิมิตเตท (จำกัด) นอกจากนี้รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายกระเป๋ารุ่นนี้จะมอบให้กับองค์กรการกุศลที่ช่วยเหลือส่งเคราะห์เด็กทั่วโลก

แปล-เรียบเรียงจาก
Chosun Danmee

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

http://www.nangdee.com/title/mt_picture.php?movie_id=1336%20&Page=2

 และ www.jkdramas.com

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา