นิโคล เทริโอ พูดถึง ลมหายใจ เดอะ มิวสิคัล

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / นิโคล เทริโอ พูดถึง ลมหายใจ เดอะ มิวสิคัล


นิโคล เทริโอ
พูดถึง “ลมหายใจ เดอะ มิวสิคัล”


นิโคล เทริโอ     การโคจรมาพบกันครั้งแรกของสุดยอดบอยทั้งสอง อย่าง บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ และ บอย-โกสิยพงษ์ กับโปรเจ็กต์ใหญ่ปลายปี “ลมหายใจ เดอะ มิวสิคัล”  ละครเวทีเรื่องใหม่ที่จะอบอวลไปด้วยบรรยากาศของความรักที่แสนอบอุ่น ซาบซึ้ง เมื่อที่สุดของเพลงโรแมนติกภายใต้การสร้างสรรค์ของ บอย-โกสิยพงษ์ ถูกนำมาเรียงร้อยเป็นเรื่องราวที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม ไม่ว่าจะเป็น  ลมหายใจ, Home, โปรดเถอะ, Live and Learn,ช่วงที่ดีที่สุด, ฤดูที่แตกต่าง และอีกกว่า10 เพลงรัก ที่จะดังกึกก้องขึ้นอีกครั้งในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ นิกกี้-นิโคล เทริโอ เป็นหนึ่งสาวที่จะเข้ามารับบทสำคัญของละครเวทีเรื่องนี้ ครั้งแรกกับการแสดงละครเวที และครั้งสำคัญสำหรับการเรียนรู้บทเรียนรักครั้งใหม่เธอบอกว่าทุกบทเพลงรัก มีสิ่งดีๆที่เธอได้เรียนรู้ และเธอก็อยากให้คุณได้รู้ด้วยเช่นกัน


อย่าไปกลัวที่จะเริ่มต้น “รัก”
     อย่ากลัวที่จะรักเลยค่ะ อย่างในลมหายใจเดอะ มิวสิคัล ตอนที่เรายังมีลมหายใจอยู่เราต้องกล้าที่จะรู้สึก กล้าที่จะรัก และกล้าที่จะเสี่ยง ถ้าไม่กล้าสักที วันหนึ่งอาจสายเกินไป อยากทำอะไรก็ทำเลยด้วยจิตใจที่ดี และบริสุทธิ์ ความรักสำหรับกี้ในวันนี้ก็ยังเป็นสิ่งที่ดี สิ่งที่บริสุทธิ์สวยงาม ไม่ว่ากี้จะเคยผิดหวังจากความรักมาก่อน แต่มันคือครูที่สอนบทเรียนให้เรากี้ไม่เคยกลัว ไม่ท้อ ไม่เข็ดที่จะเริ่มต้นรักใหม่อีกสักครั้ง กี้เชื่อว่ามันจะมีสิ่งดีๆรออยู่ข้างหน้าแน่นอน ถ้าเราเรียนรู้ที่จะเปิดใจรับสิ่งดีๆ เข้ามา อย่าไปปิดกั้นตัวเองเลยค่ะ เพราะมันยากที่เราจะได้สัมผัสสิ่งสวยงามอย่างความรักอีกสักครั้ง ดังนั้นเมื่อมันเข้ามาก็ควรเปิดใจรับมันค่ะ

จุดเริ่มต้นโปรเจ็กต์แห่งปี “ลมหายใจ เดอะ มิวสิคัล”
     พี่บอย-ถกลเกียรต ได้พูดถึงโปรเจกลมหายใจ เอดะมิวสิคัล ไว้นานแล้ว แต่ตัวเองเคยพูดกับพี่บอยว่า อยากเล่นละครเวทีของพี่บอยมากๆ ประทับใจผลงานของพี่บอย ไม่เคยพลาดละครเวทีสักเรื่อง กี้มีความรู้สึกว่าใครที่ได้เล่นละครเวทีของพี่บอยจะเป็นโอกาสที่ดีของชีวิตและเป็นเกียรติมากๆ จนวันหนึ่งพี่บอยบอกว่า เขามีโปรเจ็กต์ที่อยากให้กี้เล่น คือ ลมหายใจ เดอะ มิวสิคัล ซึ่งจะใช้เพลงของพี่บอย-โกสิยพงษ์ในการบอกเล่าเรื่องราว พอฟังกี้ก็ตอบตกลงทันที เพราะกี้ฟังเพลงของพี่บอย-โกสิยพงษ์มาตลอด เรียกว่าโตมากับเพลงของพี่เขาเลยก็ว่าได้ ตอนเรียนอยู่อเมริกา กี้ก็จะฟังแต่เพลงพี่บอย รู้จักทุกเพลงจริงๆ ดังนั้นเมื่อรู้ว่าจะได้มีโอกาสเล่นละครเวทีเรื่องนี้ กี้ตื่นเต้นมากๆ รับปากทันที เคลียร์งานทุกอย่าง เพื่อทุ่มเทเวลา ความตั้งใจทั้งหมดให้กับโปรเจ็กต์นี้เลยค่ะ

เธอคือลมหายใจ เธอคือทุกอย่าง
     สำหรับลมหายใจ เดอะ มิวสิคัล กี้รับบทเป็น ฝน เป็นแฟนกับ ภัทร ซึ่งรับบทโดย มอส-ปฏิภาณแล้วก็จะมีกลุ่มเพื่อนอีก 3 คนคือ อ๊อฟ-ปองศักดิ์ พี่ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า อามระดิษ และน้องแก้มเดอะ สตาร์ ฝนก็จะเรียนมช. มากับภัทร แรกๆ ก็ไม่ถูกกันแต่หลังๆ เราก็รักกัน เป็นแฟนกัน 7 ปี เพื่อนๆในกลุ่มก็ลุ้นกันว่าเมื่อไหร่จะแต่งงาน จนกระทั่งมีเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นและเข้ามาทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป เรา 5 คนจะทำอย่างไรกับความปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น สิ่งหนึ่งที่บอกคนดูได้เลยคือ เวลาที่เราอยู่กับคนที่เรารัก แล้วเราไม่ได้ทำในสิ่งที่เราอยากจะทำ พอมันสายเกินไปแล้ว เราจะไม่สามารถทำอะไรได้อีกเลย เราไม่สามารถหมุนเวลากลับมาได้ อย่างในโปสเตอร์จะมีรูปนาฬิกาทราย ซึ่งนาฬิกาทรายเวลาทรายไหลมาหมด เราอาจจะหมุนกลับเพื่อให้มันเดินย้อนกลับไปได้ แต่ในโลกแห่งความจริงเราหมุนเวลากลับไปไม่ได้ความน่าสนใจจึงอยู่ตรงนั้นมันมีแง่คิดดีๆ สอดแทรกอยู่เหมือนเพลงของพี่บอย หากใครฟังก็จะรู้ว่ามีสิ่งดีๆ ซ่อนอยู่เสมอค่ะ

ความยากง่ายของ ลมหายใจ เดอะ มิวสิคัล
     ตอนนี้พวกเราซ้อมกันทุกวันเลยค่ะ 7 วันไม่มีวันหยุดเลย เลิกตีหนึ่ง ตีสองตลอด ความยากอย่างแรกกี้มองว่ามันผ่านไปแล้ว นั่นคือความกังวลใจว่าเราจะทำได้ดีหรือเปล่า เพราะกี้ก็ต้องอยากให้มันเต็มร้อยเราตั้งใจสูงมาก แล้วเราก็รู้ว่าละครเวทีเป็นเรื่องท้าทาย และต้องใช้เวลาในการทุ่มเทสูงมากๆ แต่กี้ผ่านจุดนั้นไปแล้ว เพราะกี้ได้ลงมือทำแล้ว ทุ่มเทเวลาให้อย่างเต็มที่จริงๆ อย่างอื่นไม่ทำแล้ว เคลียร์คิวทุกอย่างเลยเรื่องที่ยังหนักใจอยู่บ้างก็จะเป็นการแบ่งเวลา เพราะว่าบางครั้งมีธุระก็ต้องรีบไป เพื่อกลับมาซ้อมต่อ แต่ในส่วนอื่นๆ ก็ไม่มีความหนักใจอะไร เพราะอย่างผู้กำกับ คุณเอกชัย เอื้อครองธรรม ก็ทำงานสนุกมาก เขาอยากได้อะไรก็บอกเราเคลียร์ๆ ไปเลย แล้วเราก็ร่วมครีเอทไปด้วยกัน ทุกคนเลยทำงานกันสนุก แฮปปี้มากๆ โชคดีที่เรารักเพลงพี่บอย-โกสิยพงษ์อยู่แล้ว มันทำให้ไม่ยากที่จะทำความเข้าใจและถ่ายทอดมันออกมา

เพลงรัก ของบอย-โกสิยพงษ์
     เพลงรักของพี่บอย ถึงแม้จะอกหัก แต่จะเป็นมุมอกหักที่คิดบวก ให้กำลังใจ เพราะแรงบันดาลใจหลักๆ ของพี่บอย คือ พระผู้เป็นเจ้าเนื่องจากพี่บอยนับถือศาสนาคริสต์ และค่อนข้างจะเคร่งมากด้วย ดังนั้นทุกเพลงของพี่บอยจะมีพระเจ้าบันดาลใจให้เขียนออกมามันจะยิ่งใหญ่ ไม่ใช่แค่เพลงรักทั่วไป แต่จะฟังแล้วขยลุกเสมอ อย่างเพลงรัก ที่พี่ปุ๊อัญชลี เคยร้องไว้ มันมีความหมายมากๆ ไม่ใช่แค่เรื่องรัก แต่เนื้อหาต้องการบอกว่า ขอบคุณพระเจ้าที่มอบของขวัญ มอบมุมบวกของชีวิตมาให้ทุกอย่างมีสองด้านเสมอ

ละครเวที แบบฉบับ บอย-ถกลเกียรติ
     พี่บอย-ถกลเกียรติ สำหรับกี้แล้ว เขาเป็นคนที่เก่งจริงๆ กี้นับถือเขามาก ไม่ต้องอะไรเลย แค่ดูจากผลงานก็ตอบทุกคำถามได้หมดเลย เขาเก่งแค่ไหน ดูได้จากผลงาน เขาสามารถทำให้คนร้องไห้พร้อมกันทั้งโรงละคร ตื่นตาตื่นใจหรือตกใจกลัว หรือแม้แต่หัวเราะ สนุกไปกับเรื่องราวต่างๆไหนจะฉากที่อลังการ คือทุกอย่างที่พี่บอยสร้างมามันยิ่งใหญ่ ใหญ่อย่างข้างหลังภาพ ทั้งสวย ซึ้ง ประทับใจที่สุดเลย หรือแม่นาคพระโขนง กี้ดูแล้วอึ้งไปเลย พี่บอยทำได้ไง มันสนุกตื่นตาตื่นใจ โดยเฉพาะฉากที่แม่นาคห้อยตัว แล้วลอยไปทั่วโรงละคร โห…ตื่นเต้นมากๆ ดังนั้นวันนี้ที่กี้ได้ร่วมงานกับพี่บอย กี้รู้เลยว่าตัวเองจะสามารถพัฒนาด้านการแสดงไปได้อีกขั้นหนึ่ง

ทิกเกอร์ ลมหายใจของนิกกี้
     ตอนนี้สิ่งสำคัญในชีวิตกี้คือครอบครัวและการทำงานค่ะ เพียงแต่ตอนนี้กี้ต้องทุ่มเทเรื่องงานอย่างเต็มที่ เวลาที่จะมีให้ลุกอาจน้อยลงไป แต่บอกทิกเกอร์ว่าตอนกลางคืนที่ไปซ้อมละคร คือการไปโรงเรียนของผู้ใหญ่ ตัวเขาเองไปโรงเรียนตอนกลางวันได้ กี้ก็อธิบายเขาว่ากี้ก็ต้องไปเรียนเหมือนกัน แค่คนละเวลาเท่านั้น ตอนนี้ทิกเกอร์ชอบอ่านหนังสือ ชอบให้กี้เล่านิทานให้ฟัง ซึ่งดีมากๆ แล้วก็ชอบฟังเพลงด้วย ซึ่งเพลงลมหายใจเขาก็ร้องได้แล้วนะคะ น่ารักมากๆ (หัวเราะ) คือแนวทางของทิกเกอร์ยังไม่ค่อยชัดเจนหรอกค่ะ เขายังเด็ก ยังดูไม่รู้ว่าเขาอยากโตขึ้นเป็นอะไร เขาจะเป็นแบบไหน กี้ก็แค่หวังว่าเขาจะเป็นคนดี มีความสุขในการใช้ชีวิต แค่นี้น่าจะเพียงพอค่ะ

“รัก” บทสรุปชีวิตของนิโคล เทริโอ
     เพลงรัก ของพี่ปุ๊ อัญชลีคือเรื่องราวชีวิตของกี้ เนื้อเพลงจะประมาณว่า เหมือนฝนตกตอนหน้าแล้ง เหมือนคนหลงทางพบคนรู้จัก เหมือนเจอของสำคัญที่หล่นหาย เหมือนร้ายกลายเป็นดีมาก ประมาณนี้ กี้รู้สึกว่าชีวิตกี้ที่ผ่านมามันมีขึ้นมีลง แต่กี้ก็ได้รับของขวัญ หรือเรียกว่าสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตกลับมาคือลูก ชีวิตกี้ก็เหมือนเนื้อเพลงที่บอกว่าก็ไม่รู้จะขอบคุณ คือไม่รู้จะยังไงจริงๆ แล้วพอได้สิ่งนี้มา กี้ก็ไม่หลงทางแล้ว ตอนแรกกี้เหมือนคนหลงทาง แต่ตอนนี้กี้เหมือนร้ายกลับกลายเป็นดี ลูกเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้กี้ลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่รัก และตอนนี้กี้ก็พยายามทำสิ่งที่รักอย่างดีที่สุดด้วยค่ะ


ขอบคุณที่มาบทความจาก
woman plus

ขออนุญาตใช้เนื้อหา