คริส หอวัง สาวแม้ว สาวหมวย และสาวข้างบ้าน

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / คริส หอวัง สาวแม้ว สาวหมวย และสาวข้างบ้าน

 

คริส หอวัง สาวแม้ว สาวหมวย และสาวข้างบ้าน
 


 
    ศิลปินในวงการบันเทิงส่วนใหญ่มีภาพจำของตนติดตัว อาจจะเป็นบุคลิก รูปร่างหน้าตา หรือแม้กระทั่งบทบาทในการทำงาน

      ภาพจำของผู้หญิงที่ชื่อ-นามสกุลแปลกตาว่า คริส หอวัง ถ้าถามกันตรงๆ เราก็คงตอบว่า เรารู้จักเธอแค่ชื่อ แต่นึกรูปหน้าไม่ออก และรู้ว่าเธอเป็นครูสอนเต้นรำ เป็นดีเจรายการวิทยุ เป็นพิธีกร เป็นนางแบบโฆษณา เป็นแฟนของศิลปินวง Buddha Bless เป็นนางเอกในหนังเรื่อง อีติ๋มตายแน่ และอะไรต่อมิอะไร


     ผู้หญิงใบหน้าที่ดูเหมือนไม่คุ้น มานั่งร่วมโต๊ะกับเรา เพื่อคุยสัมภาษณ์ ด้วยน้ำเสียงเจื้อยแจ้ว สดใส เป็นกันเอง จนแทบไม่น่าเชื่อว่า เธอคือคริส หอวัง ที่โลดแล่นอยู่ในแวดวงแฟชั่นและบันเทิง

คริส หอวัง


คริสทำอะไรมาก่อนที่จะเป็นที่รู้จัก
 คริสก็ทำโน่นทำนี่มาเรื่อยๆ ค่ะ ตั้งแต่กลับมาจากอเมริกาช่วงซัมเมอร์ก็มีถ่าย MVถ่ายโฆษณา แต่ว่าคริสก็ไม่รู้ว่า…คือพอมีโอกาสใครจ้างเข้ามา คริสก็ทำ จนมาถึงวันหนึ่งมีคนอยากให้เล่นหนัง คริสก็เล่น ซึ่งมันเป็นวงกว้างขึ้น มีคนรู้จักเยอะขึ้น

 

เคยเป็นดีเจด้วย
 ใช่ค่ะ ที่ Fat Radio จัดรายการเพลงตอนนี้ก็ยังจัดอยู่ ในรายการมีกันสามคน คุยกันด้วย แล้วเปิดเพลงด้วย

 

แนวสนุกสนาน
 สนุกสนาน บ้าบอ วัยรุ่น ตามสไตล์ Fat อยู่แล้วค่ะ

 

คริสเรียนด้านเต้นรำที่อเมริกาใช่ไหม
 ค่ะ California Institute of Art เป็นมหาวิทยาลัย คริสเรียนไฮสคูลที่บอสตัน เป็นPerformance Art สาขาเต้นรำเหมือนกัน

 

ก็ได้ใช้ประโยชน์
 ค่ะ ตอนนี้คริสยังเป็นครูสอนเต้นอยู่เลยค่ะ (ยิ้ม) เคยมีคนพูดเหมือนกันว่า รวยแล้วไม่ต้องสอนเต้นแล้วมั้ง เพราะทำงานในวงการส่วนใหญ่จะได้ตังค์เยอะกว่าปกติ เขาก็จะแซว แต่สำหรับคริส คริสเรียนเต้นมาตั้งแต่ห้าขวบแล้วน่ะ
 พอกลับมาเริ่มสอน ตอนนี้มีนักเรียนสี่ร้อยคนที่ ISB (International School of Bangkok) อยู่ดีๆ พอมีงานอื่นเข้ามาแล้วจะให้คริสทิ้งพวกเขาหมดเลย คริสทำไม่ได้หรอกค่ะ ในอาทิตย์หนึ่ง
คริสต้องล็อกเวลาไว้เลยคนอื่นเขาล็อกวันถ่ายละคร แต่คริสล็อกวันสอนเต้น ทำอย่างอื่นไม่ได้

 

อาทิตย์หนึ่งสอนกี่วัน
 สามวันค่ะ วันอาทิตย์สอนให้อาจารย์อารีย์ (สหเวชภัณฑ์) เขาเปิดสาขาที่เซ็นทรัลเวิลด์ อีกสองวันก็สอนที่ ISB ค่ะ
 
 
สนุกไหม กับการเต้น
 สนุกมากค่ะ (ยิ้ม) แต่ที่ ISB ไม่ได้สอนตรงเป๊ะกับสิ่งที่คริสเรียนมา ที่คริสเรียนมามันเป็นศิลปะมากกว่า แต่ที่ ISB เด็กเขาไม่ได้มีพื้นฐาน เขาไม่ได้เริ่มเรียนตั้งแต่เด็กๆ เขามาเรียนเป็นงานอดิเรกหลังเลิกเรียน คริสก็ต้องสอนแบบแมสส์หน่อย อย่างสตรีตแจ๊ซ ถ้าสอนแบบร่วมสมัยหรือบัลเลต์อย่างเดียว คงจะไม่เวิร์ก

 

คริสเล่นหนังเรื่องแรกคือ อีติ๋มตายแน่ ใช่ไหม เป็นอย่างไรบ้าง
 ก็สนุกมากค่ะ พี่ต้อม (ยุทธเลิศ สิปปภาค) น่ารักมาก พี่โน้ส-อุดม (แต้พานิช) ก็ตลกเฮฮามากอยู่แล้ว ในกองก็เป็นอย่างนั้นละค่ะ เปิดเดี่ยวตลอดเวลา (หัวเราะ)

 

ต้องเข้าเวิร์กช็อปก่อนไหม
 ไม่ค่ะ คริสก็ตกใจมาก ไม่เคยคุยกับพี่ต้อมมาก่อน เคยเจอเขา สวัสดีเขา แต่เขาก็จำคริสไม่ได้หรอก พอดีว่าโปรดิวเซอร์โทร.มาบอกว่าพี่ต้อมอยากให้เข้าไปคุยที่ออฟฟิศหน่อย คริสก็ตื่นเต้น เข้าไปหาเขา ไปถึงพี่ต้อมก็สบายๆ มาก เฮ้ย…คริสนั่ง กินน้ำกินอะไรก่อน แล้วไหนดูซิ เออ…เป็นได้
 คริสยังไม่รู้อะไรเลย เป็นอะไรคะพี่ พี่ต้อมบอกว่า เป็นแม้วได้จริงๆ นะเนี่ย โน้สมันบอกพี่มาว่า คริสน่ะเป็นแม้วได้ เป็นกะเหรี่ยงได้เหมือน คริสก็…ด่าหรือชมเนี่ย (หัวเราะ) แต่เพราะไม่รู้จักกัน คริสก็เลยไม่พูดอะไร นั่งเงียบๆ ค่ะๆ ไป แล้วก็จบประชุมในวันนั้น
 หลังจากนั้นคริสก็พารานอยด์ไปว่า เขาคงต้องเรียกไปแคสต์ ไปทำเวิร์กช็อป หรืออะไร แต่ไม่มีเลยค่ะ คริสนั่งพารานอยด์อยู่สองวัน โปรดิวเซอร์ก็โทร.มา คริสพี่ขอเช็กวันถ่ายหน่อย คริสก็เฮ้ย…พี่ หนูยังไม่รู้เลยว่าต้องทำอะไรบ้าง พี่เขาก็เออ…ขอโทษ เดี๋ยวจะส่งบทไปให้
 ปรากฏว่าเป็นบทที่น่ารักดี คริสรู้สึกว่ามันไกลจากสิ่งที่เราเจอทุกวัน หนึ่ง-ต้องไปถ่ายที่พัทยา สอง-คริสต้องเล่นเป็นแม้ว ที่ขายของพวกยาดม อะไรพวกนี้ คาแร็กเตอร์เป็นคนซื่อๆ ไม่แต่งตัว ไม่แต่งหน้าอะไรทั้งสิ้น มันผิดกับชีวิตที่เป็นอยู่ทุกๆ วันมาก เล่นแล้วสนุกดีค่ะ

 

เสียงตอบรับเป็นอย่างไรหลังจากหนังออกฉาย
 ก็มีแต่คนแซวค่ะ (ยิ้ม) แต่ที่ฟีดแบ็กกลับมามากที่สุดก็เป็นคำถามประเภท เดี๋ยวนี้เล่น
หนังแล้วเหรอ เพราะก่อนหน้านั้นส่วนใหญ่เป็นงานมิวสิก วิดีโอ หรือไม่ก็โฆษณา มันห่างกัน และไม่มีอันไหนเป็นคริส หอวังขนาดนั้นมันก็แค่คนที่รู้จักถึงจะรู้ว่าคริสไปถ่ายอันนั้นอันนี้มาน่ะค่ะ

 

เหมือนไม่มีภาพจำของคริส
 ใช่ค่ะ แต่หลังจากหนังฉายไปแล้วหลายคน โดยเฉพาะสื่อ บอกว่า ภาพจำของคริสคือเป็นแม้ว (หัวเราะ) ก็ดีค่ะ ต่อมาก็มีหนังหลายเรื่องติดต่อเข้ามา รวมทั้งเรื่อง รถไฟฟ้า…มาหานะเธอ ของ GTH ด้วย

 

คริส หอวัง

 

เรื่องนี้รู้บทก่อนหรือเปล่า
 ตอนไปแคสต์เรื่องนี้เขาก็เล่าให้ฟังนิดหนึ่งค่ะ พอผ่านแล้วเขาก็ส่งบทให้ทั้งเรื่อง อ่านแล้วคริสชอบมาก ตกหลุมรักบทนางเอกมากค่ะ เป็นคนน่ารักเหลือเกิน

 

เหมือนตัวจริง
 ไม่เหมือนค่ะ (หัวเราะ) ตัวละครเหมยลี่ ทำงานออฟฟิศ ซึ่งคริสไม่เคยทำงานออฟฟิศ แล้วเขาเป็นลูกคนจีน ที่เป็นจีนกว่าคริสหน่อย คืออยู่เยาวราช อะไรแบบนั้น แล้วรักเพื่อนมาก… คริสอ่านหน้าแรกคริสก็อยากเล่นแล้วค่ะ อันนี้ตรง เพื่อนรอบข้างแต่งงานหมดแล้ว เหลือฉันคนเดียว ที่ยังไม่ได้แต่ง (ยิ้ม) และทุกคนที่เป็นเพื่อนกันมานานก็จากกันไปหมดแล้ว

 

เป็นหนังโรแมนติก-คอเมดี้
 ใช่ค่ะ (ยิ้ม) มีพี่เคน (ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์)สุดหล่อของสาวๆ ประเทศนี้ ทุกคนก็จะถามคริสว่า เล่นกับพี่เคนเป็นยังไงบ้าง (หัวเราะ)

 

ส่วนตัวปลื้มเคนหรือเปล่า
คริสก็ชอบพี่เคนอยู่แล้ว เขาเป็นผู้ชายดาราไทยหนึ่งในไม่กี่คนที่คริสว่าหล่อ แต่จริงๆ คริสไม่ได้รู้สึกมาก เพราะไม่ค่อยได้ดูละครเท่าไหร่ ก็เลยไม่อินเหมือนชาวบ้านเขาอินกัน แต่ก็ปลื้มค่ะ แล้วยิ่งปลื้มเพราะพี่เคนเป็นแบบโอ้โห…คริสไม่เคยคิดเลยว่าดาราเมืองไทยจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ อาจเป็นเพราะคริสอยู่กรุงเทพฯด้วยมั้ง เจอดาราแล้วไม่ค่อยแสดงออกมาก
 แต่มีวันหนึ่งที่ออกกองกัน เราไปถ่ายที่ถนนจันทร์ เป็นฉากที่คริสกับพี่เคนต้องอยู่บนรถสองแถวสีแดง เราตั้งกองกันในปั๊มน้ำมันแล้วถ่ายกันบนถนน ถ่ายแค่ครั้งเดียวแล้วกลับมาเซ็ตอัพใหม่ พอกลับออกไปเท่านั้นแหละทุกบ้านทุกซอกทุกซอยออกมาดูเต็มไปหมดแล้วถ่ายกันก็ไม่ได้ เพราะมีแต่เสียงเรียกเคน ดังลั่นไปหมด ตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงคุณยายก็เคนกันไปหมด คริสตกใจมาก พี่เคนเป็นซูเปอร์สตาร์มากๆ
 กลับบ้านคืนนั้นคริสดีใจมาก ที่ได้เล่นหนังน่ารักๆ หนึ่งเรื่อง บริษัทดี พระเอกก็ดังแถมเป็นคนน่ารักมาก โดยเฉพาะกับคริส กับทุกคนในกอง คริสโชคดีมากๆ (หัวเราะ)

 

ชีวิตประจำวันของคริสมีอะไรบ้าง
 คริสรับจ้างทั่วไปค่ะ ช่วงนี้เยอะหน่อย มีถ่ายโน่นนี่เรื่อยเปื่อย แต่ที่ต้องทำประจำก็คือสอนเต้น แล้วก็จัดรายการวิทยุ วันอื่นๆ ก็เหลือไว้ทำอย่างอื่น บางวันมีอีเวนต์ถึงสองงาน เพราะคริสเป็นพิธีกรด้วย

 

งานโฆษณาล่ะ ช่วงนี้มีไหม
งานโฆษณาเพิ่งถ่าย CAT 009 ถ่ายกับน้องสาว

 

พลอย หอวัง
ใ ช่ค่ะ เป็นพรีเซ็นเตอร์ของ CAT 009 (ชุดคุยคุ้มทุกคลื่นความรู้สึก) แล้วมี Nivea ซึ่งยังไม่ได้ออนแอร์

 

สนิทกับพลอยมากไหม
 สนิทมากค่ะ

 

อายุห่างกันกี่ปี
 สี่ปีค่ะ

คริส หอวัง

 

ครอบครัวของคริสตอนนี้อยู่ที่เมืองไทยหรือเปล่า
 อยู่เมืองไทยค่ะ อยู่กันครบหมด

 

กลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่
 หกปีแล้วค่ะ ตอนคริสกลับมาก็ว่างอยู่หกเดือน เหมือนคนเรียนจบใหม่ๆ ยังไม่ทำอะไรเที่ยวก่อน ผ่านไปหกเดือนแม่ก็ถามว่าทำงานออฟฟิศดีมั้ย คริสบอกว่าหนูไม่ได้เรียนอะไรมาเลย แม่บอกว่าเรียนสิ คริสก็เหรอเรียนก็ได้ พอดีมันมีเซาเธิร์น นิวแฮมเชียร์ ซึ่งเป็นคล้ายๆ เว็บสเตอร์ มาเปิดสาขาที่เมืองไทย ตรงตึกอัมรินทร์ แม่บอกว่าคริสไปเรียนปริญญาตรีอีกใบ เผื่อวันหนึ่งรถชน อันนี้ไม่ได้แช่ง แม่บอก สอนเต้นไม่ได้อีกแล้ว จะทำอะไรไม่มีความรู้อย่างอื่น
 ตอนนั้นเพิ่งจะได้งานที่ ISB ด้วย ปีแรกที่กลับมาก็เลยเรียนปริญญาตรีด้านมาร์เก็ตติ้งอีกตัว แล้วประมาณปีที่สองกว่าๆ ก็ได้ทำงานเป็นดีเจ

 

เรื่องความรัก ตอนนี้คริสยังคบกับอุ๋ย (นทีเอกวิจิตร์ วง Buddha Bless) อยู่ใช่ไหม
 ความรักก็เรื่อยๆ ค่ะ เหมือนเดิม ปกติไม่มีอะไรตื่นเต้น

 

คบกันกี่ปีแล้ว
 ปีนี้จะขึ้นปีที่สามแล้วค่ะ (ยิ้ม)

 

มีอนาคตหรือเปล่า
 ยังค่ะ (หัวเราะ) ยังไม่ได้คิดเรื่องแต่งงานเลยค่ะ อันนี้แตกต่างกับหมวยลี่ในหนัง เพราะลี่จะเป็นแบบ…ในใจคาดหวังนิดๆ แต่เธอไม่ได้เป็นคนแรง เป็นคนธรรมดาทำงานออฟฟิศ ก็เลยไม่ได้จีบผู้ชาย ตามล่าโทร.จิก อะไรแบบนั้น

 

แต่คริสเป็น
 (หัวเราะ) คริสก็ไม่เป็นค่ะ คริสกับอุ๋ยไม่เคยโทร.จิกกันเลย ไม่เคยโทร.ตาม จะไปเที่ยวกับเพื่อนก็ไป นี่เขาไปหัวหินกับเพื่อนอาทิตย์หนึ่งแล้ว ทิ้งให้คริสทำงาน คือเขาจะไปก็ไป(หัวเราะ) เราไม่ค่อยทะเลาะกันด้วยค่ะ

 

ไม่ค่อยได้เจอกันหรือไง
 เจอค่ะ แต่ก็แบบแวบๆ เพราะเขาทำงานของเขา ไปร้องเพลงต่างจังหวัดบ้าง
ตามผับบ้าง ก็จะเป็นแบบ…เขาต้องไปสแตนด์บายห้าทุ่มบายห้าทุ่ม คริสเลิกงานสี่ทุ่ม ก็มีเวลาหนึ่งชั่วโมง กินข้าวกัน ถ้าคริสไม่มีงานตอนเช้า คริสก็จะตามไปดูเขา มันก็แค่นั้น แล้วก็ไว้ใจกันสุดๆ

 

เป็นแฟนนักดนตรี จะต้องนั่งตรงไหนของร้าน
แฟนนักดนตรีเหรอคะ นั่งหลังเวทีค่ะ (หัวเราะ) คือบางทีคริสไปแบบไม่ได้โทร.บอกเพื่อน ก็เลยอยู่คนเดียว บางทีก็ไปนั่งเล่นเกม
 


คริสเจอกับอุ๋ยอย่างไร

 เจอกันที่แกรมมี่ค่ะ คริสไปทำโปรเจ็กต์อันหนึ่งให้กับแกรมมี่ ตอนนั้นเขามีเด็กอยู่กลุ่มหนึ่ง ให้คริสไปเทรนการเต้นพวกเขา แล้วพี่โจ้ (โจอี้ บอย) ทำเพลงให้ พี่โจ้ก็โยนให้วงอุ๋ยทำด้วย ก็เลยมาเจอกัน
ปิ๊งกันตั้งแต่แรกเจอเลยหรือเปล่า
 ไม่เลยค่ะ (หัวเราะ) ห่างไกลสเปกมากไม่เหมือนกันเลย แต่ว่าอุ๋ยเป็นคนที่คุยด้วยแล้วจะรู้สึกว่าเขาน่ารัก จริงใจ ไม่เจ้าชู้ ไม่โกหก ธรรมะด้วย แบบคุยแล้วน่ารักน่ะค่ะ ก็เลยคุยกันมาเรื่อยๆ หลังจากนั้นเจอน้องสาว (พลอย) คริสก็ทิ้งเขาให้อยู่ด้วยกัน แล้วไปทำงานสัมภาษณ์หนังสือประมาณชั่วโมงหนึ่งกลับมาเจออีกที พลอยบอกว่า Hes so cute พี่คริส (หัวเราะ) อะไรอย่างนี้ คือชนะใจทุกคน เป็นสวีตฮาร์ตของเพื่อนๆ คริสเหมือนกัน
 ไม่ได้เอาใจหรอกนะคะ คือเป็นคนอย่างนั้นจริงๆ เวลาเจอเพื่อนๆ คริส อุ๋ยจะเป็นแบบ…หวัดดีครับ ช่วยถือของ ช่วยเปิดประตูให้ สุภาพบุรุษน่ะค่ะ แต่ผู้ชายหลายคนแบบนี้บางทีเราก็นึกว่าเยอะไป แต่นี่ออกมาจากข้างในเขามากกว่า

ชอบเขาตรงนี้
 ค่ะ


แล้วเขาล่ะ ชอบเราตรงไหน
 ไม่ทราบค่ะ (หัวเราะ) ต้องถามเขา


 เขาเคยบอกไหมล่ะ ว่าทำไมถึงมาปิ๊งคริส
 เขาบอกว่า เขาเคยเห็นคริสแล้ว แต่ตอนนั้นคริสมีแฟน ถึงคริสไม่มีแฟนเขาก็ไม่กล้าเข้ามาคุย แล้วเขาก็บอกว่า ถ้าไม่ได้ทำงานด้วยกัน คือสมมติอยู่ในห้องเดียวกัน แล้วไม่ต้องคุยกันเรื่องงาน เขาก็จะไม่กล้าคุยกับคริสเลย คริสก็…ขนาดนั้นเลยเหรอ แสดงว่าคริสอาจจะเสียงดังหรืออะไร เขาถึงไม่อยากคุยไม่กล้าคุย (หัวเราะ) เขาบอกแค่นั้นแหละค่ะ

 

มีเรื่องที่ชอบและไม่ชอบระหว่างกันหรือเปล่า
 คริสไม่ชอบเขาใจร้อน เขาก็ไม่ชอบคริสใจร้อน แต่บางทีถ้าเขาร้อนมา แล้วคริสยั้งไหวก็จะไม่มีอะไร แต่บางครั้งก็มีแบบ…ฉันก็เหนื่อย มันก็ไม่ไหว ทะเลาะกัน

 

ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร
เ รื่องขับรถน่ะค่ะ (หัวเราะ) ทำไมถึงขับรถแบบนี้ มันทำให้กรีดอายไลเนอร์ไม่ได้น่ะ(หัวเราะ) อะไรแบบนั้น เรื่องงี่เง่า หรือจะไปกินข้าวที่ไหน คือเวลามันน้อย จะไปกินที่ไหนแล้วแต่ยู เราก็แล้วแต่ยูสิ คือแล้วแต่กันไปมาจนหมดเวลา ก็ทะเลาะกัน (หัวเราะ) อถ้าทะเลาะกันส่วนใหญ่จะทะเลาะด้วยเรื่องที่เล็กมาก แต่ถ้าเรื่องซีเรียส เราจะนั่งคุยกัน จากลุคเขาดูแล้วไม่น่าจะมีเหตุผลสักเท่าไหร่ แต่เขามีเหตุผลกว่าคริสเยอะเลยค่ะ (หัวเราะ)

 

สองปีกว่าที่ผ่านมาได้รู้จักกันจริงๆ ไหม
 จริงๆ คริสกับอุ๋ยไม่เคยตกลงกันว่า วันนี้เราเป็นแฟนกันแล้วนะ (พูดกระซิบแล้วหัวเราะ)

 

หมายถึงคบกันโดยไม่ได้บอกกัน
 ใช่ค่ะ คือพอคบกันสักพัก คุยกันสักพักไปกินข้าวดูหนังกันสักพัก มันก็จะเอ๊ะ…ยังไงกลายเป็นว่าต้องโทร.หากันทุกวัน มันสนิทกันมากขึ้นๆ จนเริ่มมีภาพลงหนังสือ เพราะคริสไม่คิดจะโกหก หรือแอบ ซึ่งคริสก็ไม่รู้ว่าจะแอบทำไม เพราะถ้าแอบ คนที่ลำบากก็คือคริสเอง คริสไม่โกหกดีกว่า
 พอเริ่มมีภาพ ก็มีคำถาม อ๋อ…เป็นแฟนกัน (หัวเราะ) ค่ะ ก็เป็นแฟนกัน คือมันก็เป็นละค่ะ แต่ใช้คำว่าแฟนจริงๆ ก็…พอคนอื่นถามว่าแฟนอยู่ไหน ก็ไม่บอกว่าไม่มี เป็นแค่คนสนิท ไม่ใช่ แต่ถ้าถามว่าคิดจะแต่งงานหรือยังคริสกับอุ๋ยยังไม่ได้คิดเลยค่ะ ยังต้องทำงานเลี้ยงดูพ่อแม่ก่อน ไว้ป่าป๊ากับหม่ามี้สบายเสียก่อน (หัวเราะ)

 

อุ๋ยมีภาระเหมือนคริสหรือเปล่า
 เหมือนกันค่ะ เขากับพี่สาวสองคนก็ต้องดูแลพ่อแม่เหมือนกัน พ่อแม่เขาเกษียณแล้ว

 

ยังไม่ได้คิดเรื่องชีวิตคู่จริงๆ จังๆ
 ยังค่ะ คริสว่าเดี๋ยวนี้ผู้หญิงอายุสามสิบห้าแต่งงานก็ไม่เป็นไร ซึ่งคริสน่ะ อาจจะไม่ได้คิดเรื่องแต่งงานมากเท่าไหร่ เพราะตอนนี้ตัวเองไม่คิดอยากมีลูกเลย คริสมีเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่มีลูกแล้วสองคน เขาแต่งงานตั้งแต่อายุยี่สิบสอง คริสรู้สึกว่าชีวิตแกต้องลำบากแน่เลย ต้องรอให้ลูกนอนก่อนถึงได้ออกมาเจอเพื่อน เสาร์-อาทิตย์ก็ต้องพาลูกไปเรียนพิเศษคริสยังเห็นแก่ตัวอยู่น่ะค่ะ ยังรู้สึกว่าฉันอยากไปหัวหินแบบสบายๆ โดยไม่ต้องแคร์ใคร จะ
ไปก็ไป แค่บอกหม่ามี้ คริสไปหัวหินนะ แค่นั้น ก็เลยรู้สึกว่ายังไม่อยากมีลูก ยังไม่อยากเจ็บตอนคลอด ยังไม่อยากตั้งท้อง ก็เลยยังไม่คิดอยากแต่งงาน

 

แต่แต่งงานไม่ได้หมายความว่าต้องมีลูกอย่างเดียวนี่
 แต่ว่าหลายคนที่พอแต่งแล้วก็จะมีประเภท โอ๊ย…เมื่อไหร่จะมีหลานล่ะ คริสเลย…ไม่แต่ง
ก็ได้ ไม่เห็นเป็นไร เพราะคริสก็ไม่ได้คิดว่าแต่งงานแล้วจะให้สามีมาเลี้ยง หรือจะเลิกทำงานแล้วให้สามีดูแล เพราะฉะนั้นคริสก็เลยคิดว่า แต่งหรือไม่แต่งชีวิตของคริสก็คงคล้ายๆ กันคริสก็ยังคงอยากนอนบ้านอยู่แหละ คริสก็คงยังอยากนอนกับหมาของคริส อย่างนี้ไม่เห็นต้องเปลี่ยน หรือต้องแต่งงานเลย (ยิ้ม)

 

กลัวอะไรมากที่สุดในเรื่องความสัมพันธ์กับคนรัก
 คริสกลัว…(คิด) กลัวเขาทำอะไรไม่ดีกับเราน่ะค่ะ หมายถึงทั่วไปนะคะ แต่กับอุ๋ย คริสไม่กลัวอะไรเลยค่ะ เพราะเราคุยกันตั้งแต่แรกแล้วว่า…คือถ้าเกิดมันเริ่มจากไว้ใจก่อน จะทำอะไรก็ทำ แล้วมันจะสบายใจ จะไม่พารานอยด์ อีกฝ่ายก็จะไม่ต้องโทร.จิก ไม่ต้องโน่นนี แต่ถ้าไม่ไว้ใจกันปุ๊บ หรือมีเรื่องโกหกกันนิดเดียว แค่ครั้งเดียวมันก็จะทำให้อีกฝ่ายหนึ่งเฮ้ย…สำหรับคริสกับอุ๋ยไม่มีค่ะ แต่ถ้าเป็นเรื่องความสัมพันธ์ทั่วไปของคนที่เป็นแฟนกันคริสกลัวผู้ชายแบบหลอก หรือเฟกน่ะค่ะเหมือนเขาทำดีต่อหน้าเรา แต่จริงๆ แล้วไม่คริสไม่ชอบคนแบบนั้นเลย แต่เราก็ไม่มีวันรู้เลยจนกระทั่งต้องอยู่กับเขาไปสักพักถึงจะรู้จริงๆ
 ไม่ต้องถึงขนาดเป็นแฟนหรอกค่ะ คริสกลัวคนแบบนี้ด้วยซ้ำ คนทั้งหมด ที่จะเข้ามาเป็นเพื่อนหรืออะไร

 

คริสชอบเพลงของอุ๋ยไหม
 ค่ะ (ยิ้ม) คริสเป็นดีเจ คริสเคยเปิดเพลงของเขามาก่อน

 

Bias หรือเปล่า
 ไม่มีค่ะ Bias ไม่ได้ค่ะ เพราะคลื่นวิทยุต้องเปิดตามแคตากอรี สมมติเปิดไปแล้วตอนสามโมง ในคอมพิวเตอร์จะไม่มีขึ้นเพลงมาอีกเปิดได้อีกครั้งก็อีกกะหนึ่ง เหมือนกับว่าวันหนึ่งเขาห้ามเปิดเพลงของศิลปินคนเดียวกันเกินกี่รอบๆ คอมพิวเตอร์จะเซ็ตไว้

 

แต่ก็เปิดทุกวัน วันละครั้ง
 ก็เปิดค่ะ (หัวเราะ) แต่ถ้ากะก่อนคริสแล้ว ช่วงกะของคริสก็จะไม่ได้เปิด แต่ก็มี
ข้อแม้เหมือนกันว่าดีเจคนนั้นช่วงนั้นเลือกที่จะเปิดด้วยนะคะ อย่างถ้าดีเจช่วงก่อนหน้าคริสเปิดเพลงของ Buddha Bless ไปแล้วช่วงคริสไม่ขึ้น ช่วงถัดมาในคอมพิวเตอร์มีเพลง Buddha Bless มาอีกแล้ว ดีเจช่วงนี้เขาไม่เลือก คือผ่านหลายขั้นมากกว่าจะได้เปิด

 

คริสชอบเพลงอะไรของ Buddha Bless
 คริสชอบอัลบั้มแรกน่ะค่ะ ชอบลำยอง ชิงหมาเกิด อะไรอย่างนี้ คริสว่ามันเป็นเพลงที่เหมือนให้อะไรบางอย่าง แต่ว่า…เด็กวัยรุ่นน่ะ จะไปบอกเขาว่า อย่าอย่างนั้น อย่าอย่างนี้ พ่อแม่เขาก็บอกกันอยู่แล้วคริสก็เลยคิดว่ามันเป็นวิธีที่น่าสนใจ

 

เคยเล่นมิวสิก วิดีโอเพลงของ Buddha Bless ด้วยหรือเปล่า
 ไม่เคยค่ะ เขาไม่ให้เล่น (ยิ้ม) เขาไม่ยอมให้เล่น บอกว่าไม่เอา เดี๋ยวเพื่อนๆ จะล้อ(หัวเราะ)

 

แล้วเวลาเขาดู MV ของคริส เขาชอบไหม
 เขาชอบค่ะ บอกว่ามันห่างจากตัวคริสมาก ต้องใส่ต้องแต่งอะไรเยอะแยะไปหมด

 

ชีวิตจริงเป็นอย่างนั้นหรือเปล่า
 ไม่เยอะเลยค่ะ คริสแต่งไม่เป็นกรีดไอย์ไลเนอร์อย่างเดียว แล้วบลัชออนนิดหน่อยเท่านั้นเอง

 

คริสใช้จ่ายสิ้นเปลืองไปกับเรื่องอะไรบ้าง
 ช้อปปิ้งกับกินข้าวค่ะ เรื่องกินข้าวนี่ก็แพงบ้าง ถูกบ้าง ข้างถนนบ้าง ต่างจังหวัดบ้าง แต่ชอบกินอาหารอร่อยๆ เวลาอารมณ์ไม่ดีก็กิน แล้วจะมีความสุข โมโหหิวด้วยค่ะ เลยต้องมีขนมในรถเยอะ
 เรื่องช้อปปิ้งคริสก็บ้าบอเรื่องแต่งตัวอยู่แล้ว แต่ไม่ได้ชอบซื้อหรือเป็นแฟนคลับของยี่ห้ออย่างเดียว ถ้ายี่ห้อแล้วเป็นเสื้อธรรมดาๆสีขาวคริสก็ไม่ซื้อ คริสไปซื้อตราห่านคู่เอาก็ได้คือแพลตินัมประตูน้ำคริสก็เดิน จตุจักรคริสก็ซื้อ เกษรคริสก็ไป มันก็เลยเปลืองตรงนี้(หัวเราะ) แต่ก็พยายามประหยัด ช่วยกันค่ะคริสกับพลอยช่วยกันเผาเงินมาก (หัวเราะ)

 

มีพิพิธภัณฑ์ที่บ้านหรือเปล่า
 คริสกับพลอยเพิ่งทำ walk-in closetใหญ่เท่าห้องนี้ละค่ะ (ห้องสัมภาษณ์ขนาด3.5×5 เมตร) คนละห้อง ตอนทำพ่อแม่บอกว่าสบายเลยนะเรา จะได้มีที่เก็บเสื้อผ้า พอทำเสร็จปุ๊บ เอาของมาแขวน เฮ้ย…ทำไมห้องมันดูเล็ก เพราะมันเต็มหมดเลย คริสก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน หม่ามี้บอกว่าต้องโละบ้าง ก็ได้โละไปถุงใหญ่มาก แต่ก็ยังเต็มอยู่ ผ่านไปสองเดือนมันก็เต็มอีกแล้วน่ะ ของพลอยก็เหมือนกันค่ะ
 แต่เผอิญว่ามีเรื่องโชคดีอยู่อย่างค่ะ ที่หม่ามี้กับพลอยใส่รองเท้าไซส์เดียวกัน คือมีห้องรองเท้าอยู่ข้างล่าง เก็บรองเท้าซึ่งเยอะมาก ประมาณสี่-ห้าร้อยคู่ เพราะที่บ้านหม่ามี้ทำรองเท้าหนังด้วยน่ะค่ะ ก็จะมีรองเท้าSample รองเท้าที่พวกเราซื้อกันด้วย รองเท้าแบรนด์ของหม่ามี้ รองเท้าผ้าใบของคริสรองเท้าส้นสูงของคริสกับพลอย (หัวเราะ) ดูเป็นพิพิธภัณฑ์มาก
 เรามีรองเท้าเพิ่มมาตลอดค่ะ เพราะหม่ามี้ไปจีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลี แล้วซื้อรองเท้า Sample บ่อยๆ มาเสนอลูกค้า เพื่อที่จะสั่งโรงงานทำ หม่ามี้ซื้อไซส์ของพวกเราเพื่อที่ว่าเผื่อลูกค้าไม่ชอบ จะได้ตกเป็นของพวกเรา (หัวเราะ) รวมไปถึงกระเป๋า ของเยอะมาก

 

นามสกุลหอวังของคริสเกี่ยวอะไรกับโรงเรียนหอวังไหม
 ไม่เกี่ยวค่ะ มันเป็นนามสกุลพระราชทาน ส่วนโรงเรียนก็เป็นโรงเรียนรัฐบาล คริสก็ไม่รู้เหมือนกันว่า อาจจะเป็นคุณทวดของคุณทวดที่ได้รับพระราชทานมา
 คริสเคยเจอเพื่อนรุ่นพี่ที่เขาเรียนหอวังเขาถามว่า คริส พี่ถามหน่อย คริสเรียนรุ่นไหนอะ เพราะพี่จบหอวัง ถามรุ่นน้องว่าใครรู้จักคริสมั้ย มันเรียนรุ่นไหน เป็นเด็กเซี้ยวมากเลยใช่มั้ย (หัวเราะ) คริสไม่เคยเรียนหอวังเลย เรียนที่ร่วมฤดี (นานาชาติ)
 คริสจริงๆ เป็นชื่อเล่น ชื่อจริงชื่อ ศิรินค่ะแต่คริสไม่เคยผูกพันกับชื่อศิรินเลย เพราะว่าตอนเด็กๆ ตั้งแต่เกิดมาคริสชื่อคริสตลอด จนย้ายเข้าไปโรงเรียนไทยชื่อว่าพระมารดานิจจานุเคราะห์ เรียนอยู่ ป.หนึ่งถึง ป.หก ในปีที่คริสย้ายเข้าโรงเรียนไทย มีกฎหมายห้ามใช้ชื่อฝรั่งพยางค์เดียว
 ถ้าสมมติเป็นชื่อรีเบกก้าเนี่ยได้ ปะป๊าก็เลยไปถามพระ ขอให้ตั้งชื่อให้ ก็เป็นศิริน คริสก็เลยต้องใช้ชื่อศิริน ในพาสปอร์ต ในบัตรประชาชน แต่ทุกคนก็เรียกชื่อคริส มันเหมือนเป็นชื่อคริสน่ะค่ะ ทำไมต้องมาเปลี่ยนชื่อกันด้วย

 

รู้ความหมายไหมว่า ศิรินแปลว่าอะไร
 กว้างใหญ่ ท้องฟ้า เหมือนความอิสระอะไรอย่างนี้ละค่ะ

 

ให้พูดโปรโมตหนัง รถไฟฟ้า…มาหานะเธอ จะบอกอย่างไร
 ถ้าเกิดใครเป็นแฟนของพี่เคนอยู่แล้วเนี่ย คริสว่าเรื่องนี้มาดูพี่เคนกันเถอะค่ะ จะได้เห็นพี่เคนในอีกแบบหนึ่ง คาแร็กเตอร์อีกแบบหนึ่งซึ่งไม่เคยเห็นพี่เคนมาก่อน แต่น่ารักและหล่อเหมือนเดิม ตลอดทั้งเรื่องแล้วสำหรับผู้หญิงที่อาจมีความคล้ายกันกับตัวละครเหมยลี่ คริสรับรองว่าคุณจะต้องหัวเราะ ร้องไห้ หันไปสะกิดคนข้างๆ ว่านี่มันชีวิตของฉันแน่ๆ หรือว่าถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่แต่งงานแล้วไปดู รับรองว่าคุณจะต้องมีเพื่อนผู้หญิงในกลุ่มของคุณที่ประสบชีวิตแบบหมวยลี่แน่ๆ
 รับรองว่าสนุกค่ะ

 
 

ที่มาจาก นิตยสาร อิมเมจ
สไตลิสต์ : เพชรรัตน์ เพชรสว่าง
แต่งหน้า-ทำผม : ปริญญา เหล็กเพชร
เสื้อผ้า : Chai @ Headquarter โทร. (02) 658-1048,Mathematic โทร. (02) 658-1718
เครื่องประดับ : Missile โทร. (02) 658-1718
รองเท้า : Villains โทร. (02) 658-1099, (02) 658-1190

 

 

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ - รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ
รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ
รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ..

 


รถไฟฟ้ามาหานะเธอ - คริส หอวัง ภาพแฟชั่น สมัยวัยทีน  ที่หลายคนไม่เคยเห็น
คริส หอวัง ภาพแฟชั่น สมัยวัยทีน ที่หลายคนไม่เคยเห็น
สาวหมวยหน้าสวย จากภาพยนตร์ รถไฟฟ้ามาหานะเธอ..
  รถไฟฟ้ามาหานะเธอ - รถไฟฟ้า... มาหานะเธอ
รถไฟฟ้า… มาหานะเธอ
คริส หอวัง – เคน ธีรเดช – แพตตี้ อังศุมาลิน รวมรูปภาพสวยจากหนัง เพียบ…!!!…….
  รถไฟฟ้ามาหานะเธอ - "รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ" ส่งหนุ่ม "เคน" ประกบ "คริส-แพท" หนังรักเรื่องใหม่จีทีเอช
“รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ” ส่งหนุ่ม “เคน” ประกบ “คริส-แพท” หนังรักเรื่องใหม่จีทีเอช
ผู้กำกับคือ ปิ๊ง หมากเตะ บวงสรวงกันไปแล้ว ตุลา 52 ได้ดูกัน นานอยู่…….