เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก!! คิตตี้ พรสิริ เมคอัพอาร์ติสคนไทย ก้าวไกลสู่รันเวย์ระดับโลก London fashion week

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก!! คิตตี้ พรสิริ เมคอัพอาร์ติสคนไทย ก้าวไกลสู่รันเวย์ระดับโลก London fashion week

        คิตตี้ – พรสิริ วิลเลียมส์ สาวไทยคนเก่งที่ไปดังไกลถึงประเทศอังกฤษ กับฝีมือการแต่งหน้าที่เรียกว่าขั้นเทพกันเลยทีเดียว กว่าจะประสบความสำเร็จขนาดนี้เธอต้องผ่านเรื่องราวมามากมาย มาทำความรู้จักเธอกันค่ะ ^^

 คิตตี้เรียนจบคณะวิทยาศาสตร์ฟิสิกส์ จาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เธอก็เหมือนเด็กคนอื่นๆที่เรียนเพราะตามใจพ่อแม่ ที่บ้านเธออยากให้เป็นคุณหมอ ตอนเด็กๆคิตตี้เป็นคนบ้าเรียนมาก พอเรียนจบก็ได้ไปเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ สาขาการโรงแรมและท่องเที่ยว หลังจากที่เรียนจบเธอบินกลับมาเมืองไทยตอนนั้นเธอขนซื้อเครื่องสำอางมาเยอะมาก ทุกสี ทุกเฉด ทุกแบรนด์ ทุกอย่างที่ชอบ เธอกวาดซื้อมาหมดแล้วก็เอามาอวดคุณแม่ จนท่านบอกว่าถ้าจะชอบขนาดนี้ไปเรียนแต่งหน้าเลยดีกว่านะลูก แต่ตอนนั้นเธอคิดว่ามันอาจจะยากไปเพราะเป็นคนที่ไม่ชอบศิลปะเลยจึงไม่มั่นใจในตัวเองว่าจะทำได้ แต่สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจขอลองทำดูสักครั้ง

คิตตี้ พรสิริ วิลเลียมส์

เริ่มต้นจากความฝัน แล้วลงมือทำให้กลายเป็นจริง

คิตตี้เลือกไปสมัครเรียนที่ Delamar Academy เป็นโรงเรียน Top 10 ของประเทศอังกฤษ ซึ่งอาจารย์ที่มาสอนมาจากฮอลลีวูดกันเลยทีเดียว แล้วก็ใช่ว่าอาจารย์จะมาสอนตามเวลาที่นักเรียนว่าง กลับกลายเป็นว่าอาจาร์ยจะมาสอนแค่วันที่อาจาร์ยว่างเท่านั้น คลาสแรกที่เรียนเธอรู้สึกแย่มาก เพราะไม่เคยแต่งหน้าให้คนยุโรปมาก่อนเลย และยังมีความกดดันเรื่องอายุอีก ด้วยความที่อายุมากกว่านักเรียนคนอื่นๆ ตอนนี้คิตตี้อายุ 31 แล้ว แต่เพื่อนๆในห้องอายุแค่ 17-18 กลายเป็นคุณป้าแก่ที่สุดในห้องเรียนไปเลย ตอนนั้นเลยรู้สึกว่าตัวเองต้องขยันกว่าคนอื่น เพราะด้วยความที่อายุมากกว่าคนอื่นจึงต้องขยันมากเป็นพิเศษ เพราะน้องๆยังเด็กยังมีเวลาอีกมากมายในการเก็บประสบการณ์ แต่เธอคิดว่าตัวเองอายุเยอะแล้วไม่มีเวลาขนาดนั้น คิตตี้จึงต้องพยายามมากกว่าคนอื่น

คิตตี้ พรสิริ วิลเลียมส์

แม้จะไม่ได้เงิน แต่มันก็แสนคุ้มค่า

จนวันหนึ่งอาจาร์ยบอกเธอว่าการเป็นช่างแต่งหน้า 1-2 ปีแรกต้องทำงานฟรีไปก่อนจะไม่ได้เงินสักบาทเลยนะ เพื่อเป็นการสะสมประสบการณ์นั่นเอง เมื่อเธอได้ยินอาจารย์พูดแบบนั้นก็รู้สึกแย่ จิตใจห่อเหี่ยว จากนั้นเธอจึงคิดว่าควรจะเริ่มทำแฟ้มผลงานของตัวเอง เพื่อให้ทุกคนรู้จักและเห็นถึงผลงานเธอมากขึ้น งานแรกที่เธอได้ทำทีมงานสัมผัสได้ถึงความตั้งใจของเธอ เพราะเธอไม่ได้แค่แต่งหน้าแล้วก็จบแต่คิตตี้ยังช่วยแต่งตัวให้นางแบบ ไปช่วยทำทุกอย่างที่พอจะทำได้ ซึ่งแม้ว่าจะเป็นงานที่ไม่ได้เงินแต่เธอก็ช่วยทำทุกอย่างด้วยความเต็มใจ สุดท้ายพอเห็นผลงานที่ออกมาเธอก็รู้สึกฟินมาก แค่นี้ก็คุ้มกับความเหนื่อยแล้ว….

คิตตี้ – พรสิริ วิลเลียมส์

ก้าวเล็กๆ สู่ความฝันอันยิ่งใหญ่

หลังจากนั้นเธอก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นและยังมีคนช่วยแนะนำเธออีกด้วย จนเริ่มมีงานเข้ามาเรื่อยๆ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเธอจึงไปสมัครเป็นช่างแต่งหน้าที่ London Fashion Week แล้วก็ไปเจอคนรู้จักจึงชวนเธอไปเรียนทำผม เธอทำผมให้กับนางแบบ 7 คน โดยใช้เวลาแค่ 3 ชั่งโมง เขาตกใจมากและประทับใจในตัวเธอขึ้นมาทันที หลังจากนั้นพอมีงานก็จะชวนคิตตี้ไปช่วยทำงานด้วย เพราะเห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของเธอ เวลาแต่งหน้าคิตตี้จะไม่คุยใครเลยแม้แต่กับนางแบบ เพราะเธอต้องใช้สมาธิในการแต่งหน้าเพื่อผลงานที่ออกมาสวยงดงามมากที่สุด

Vogue Italy

ความภูมิใจในชีวิตกับการได้ลงนิตยสารชื่อดัง Vogue Italy

คิตตี้ไปทำงานให้นิตยสารเล่มหนึ่งปรากฏว่าตอนนั้นช่างภาพได้ส่งรูปไปให้กับนิตยสาร Vogue อิตาลี ซึ่งเขาส่งไป 100 กว่ารูป แต่เลือกไปลงได้แค่ 2 รูปเท่านั้น มันยากมากที่จะได้ลงรูปในนิตยสารชื่อดังระดับนี้ สุดท้ายภาพของเธอก็ได้ถูกเลือกให้ลงในนิตยสาร Vogue ตอนนั้นเธอรู้สึกดีใจมาก แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองเก่งกว่าคนอื่น แต่เป็นเพราะความขยันหมั่นเพียรไปทำงานทุกเสาร์-อาทิตย์ บางวันต้องทำงานถึง 3 ที่ แม้จะเหนื่อยมากแต่เธอก็สู้ไม่ยอมถอย พอเริ่มมีผลงานมากขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายก็มีงานจ้างเข้ามาซึ่งงานแรกที่ได้เงินประมาณ 200 ปอนด์ แม้จะไม่ได้มากมาย เมื่อเทียบเป็นเงินไทยก็ประมาณ 10,000 บาท แต่มันคือความภาคภูมิใจกับเงินก้อนแรก

National makeup award

การประกวดครั้งแรกในชีวิต กับ รางวัลชนะเลิศ

งานนี้ชื่อว่า National makeup award ที่ประเทศอังกฤษ เป็นการประกวดแต่งหน้าในธีมเจ้าสาว (fashion artistry theme bridal) และ ธีมแฟนซี (overall award fashion/editorial artistry) คิตตี้ให้นางแบบใส่ชุดไทยเพื่อส่งเข้าประกวดในธีมเจ้าสาว เธอจึงเริ่มหานางแบบผิวสีแทนจนสุดท้ายเธอจีงได้นางแบบระดับ Top model ของอังกฤษ ที่ชื่อว่า Maurisa Coleman นางแบบคนนี้เคยประกวดหลายเวที และยังเคยประกวดเวที Miss Universe อีกด้วย นางแบบได้บอกกับเธอว่า “ฉันจะอยู่กับทีมที่ชนะเท่านั้น ฉันจะไม่อยู่กับทีมที่แพ้” ยิ่งเป็นแรงกดดันให้กับเธอมากขึ้นไปอีก ตอนนั้นคิตตี้ไม่ได้หวังเลยว่าจะต้องได้รางวัลเพราะเธอเป็นคนไทยและเป็นคนเอเชียคนเดียวที่ได้เข้าประกวด เธอเพียงต้องการแค่ให้ชาวต่างชาติได้เห็นถึงความสวยงามของชุดไทยเท่านั้นเอง จนในที่สุดเธอก็คว้ารางวัลชนะเลิศการแต่งหน้าในธีมเจ้าสาวจนได้ และยังได้รับอีกรางวัลก็คือ ธีมแฟนซี เธอสามารถคว้ารางวัลที่ 3 ไปครอง

London Fashion Week 2016

London Fashion Week 2016 

ล่าสุดเมคอัพอาร์ติสสาวชาวไทย คิตตี้-พรสิริ วิลเลียมส์ ได้แต่งหน้าให้กับรันเวย์ระดับโลก London fashion week 2016  งานนี้เธอจึงโชว์ฝีมืออย่างเต็มที่ ในฐานะเมคอัพดีไซเนอร์และหัวหน้าทีมช่างแต่งหน้างานลอนดอนแฟชั่นวีค

 National makeup awards 2016

ผลงานชนะเลิศแต่งหน้าในธีมเจ้าสาว

จากการประกวด National makeup awards 2016

 National makeup awards 2016

คิตตี้ พรสิริ

แต่งหน้า

คิตตี้ พรสิริ เมคอัพอาร์ติสสาวชาวคนไทย

แต่งหน้า

คิตตี้ พรสิริ

คิตตี้ พรสิริ

แต่งหน้าในงาน Notting Hill Carnival 2016

คิตตี้ พรสิริ

แต่งหน้าในงาน Notting Hill Carnival 2016

คิตตี้ พรสิริ

อุ๊ยๆ!! เสื้อสวยนะเนี่ย ^^

คิตตี้ พรสิริ

คิตตี้มีธีมในการแต่งหน้าด้วยนะ บางทีเธอก็จะใส่ชุดไทยไปกองถ่ายอีกด้วย

kitty-noofah

เบื้องหลังการแต่งหน้าของสาวคิตตี้

kitty-noofah-46

งานหน้ากล้องก็งดงามมากๆ

kitty-noofah-45

ผลงานการแต่งหน้าของสาว คิตตี้ พรสิริ

kitty-noofah-47

ผลงานการแต่งหน้าของเธอสวยมากๆ

คิตตี้ พรสิริ

สุดท้ายนี้คิตตี้ฝากบอกทุกคนว่า “ทุกคนทำได้ หากเรามีความขยันตั้งใจ และความพยายาม แล้วเราก็จะประสบความสำเร็จในที่สุด”

ติดตามผลงาน ของ คิตตี้-พรสิริ วิลเลียมส์

ได้ที่ Facebook Kitty Noofah

Instagram Kitty Noofah

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา