นางงามผู้มีแผลเป็นที่หลังยาว 25 นิ้ว รอยแผลเป็น คือพลังให้เธอชนะ

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / นางงามผู้มีแผลเป็นที่หลังยาว 25 นิ้ว รอยแผลเป็น คือพลังให้เธอชนะ
นางงาม ผู้หญิงต้นแบบ ผู้หญิงแห่งแรงบันดาลใจ รอยแผลเป็น วิคตอเรีย เกรแฮม สร้างแรงบันดาลใจ

หากคุณมีแผลเป็นขนาดใหญ่ที่ตัวคุณจะกล้าใส่บิกินี่ให้คนอื่นเห็นไหม? คำตอบของหญิงสาวหลายคนอาจคือ ไม่กล้า!

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม ผู้หญิงที่เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักในวันนี้ เธอคือหญิงสาวผู้ครอบครองมงกุฎ Miss Frostburg หรือนางงามประจำเมืองฟรอสต์เบิร์ก รัฐแมริแลนด์

วิคตอเรีย เกรแฮม ผู้ซึ่งมีแผลเป็นที่หลังเป็นแนวยาวถึง 25 นิ้ว ก็คือเป็นแผลเป็นตั้งแต่ท้ายทอยยาวไปจนถึงก้นกบนั่นหล่ะ ซึ่งรอยแผลเป็นนี้มาจากการรักษาตัว จากโรคที่เธอเป็น คือโรคหนังยืดผิดปกติ (อีดีเอส) ที่ทำให้กระดูกกล้ามเนื้อและอวัยวะในร่างกายไม่สามารถยึดติดกันได้ดีนัก เธอต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อยึดก้านสมองและกระดูกสันหลังไม่ให้เคลื่อนตัวเนื่องมาจากอาการข้างเคียงของโรคที่เผชิญอยู่ หลังจากผ่าตัด วิคตอเรียต้องกินยาแก้ปวดและวิตามินเสริมครั้งละ 20-25 เม็ดทุกสองชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายทำงานได้ตามปกติ

แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความฝันของเธอจบลง เมื่อเธอตัดสินใจเข้าประกวดนางงามหลังจากนั้น และถึงแม้ว่าในช่วงแรกจะไม่มั่นใจในรูปร่างของตนเอง เพราะกังวลรอยแผลเป็นที่หลัง นั่นเพราะมีรอบที่ต้องโชว์หุ่นในชุดว่ายน้ำ เธอกล่าวว่า มันไม่ง่ายเลย ที่ต้องยืนอยู่บนเวทีในชุดว่ายน้ำ พร้อมกับรอยแผลเป็นบนหลังขนาด 25 นิ้ว โดยมีกรรมการจ้องมองเธออยู่

แต่ที่สุดแล้ว รอยแผลเป็นนั้นกลับเป็นแรงผลักให้เธอยึดมั่นไว้ในใจว่า นี่คือโอกาสที่จะทำให้เธอได้เผยแพร่ ช่วยเหลือและ เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนที่เป็นโรคที่แสนจะทรมาร ให้กลับมาใช้ชีวิตเหมือนคนปกติได้ เหมือนที่ตัวเธอเองก็เผชิญอยู่

วิคตอเรีย คว้ามงกุฎมาครองได้สำเร็จ และปัจจุบันเธอยังคงรักษาตัวเองไปพร้อมๆ กับเป็นกระบอกเสียงสำคัญในการช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กับผู้ป่วยโรคอีดีเอส ซึ่งเป็นโรคที่ไม่มีทางรักษาหายและแม้จะพบได้น้อยมาก แต่ก็ยังมีผู้คนที่ทุกทรมานกับโรคนี้อยู่ไม่น้อย

ความโชคร้ายที่เราพบเจอ อาจเป็นขุมพลังที่ยิ่งใหญ่ สู่ความสำเร็จได้…แค่เรามองมันให้เห็น

รายงานโดย Women Mthai Team

ที่มาเรื่องและภาพจาก http://www.pictaram.com/user/victonation

ขออนุญาตใช้เนื้อหา