ผู้หญิงต้นแบบ ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส เคล็ดลับดูแลตัวเอง แอร์โฮสเตส

เรื่องราวของ ผู้หญิงหน้าตาธรรมดาคนหนึ่ง ที่ ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / เรื่องราวของ ผู้หญิงหน้าตาธรรมดาคนหนึ่ง ที่ ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส

ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส แล้วคุณได้ทำตามความฝันแล้วหรือยัง? สำหรับใครที่กำลังวิ่งตามความและรู้สึกท้อใจ แนะนำให้อ่านเรื่องราวของผู้หญิงคนนี้!

เมื่อก่อนเรามักจะถูกเรียกว่า “อ้วนดำสิว” บ่อยๆค่ะ ช่วงเรียนมหาวิทยาลัยตอนใกล้จบ เป็นอะไรที่โทรมมาก เครียด โทรม สิวบุก ปล่อยเนื้อปล่อยตัวสุดๆ

พอเรียนจบก็ไปทำงานบริษัทเอกชนอยู่พักหนึ่ง แต่ก็ปรึกษากับรุ่นพี่ที่เป็นแอร์โฮสเตส บอกเค้าว่าถ้าเราอยากเป็นแอร์ฯเหมือนพี่เค้า ก็เลยแนะนำให้ดูแลตัวเองอีกซักหน่อย ให้รูปร่างดีกว่านี้อีกนิด ให้สิวหายก่อน เรื่องรอยแผลรอยอะไรบนผิวหน้านี่แทบไม่อยากให้มีเลย แต่ถ้าเราแต่งหน้าเป็น เอารองพื้นปิดไว้ได้ก็โอเคอยู่ อีกอย่างเรื่องความสวยมันอาจจะแค่ทำให้เราดูน่ามอง ดูโดดเด่นกว่าคนอื่นก็จริง แต่ก็ไม่ใช่เงื่อนไขเดียวที่จะทำให้เราได้เป็นแอร์ฯ ยังมีอีกหลายปัจจัยที่เค้ามองเราเช่น บุคลิกภาพที่ดีดูสง่า ความอ่อนโยนยิ้มแย้ม พูดจาสุภาพ รักงานบริการ ที่สำคัญต้องมีไหวพริบปฏิภาณที่ดีมากๆ

ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตส

พอได้ยินแบบนี้เราเริ่มมีกำลังใจขึ้นมาเลย คิดว่าแค่เรื่องดำเรื่องสิวแค่นี้ไม่น่าเป็นอุปสรรค นอกจากเรื่องพวกนั้นคิดว่าพร้อมลุยอยู่แล้ว ตอนนั้นเลยตั้งใจลดน้ำหนักสุดๆ ใช้เวลาประมาณ 6 เดือนเราก็เปลี่ยนจากหุ่นอวบๆ มาเป็นหุ่นเกือบเอสได้ พอออกกำลังกายก็รู้สึกว่าผิวหน้าดีขึ้นด้วย ประกอบกับช่วงนั้นก็ประโคมดูแลตัวเอง เริ่มใช้ครีมบำรุงผิวแบบจริงๆจังๆ มีไปกดสิวที่คลินิกด้วย สิวก็เลยน้อยลง เหลือแต่หลุมสิวรอยสิวที่หายยากมาก เลยกะว่าจะแต่งหน้ากลบเอา

ตอนนั้นก็มั่นหน้ามั่นอกมั่นใจเต็มที่เลย คิดว่าอย่างน้อยต้องผ่านซักรอบ สองรอบแหละน่า เพราะนอกจากเรื่องอ้วนดำสิว ที่ตอนนี้ไม่อ้วนแล้ว สิวก็ไม่ค่อยมี เรื่องอื่นเราก็ไม่ได้ด้อยกว่าคนอื่นซักเท่าไหร่ ทั้งบุคลิกภาพ ส่วนสูง อาจจะไม่มาก แต่ก็ผ่านเกณฑ์แน่ๆ เรื่องภาษา คะแนน TOEIC เราก็ 700+ ตอนนั้นบอกเลยว่าความมั่นใจเต็มเปี่ยมค่ะ และแล้วโอกาสก็มาถึง มีสายการบินนึงเปิดรับสมัครพอดี เลยตัดสินใจกรอกใบสมัครออนไลน์ไปเลยค่ะ แล้วโชคดีได้ invitation กลับมาด้วยค่ะ

วันนั้นเราแต่งหน้าทำผมเองหมดค่ะ ชุด สูทอะไรก็หาเองหมดเลย เดินไปพร้อมเอกสารที่ต้องใช้และความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม แต่พอไปถึงสิ่งที่เราคิดไว้มันไม่เป็นแบบนั้นเลยค่ะ ทำไมมีแต่คนสวยๆ ผิวดี หุ่นดี ทั้งเรื่องการแต่งหน้า ทำผม เรื่องเสื้อผ้า บุคลิกที่ดูดีไปหมด ตรงนี้ยอมรับว่าเราผิดเองที่ไม่หาข้อมูลให้ดีกว่านี้ค่ะ ไม่รู้ว่าสายการบินนี้เค้าชอบการแต่งหน้าแต่งตัวแบบไหน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากแต่เราพลาดเอง ทั้งที่ก่อนหน้านี้เรามั่นใจแล้วแต่พอไปอยู่ตรงนั้นเจอคนที่มั่นใจกว่าเราเยอะมาก หลายคนเป็นลูกเรือเก่า หรือเป็นแอร์ที่อื่นอยู่แล้วด้วย บอกตรงๆว่าตอนนั้นเริ่มลังเล แต่เราคิดว่าวันนี้เราเพิ่งมาครั้งแรก ได้หรือไม่ได้ไม่เป็นไร ถือว่ามาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ก็แล้วกัน และก็เป็นตามคาดค่ะ …ตกรอบ …

ตอนนั้นผิดหวังและเสียใจมากกว่าเดิมอีกเท่าตัว แต่ไม่ยอมแพ้ เราคิดว่าโอกาสและความสำเร็จของเราอาจจะอยู่หลังจากความผิดหวังครั้งนี้อีกแค่นิดเดียวก็ได้ หลังจากนั้นเลยกลับมาฮึดมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าเลย เพราะเรารู้แล้วว่าเราพลาดตรงไหนบ้าง กลับมาอ่านพวกรีวิวจากคนที่เป็นแอร์โฮสเตสสำเร็จมาแชร์กันไว้ในเน็ต นั่งหาข้อมูลว่าสายการบินที่เราอยากได้เค้าชอบสไตล์ไหน แต่งหน้าแต่งตัวยังไง มีขั้นตอนอะไรยังไงบ้าง คราวนี้แหละอ่านทุกรีวิว อ่านแล้วอ่านอีก พอเราได้อ่านหลายๆรีวิวแล้วทำให้เราเห็นหลายมุม ได้รู้ว่าคนอื่นเค้าเจอปัญหาอะไรบ้าง ก็เอาปัญหาเหล่านั้นมาเก็บไว้ในคลังข้อมูล จะได้รู้ว่าถ้าถึงเวลาที่เราเจอปัญหานี้หรือปัญหาอื่นๆ เราจะแก้ไขสถานการณ์นั้นๆได้ยังไง ซึ่งการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าเป็นเรื่องที่สำคัญมากของการเป็นแอร์โฮสเตส

หลังจากดูแลตัวเองทั้งเรื่องรูปร่างหน้าตา ผิวหน้า รักษาสิว ริ้วรอย พัฒนาบุคลิกภาพ พัฒนาสกิลภาษาอังกฤษของตัวเองเรียบร้อยแล้ว ก็รอให้สายการบินเปิดรับสมัครอีกครั้ง คราวนี้สมัครออนไลน์ก่อนเหมือนเดิม พอได้ invitation มาก็ถึงเวลาไป drop cv ค่ะ เหมือนวันชี้ชะตาเลยแหละ ว่าความพยายามที่เราทำมาตลอดหลายเดือนนี้จะสำเร็จมั้ย!!

ผลก็คือเราผ่านเข้ารอบค่ะ

ใครจะไปคิดว่าผู้หญิงที่เคยถูกปฏิเสธความฝันในวันนั้น  จะกลายเป็นนางฟ้าอย่างที่ฝันเอาไว้จริงๆแล้วในวันนี้ ในที่สุด ความพยายามทั้งหมดของเราที่ทำมาก็ประสบความสำเร็จ ถ้าเรายอมแพ้ตั้งแต่วันนั้น ก็คงไม่ได้สัมผัสกับความฝันที่สวยงามอย่างในวันนี้แน่ๆ อยากเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่มีความฝัน ต่อให้คุณจะถูกใครหลายคนบอกว่าความฝันนั้นไม่มีทางเป็นจริง แต่ถ้าใจเรารู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ต้องการ ก็จงทุ่มเทกับมันให้เต็มที่ ความฝันกับความจริง ถูกคั่นไว้แค่การคิดและลงมือทำเท่านั้นเอง

(Tabata เบิร์นไขมันใน 5 นาที >> คลิก)

ที่มาจาก : อย่าลงบันไดที่ไม่เคยขึ้น