ควีนเลติเซีย เคท มิดเดิลตัน เจ้าหญิง เจ้าหญิงเคท เจ้าหญิงเรียบง่าย เจ้าหญิงแต่งกายดี

ควีนเลติเซีย – เจ้าหญิงเคท ทรงประหยัดบนความสูงศักดิ์ แบบอย่างแห่งความเรียบง่ายที่น่าจดจำ

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ควีนเลติเซีย – เจ้าหญิงเคท ทรงประหยัดบนความสูงศักดิ์ แบบอย่างแห่งความเรียบง่ายที่น่าจดจำ

สัญลักษณ์แห่งความเรียบง่ายของบุคคลที่เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก อย่าง เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน และ ควีนเลติเซีย แห่งสเปน ที่ชาวโลกประจักษ์ในเรื่องการเลือกเครื่องแต่งกาย ที่เห็นพ้องต้องกันทั่วโลกว่า ทั้งคู่ทรงมีแนวทางในการแต่งกายที่เป็นแบบอย่างที่ดี ถึงแม้ว่าจะอยู่ในฐานันดรที่สูงศักดิ์ ก็แสดงให้เห็นว่าความร่ำรวยไม่ได้แสดงออกผ่านเสื้อผ้าราคาแพงเพียงเท่านั้น

ควีนเลติเซีย ทรงออกงานในเดือนเมษายน 2015 ในฉลองพระองค์สีชมพู ซึ่งเป็นชุดเดียวกันกับที่เคยสวมเมื่อปีที่แล้ว

ควีนเลติเซีย ทรงออกงานในเดือน เมษายน ปี 2014 ในฉลองพระองค์สีชมพู

ควีนเลติเซียแห่งสเปน หรือ สมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ถูกกล่าวถึงการแต่งกายด้วยชุดซ้ำๆ และใช้อย่างยาวนาน เมื่อพระองค์ทรงฉลองพระองค์ชุดเดิม ออกงานหลายครั้ง และมีภาพที่สื่อมวลชนนำมาจับคู่จนเห็นได้ว่า ฉลองพระองค์ชุดนี้เคยสวมใส่เมื่อหลายปีที่ผ่านมาแล้ว หรือนอกจากนั้น พระองค์ยังทรงนำฉลองพระองค์มาสลับเปลี่ยนชุด เพื่อนำกลับมาใช้ร่วมกันอีกหลายชุด จนกลายเป็นที่น่าจดจำในฐานะที่ทรงพระสง่างาม ด้วยการเลือกฉลองพระองค์ในแบบเรียบโก้ คลาสสิค และใช้งานได้ยาวนาน กลายเป็นต้นแบบแห่งความประหยัดและใช้ของอย่างรู้คุณค่าไปอีกหนึ่งพระองค์

ควีนเลติเซีย ทรงออกงานในเดือน สิงหาคม ปี 2014 ในฉลองพระองค์ชุดเดรสสีขาว ชุดเดียวกันกับที่เคยสวมเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

ควีนเลติเซีย ทรงออกงานในเดือน สิงหาคม ปี 2010 ในฉลองพระองค์ชุดเดรสสีขาว

 

เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน

ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ คือหนึ่งในผู้ที่เคยถูกขนานนามว่า เจ้าหญิงรีไซเคิล เมื่อพระองค์ถูกจับได้ว่าใส่ชุดซ้ำๆ ออกงาน หรือแม้กระทั่งเคยมีข่าวว่าพระองค์สวมสร้อยเพชรปลอม แต่นั่นไม่ได้ทำให้พระองค์รู้สึกถึงความยากลำบาก เมื่อเจ้าหญิงเคท ตอบกลับเพียงสั้นๆว่า “ฉันไม่ใช่นางแบบ” และไม่ใช่เพียงแค่การแต่งกายด้วยชุดซ้ำๆ เจ้าหญิงเคท เลือกที่จะใช้ของราคาไม่แพงมาก และยังอุดหนุนเสื้อผ้าจากดีไซเนอร์ท้องถิ่นอยู่บ่อยครั้ง อย่าง Zara หรือ Whistels แต่อย่าคิดว่าพระองค์จะไม่มีของแบรนด์เนมหรู แน่นอนว่ามี แต่พระองค์เลือกที่จะหยิบมามิกซ์กันเพื่อครีเอทชุดใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยเคยมีรายงานว่า ค่าใช้จ่ายเครื่องแต่งกายของเจ้าหญิงเคท เมื่อปี 2016 ทั้งปี คิดเป็นเงินไทยประมาณ 7 ล้านบาทเท่านั้น

เจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน

ชุดเดรสลูกไม้สีฟ้า จากแบรนด์ Temperleylondon ราคาประมาณ 28,000 บาท

RAISED FLOWER DRESS จากแบรนด์ ORLA KIELY ราคาประมาณ 6,000 บาท Sold Out ทันทีที่ภาพนี้ออกสื่อ

ทรงใช้แบรนด์ Topshop ชุดนี้ราคาเพียง 4,000 บาท

Prada’s Fall/Winter 2017 collection

รายงานโดย Women Mthai Team