ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ ป้านัน สุนันทา ป้าแป๋ว กาญจนา ผู้หญิงต้นแบบ มนุษย์ป้า มนุษย์ป้าสุดคูล

ลบภาพมนุษย์ป้ามหาภัย มาทำความรู้จัก 4 มนุษย์ป้าสุดคูล เจ๋งจนต้องยกขึ้นหิ้ง

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ลบภาพมนุษย์ป้ามหาภัย มาทำความรู้จัก 4 มนุษย์ป้าสุดคูล เจ๋งจนต้องยกขึ้นหิ้ง

มนุษย์ที่มาแรงแซงทุกความเคลื่อนไหวช่วงนี้ต้องยกให้ “มนุษย์ป้า” แต่เดี๋ยวก่อน หากคุณคิดว่าความเป็นป้ามักจะนำมาซึ่งความเกรี้ยวกราด โนสนโนแคร์เพื่อนมนุษย์ เห็นทีจะต้องพักยกแล้วกลับมาเริ่มสตาร์ทกันใหม่ หลังจากที่คะแนนเสียง #ทีมป้า ได้รับความนิยมตีกลับหลังจากปรากฎการณ์ ป้าทุบรถสนั่นเมืองไปแล้วนั้น วันนี้คงเป็นทีของ ป้าตัวจริง ที่ไลฟ์สไตล์เจ๋งเกินกว่าแค่ความเป็นป้า และเหล่าคนรุ่นหลังต้องยอมยกไว้ให้เป็น มนุษย์ป้าโครตคูล ในใจหลายๆคนได้แบบไม่ต้องถกเถียง

ป้าแป๋ว กาญจนา พันธุเตชะ  จากเพจ แม่ผมเกษียณไปเป็น Backpacker

ป้าแป๋ว คือคุณป้าวัยเกษียณ จากการทำงานเป็นนักวิชาการโรงพยาบาล ซึ่งใช้ชีวิตหลังเกษียณด้วยการออกเดินทางท่องเที่ยวแบบ Backpacker และเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว โดยเริ่มต้นจากการที่ลูกชายของป้าแป๋ว นำเรื่องราวการท่องเที่ยวของคุณแม่มาบอกเล่าให้เพื่อนสมาชิกห้องเว็บบอร์ดในเว็บไซต์ชื่อดัง มีผู้ติดตามมากมายจนกลายเป็นกระทู้แนะนำ นำมาซึ่งการสร้างเพจไว้อัปเดตเรื่องราวการเดินทางของ ป้าแป๋ว อย่างจริงจัง

หลังจากเกษียณ ป้าแป๋ว ออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยการวางแผนหาข้อมูลในการท่องเที่ยวด้วยตนเองทุกอย่าง และเริ่มออกเดินทางเที่ยวด้วยตัวคนเดียว ตามเป้าหมายที่วางไว้ และยังคอยรายงานการท่องเที่ยวผ่านไลน์ให้ลูกชายได้มีส่วนร่วมในการเดินทางอยู่เสมอ (ที่มาภาพจาก www.facebook.com/hipsterpaew)

 

ป้านัน สุนันทา เลื่อมประภัศร์ คุณป้ายอดนักวิ่ง วิ่งฟูลมาราธอนมาแล้ว 53 ครั้ง

ป้านัน ในวัย 80 ปี ผู้ซึ่งถูกยกให้เป็น คุณป้ายอดนักวิ่ง กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมายให้หันมาสนใจการดูแลสุขภาพของตนเอง เป็นขวัญใจชาวนักวิ่งมาราธอนทั่วประเทศ โดยป้านัน เคยเปิดเผยว่า ตัวเองนั้นเพิ่งเริ่มวิ่งจริงๆในวัย 50 ปี หลังจากที่พบปัญหาสุขภาพของตัวเองและสามี ในขณะที่เริ่มวิ่งนั้น สามีของคุณป้าได้เสียชีวิตด้วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบในวันที่ทั้งคู่แยกย้ายกันไปออกกำลังกายตามปกติ หลังจากผ่านความเศร้าโศกอยู่ช่วงหนึ่งจนทำให้ป้านันคิดจะเลิกวิ่งแล้ว ป้านันกลับมามีกำลังใจอีกครั้งจากเพื่อนๆ ทำให้กลับมาวิ่งได้อีก ปัจจุบันป้านันผ่านการวิ่งมาราธอนมาแล้ว 53 ครั้ง นอกจากนั้น ป้านันยังบอกว่า ทุกวันนี้ถือว่าสุขภาพดีมาก ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วย เพราะดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายอยู่เสมอ (ที่มาภาพจากwww.facebook.com/thaidotrun)

 

ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ ผู้สร้างแรงบันดาลใจ ไม่มีคำว่าสายในการรักและดูแลตัวเอง


ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ ในวัย 66ปี กลายเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจในการหันกลับมาใส่ใจการดูแลตนเองให้แก่หนุ่มสาวมากมาย เราต่างรู้จักป้าจิ๊กันดีว่าเธอคือผู้ที่รักและหลงใหลการเล่นโยคะอย่างจริงจัง ป้าจิ๊เล่าว่าเธอเพิ่งเริ่มออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะ ตอนอายุ 50 กว่า ซึ่งก่อนหน้านั้นเธอแทบไม่ได้ใส่ใจการดูแลสุขภาพเลย เพราะมัวแต่ทุ่มเทเวลาให้การทำงาน จนกระทั่งลองปฎิบัติอย่างจริงจัง จนถึงขั้นพัฒนาเป็นความชำนาญจนกลายเป็นครูสอนโยคะที่ได้รับการยอมรับอันดับต้นๆ คนหนึ่งของบ้านเรา (ที่มาภาพจาก www.facebook.com/Agaligoyoga)

 

ป้าโด ขวัญใจฮิปเตอร์แห่งร้านซีดี โดเรมี สยามสแคว์

ป้าโด คือป้าขวัญใจคนดนตรีตัวจริงเสียงจริง เพราะป้าโด ได้รับการยกย่องว่าเป็นบุคคลซึ่งมีความชำนาญในเรื่องเพลงชนิดหาตัวจับยากคนหนึ่งเลยทีเดียว โดยชื่อเสียงนี้มาจากเหล่าลูกค้าทั้งขาประจำและขาจร ที่แวะเวียนกันไปประลองภูมิกันอยู่เรื่อยๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ว่าจะเอ่ยชื่อเพลงแนวไหน วงไหน ยุคไหน ป้าโด ถามอะไรตอบได้! และหนำซ้ำไปกว่านั้น ป้าโดยังมีสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ ในชุดเดรสที่มีกลิ่นอายของยุค 70 อยู่เสมอ จนกลายเป็นต้นแบบของความรู้ลึกรู้จริงในสิ่งที่ตนเองสนใจเป็นแนวทางต้นแบบให้เด็กรุ่นใหม่ได้ไม่น้อย (ที่มาภาพจาก www.facebook.com/โดเรมีสยาม)

รายงานโดย Women Mthai Team