กินเนสส์ บุ๊ค ผู้หญิงกินเนสส์ บุ๊ค ผู้หญิงสุดแปลก สถิติโลก

7 ผู้หญิงน่าทึ่งที่สุดในโลก เจ้าของสถิติสุดแปลก จาก กินเนสส์ บุ๊ค

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / 7 ผู้หญิงน่าทึ่งที่สุดในโลก เจ้าของสถิติสุดแปลก จาก กินเนสส์ บุ๊ค

ผู้หญิงทุกคนล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งผู้หญิงสุดทึ่งทั้ง 7 ท่านนี้ เรื่องราวและความสามารถของเธอนั้นก็น่าอัศจรรย์จนเป็นที่กล่าวขาน และถูกจดบันทึกสถิติโลกลงในกินเนสส์ บุ๊ค มาแล้ว และนี่คือเรื่องจริงที่น่าทึ่งเกี่ยวกับ 7 ผู้หญิงที่มีอยู่จริงบนโลกนี้!

Forbes จัด “แอนนา วินทัวร์” ผู้หญิงทรงอิทธิพลที่สุดในวงการสื่อ

1. ผู้หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

นักกีฬาชาวโปแลนด์ Aneta Florczyk เธอได้รับฉายาว่าเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก เธอชนะการแข่งขันยกน้ำหนักหลายต่อหลายครั้ง และเธอแสดงให้เห็นถึงความสามารถที่ดูไม่เป็นหญิง นั่นคือ เธอสามารถยกน้ำหนักได้ 1,100 ปอนด์ และสามารถอุ้มผู้ชายร่างบิ๊กได้ (ตามรูปด้านบน) ได้นานถึง 2 นาที

2. ผู้หญิงที่ตัวอ่อนที่สุดในโลก

Julia Gunthel สาว‎รัสเซีย‬ ถูกยกให้เป็น ผู้หญิงตัวอ่อนที่สุดในโลก และยังถูกยกให้เป็น ผู้หญิงที่มีความยืดหยุ่นของร่างกายมากที่สุดในโลก และที่ทำให้ฮือฮาสุดๆ ก็น่าจะเป็นเมื่อครั้งที่เธอดัดตัวแล้วเข้าไปอยู่ในกล่องที่มีขนาดเพียง 50 เซนติเมตรเท่านั้น

3. ผู้หญิงที่มีรอยสักมากที่สุดในโลก

กินเนสส์ บุ๊ค

Julia Gnuse จากสหรัฐอเมริกา ได้ชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่สักเยอะที่สุดในโลก เพราะ 95% ของผิวของเธอถูกปกคลุมไปด้วยรอยสัก ส่วนสาเหตุที่เธอสักเยอะขนาดนี้ เพราะว่าเธอต้องการปกปิดผิวที่มีปัญหาพุพองและแผลเป็นค่อนข้างบ่อย ด้วยเรื่องราวของเธอ เธอก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าแม้ในสถานการณ์ที่ยากลำบากที่สุด คุณก็ไม่ควรละทิ้งหรือเศร้าไปกับมัน แต่คุณควรต่อสู้เพื่อความสุขของคุณเสมอ

4. ผู้หญิงที่มีเอวบางที่สุด

กินเนสส์ บุ๊ค

Pixee Fox สาวสวีเดน ผู้ฝันที่อยากจะมีรูปร่างและใบหน้าเหมือนกับตัวการ์ตูนที่เธอชื่นชอบ ถึงขั้นลงทุนควักเงินร่วม 4 ล้านบาท ศัลยกรรมตั้งแต่หัวจรดเท้า ทั้งทำจมูก ทำตา ฉีดริมฝีปากอวบอิ่ม เสริมหน้าอก รวมทั้งยอมลงทุนผ่าตัดเอากระดูกซี่โครงออกไปทั้งสิ้น 6 ชิ้น เพื่อที่จะได้มีเอวคอดกิ่วเหลือ 14 นิ้ว แบบเร็วทันใจ พร้อมกับมีหุ่นทรงนาฬิกาทรายสุดเซ็กซี่ และล่าสุุด เธอได้ทำการปลูกถ่ายดวงตาให้เป็นสีเขียวอีกด้วย

5. นักวิ่งมาราธอนบนส้นสูง

กินเนสส์ บุ๊ค

Irene Sewell อดีตนักเต้นบอลรูม ชาวอเมริกา ถูกบันทึกลงกินเนสส์ บุ๊ค หลังจากที่เธอใส่รองเท้าส้นสูง 3 นิ้ว วิ่งมาราธอน 43 กิโลเมตร ทำสถิติเวลา 7 ชั่วโมงและ 28 นาที ได้สำเร็จสมความตั้งใจ

6. นักยิมนาสติกอายุมากที่สุดในโลก

กินเนสส์ บุ๊ค

Johanna Quaas คุณยายวัย 92 ปี คนนี้นี่แหละที่เป็นหลักฐานพิสูจน์ให้เราได้เห็นว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขจริงๆ และคุณยายถูกบรรจุเอาไว้ใน Guinness Book of Records ว่าเป็นนักยิมนาสติกที่มีอายุมากที่สุดในโลกอีกด้วยนะคะ โดยเมื่อปีที่แล้ว ในการแข่งขันในกรุงเบอร์ลิน คุณยายได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชม ด้วยท่าการแสดงกับบาร์คู่ของเธอที่แสดงให้เห็นถึงความแกร่งและความสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดี

7. ผู้หญิงที่เล็กที่สุดในโลก

กินเนสส์ บุ๊ค

Jyoti Amge เธอเป็นโรคเตี้ยแคระ และถูกบันทึกว่าเป็นผู้หญิงที่มีรูปร่างเล็กที่สุดในโลกโดย Guinness World Records ด้วยความสูงเพียง 24 เซนติเมตรเท่านั้น แต่รูปร่างของเธอก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตของเธอเลย ล่าสุดเธอได้ไปออกรายการ American Horror Story: Freak Show เธอไม่ได้แค่แปลกอย่างเดียว แต่ยังดังมากอีกด้วย

ที่มา brightside.me