ผู้หญิงยุคใหม่ ผู้หญิงเก่ง แรงบันดาลใจดีๆ

แรงบันดาลใจดีๆ กว่าที่จะมาถึงจุดนี้ได้ พร้อมจะพลักดันคุณสู่จุดที่ดีที่สุด กับ She’s Mercedes

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / แรงบันดาลใจดีๆ กว่าที่จะมาถึงจุดนี้ได้ พร้อมจะพลักดันคุณสู่จุดที่ดีที่สุด กับ She’s Mercedes

แรงบันดาลใจดีๆ ที่จะมาร่วมแบ่งปันให้กับผู้หญิงทุกคน เริ่มมาจากที่ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวโกลบอล แพลตฟอร์ม “She’s Mercedes – ชีส์ เมอร์เซเดส”  เพื่อเป็นพื้นที่ในการสร้าง และส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงไทย

โดยได้รับเกียรติจากตัวแทนผู้หญิงเก่งระดับแถวหน้าของเมืองไทย 5 ท่าน ได้แก่ คุณชมพู่ อารยา เอ. ฮาร์เก็ต แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย คุณช่อทิพย์ ส่งวัฒนา วุฒิพงศ์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Bibury Coln, คุณนก มณีรัตน์ อนุโลมสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย), คุณต้าร์ รรินทร์ ทองมา ผู้ก่อตั้ง O&B แบรนด์รองเท้า และกระเป๋าออนไลน์, คุณตุ๊กตา พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล บรรณาธิการสำนักพิมพ์ยาหยี ที่จะมาร่วมสะท้อนแนวคิด “From Great to the Best” บอกเล่าเรื่องราวจากประสบการณ์การใช้ชีวิต และการทำงานของพวกเธอ ว่ากว่าจะมาถึงจุดที่เรียกว่าเป็นจุดที่ดีที่สุดของเธอเหล่านั้น พวกเธอได้ผ่านประสบการณ์อะไรมาบ้าง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงไทยคนอื่นๆ ได้ก้าวสู่จุดที่ดีที่สุดของตนเองดังเจตคติที่ว่า “The Best or Nothing”

แรงบันดาลใจดีๆ

5 แรงบันดาลใจดีๆ บอกเล่าประสบการณ์ กว่าที่จะมาอยู่ในจุดที่ดีที่สุดแบบนี้ได้

  • ชมพู่ อารยา เอ. ฮาร์เก็ต

ชมพู่ อารยา

เพราะเชื่อว่าผู้หญิงทุกคน มีความเก่งหลายด้าน เพียงแค่เราต้องหาจุดเด่น ความสามารถ และพรสวรรค์ของตัวเองให้เจอ และเมื่อเจอสิ่งเหล่านั้นแล้ว เราจะสามารถนำมันมาต่อยอดได้ โดยอยากให้ยึดคำว่า “Original” ซึ่งในที่นี้หมายถึง ความเป็นตัวของตัวเอง คือมองหาความเป็นตัวของตัวเองให้พบ แล้วนำสิ่งนั้นมาเป็นจุดแข็ง และต้องเชื่อมั่นในจุดเด่นของตัวเราด้วย

  • คุณช่อทิพย์ ส่งวัฒนา วุฒิพงศ์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Bibury Coln

ดิฉันเชื่อว่า ถ้าความคิดเราไม่ยอมแพ้ ก็ไม่มีอะไรในโลกนี้ที่จะหยุดเราจากความสำเร็จได้ การจะเดินไปถึงเป้าหมาย ไม่ได้ต้องการความสำเร็จตลอดเวลา การได้ล้มบ้าง ถือเป็นบทเรียนที่ดี เพราะในวันที่เราผิดหวังที่สุด พอเราลุกขึ้นตั้งหลักได้ เรื่องราวเหล่านั้นจะกลายเป็นบทเรียนที่ดีที่สุด ที่จะเตรียมตัวเราให้พร้อมสำหรับก้าวต่อไป โดยเริ่มจากการมองหาสิ่งที่ตัวเองชอบ และรู้สึกว่ามันจะเป็นสิ่งที่เราอยากจะตื่นไปทำในทุกๆ วัน

  • คุณนก มณีรัตน์ อนุโลมสมบัติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย)

ธุรกิจเราเริ่มต้นบนโลกดิจิทัล จากบริษัทสตาร์ทอัพที่เกิดจากคนไม่กี่คน ผ่านความมุ่งมั่น ความตั้งใจ การล้มลุกคลุกคลาน จนเกือบจะเลิกพยายาม และในที่สุดก็ประสบความสำเร็จ ซึ่งจากประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้เรารู้ว่าความสำเร็จไม่มีที่สิ้นสุด ต่อให้วันนี้เรามาได้ไกลแค่ไหน แต่อย่างไรก็ยังคงมีพื้นที่ให้เราได้เรียนรู้ และเติบโตเสมอ ถ้าหากเรามีความมุ่งมั่น และพยายามมากพอ เราก็จะเห็นประตูโอกาสใหม่ๆ อยู่ตลอด นี่คือสิ่งที่ดิฉันเชื่อมาเสมอค่ะ

  • คุณต้าร์ รรินทร์ ทองมา ผู้ก่อตั้ง O&B แบรนด์รองเท้า และกระเป๋าออนไลน์

สำหรับต้าร์มองว่าเราต้องไม่กลัว และกล้าที่จะลงมือทำ เพราะในวันที่เราจะเริ่มต้นธุรกิจ บางทีจะมีเสียงเตือนด้วยความเป็นห่วงจากคนใกล้ตัว จนทำให้เรารู้สึกเหมือนความฝันของเราเป็นเรื่องน่ากลัว แต่สุดท้ายเราจะคอยถามตัวเองว่า ถ้าเราไม่เริ่มต้นทำวันนี้ แล้วเราจะมาเสียใจที่หลังไหม ซึ่งสิ่งนี้กลายมาเป็นแรงผลักดันให้เรากล้าลงมือทำธุรกิจของตัวเองเป็นครั้งแรก ทุ่มเททุกอย่าง ลุยทุกปัญหาที่เจอ จนในที่สุดแบรนด์ของเราได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักไปไกลถึงต่างประเทศ

  • คุณตุ๊กตา พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล บรรณาธิการสำนักพิมพ์ยาหยี

แรงบันดาลใจดีๆ

ความสำเร็จไม่จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับเรื่องธุรกิจเสมอไป บางครั้งความสำเร็จคือเรื่องที่ทำให้คนรอบข้างตัวเรามีความสุข ซึ่งหลายคนมองว่าเรามีพรสวรรค์ในการเขียน เล่าเรื่องสนุก น่าสนใจ แต่จริงๆ แล้ว เพราะจินตนาการ และความครีเอทีฟมากกว่า ดังนั้นเราต้องคอยเติมเต็มแรงบันดาลใจใหม่ๆ หามุมมองในการเล่าเรื่องให้หลากหลายและน่าสนใจ เพราะเราหวังว่าเรื่องราวจากหนังสือของเรา จะสร้างความสุขและสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมทั้งสร้างสิ่งดีๆ ให้กับคนอ่านด้วยเช่นกัน

อย่ากลัวที่จะผิดพลาด! ปีใหม่ สุมนต์รัตน์ แชร์ประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมา