คอร์ทนี่ย์ คาร์ดาเชียน คิม คาร์ดาเชียน ดาราเลี้ยงลูก ตระกูลคาร์เดเชียน วิธีเลี้ยงลูก ไคลี เจนเนอร์

แง้มประตูบ้านคาร์เดเชียน ส่องวิธีเลี้ยงลูกของ 3 คุณแม่สุดแซ่บ คิม, คอร์ทนี่ย์ และไคลี

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / แง้มประตูบ้านคาร์เดเชียน ส่องวิธีเลี้ยงลูกของ 3 คุณแม่สุดแซ่บ คิม, คอร์ทนี่ย์ และไคลี

เดี๋ยวนี้เวลาเปิดอินสตาแกรม เรามักจะเห็นบรรดาคุณพ่อคุณแม่ดาราทั้งไทยและต่างประเทศ ใช้พื้นที่ตรงนี้อวดความน่ารักและพัฒนาการของลูกๆ ซึ่งภายใต้ภาพสุดน่ารักเหล่านั้น ทำให้เราเห็นเลยว่าแต่ละบ้านมีวิธีดูแลบุตรหลานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ บางบ้านก็อนามัยจัด บางบ้านก็ปล่อยให้ลูกได้เรียนรู้และเติบโตอย่างธรรมชาติ วันนี้เราเลยชวนแม่ๆ มาแอบส่องวิธีการเลี้ยงดูลูกของเหล่าคุณแม่บ้านคาร์เดเชียน ว่าพวกเธอจะมีวิธีเลี้ยงลูกกันอย่างไรบ้าง…

เริ่มที่เศรษฐีนีสุดแซ่บ ไคลี เจนเนอร์ คุณแม่มือใหม่ที่ฟูมฟักลูกสาวตัวน้อย (สตอร์มี เว็บสเตอร์) อย่างกับไข่ในหิน เพราะเธอยึดกฎที่ว่า “ปลอดภัยไว้ก่อน” ซึ่งผู้ที่อยากจะเข้ามาเล่นกับน้องจะต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เพื่อที่ลูกสาวของเธอจะได้ปลอดภัยจากเชื้อโรคที่มองไม่เห็น เรียกได้ว่าบ้านนี้เขาอนามัยสุดๆ เลยหล่ะ

ด้านพี่สาวคนโตของบ้านคาร์เดเชียน คอร์ทนี่ย์ คาร์ดาเชียน คุณแม่สายเฮลธ์ตี้ก็ให้ความสำคัญเรื่องอนามัยของลูกๆ ไม่แพ้กัน เธอยังสนับสนุนให้ลูกทั้งสามของเธอ เน้นกินผักใบเขียว โปรตีน วิตามิน และจะทำสมูทตี้สูตรใหม่มาให้ลูกๆ ได้ลองชิมเสมอ

เธอจะไม่ใช้ไมโครเวฟอุ่นอาหารให้ลูกเลย แต่เธอจะใช้เตาอบหรือหม้อต้มแทน เพราะเธอคิดว่าไมโครเวฟมีสารพิษจากภาชนะพลาสติกรั่วซึมเข้าสู่อาหารได้ นอกจากนี้เธอก็มักจะเลี่ยงอาหารที่ปราศจากแป้งและนมให้กับครอบครัวของเธอ รวมถึงเธอยังหลีกเลี่ยงการใช้ผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าฝ้าย แต่จะเลือกเครื่องนอนที่ทำจากผ้าไหมแทน เพื่อป้องกันริ้วรอย

คิมและคอร์ทนี่ย์ เข้มงวดเรื่องการนอนของลูกมากๆ ลูกของพวกเธอจะต้องนอนเวลาเดียวกันในทุกๆ คืน มีกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ก่อนนอนนั่นก็คือการอ่านหนังสือ เล่านิทาน และห้ามใช้โทรศัพท์ โดยจะมีท้องฟ้าจำลองบนเพดานให้เด็กๆ ได้ดูเพื่อส่งเสริมจินตนาการ

เกิดเป็นลูกของ คิม คาร์ดาเชียน และ เคนย่า เวสต์ จะพลาดเรื่องแฟชั่นไม่ได้ เพราะเมื่อใดที่ลูกสาวของเธอ น้องนอร์ท ต้องปรากฏตัวในที่สาธารณะกับพ่อแม่ เธอจะต้องสวมชุดที่ไม่ซ้ำใคร และต้องเป็นชุดใหม่ล่าสุด ที่เป็นแบรนด์เนม

ส่วนกฎที่บ้านนี้เขาตั้งเป็นเหล็กเหมือนกัน นั่นก็คือเรื่อง “พี่เลี้ยง” เพราะเมื่อพี่เลี้ยงต้องปรากฏตัวต่อหน้าสื่อ พวกหล่อนต้องไม่ใส่เครื่องประดับใดๆ เวลาปฏิบัติงาน และยังต้องดูแลสัตว์เลี้ยงของครอบครัวอีกด้วย

เลี้ยงลูกให้มีความสุข ไม่เคยบังคับ นี่แหละ เคล็ดลับการเลี้ยงลูกฉบับ หนิง ศรัยฉัตร