New York Fashion Week 2018 Talisha White นางงแบบ นางแบบดาวน์ซินโดรม มาเรียน อาวิลลา

เริ่ด! นางแบบดาวน์ซินโดรม เฉิดฉายบนรันเวย์ New York Fashion Week 2018

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / เริ่ด! นางแบบดาวน์ซินโดรม เฉิดฉายบนรันเวย์ New York Fashion Week 2018

มาเรียน อาวิลลา วัย 21 ปี เป็นหนึ่งในนางแบบที่ได้รับความสนใจอย่างมากบนรันเวย์ระดับโลกอย่าง New York Fashion Week 2018  เนื่องจากเธอเป็นนางแบบที่มีอาการดาวน์ซินโดรม โดยมาเรียนได้เดินแบบในชุดราตรีสุดหรูให้กับ Talisha White ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเธอสามารถทำหน้าที่ได้อย่างมืออาชีพ  จนเหล่าดีไซเนอร์และผู้เข้าชมต่างออกปากชื่นชม

นางแบบดาวน์ซินโดรม

สำหรับเส้นทางสู่วงการของมาเรียน เริ่มต้นจากเธอมีความฝันที่อยากจะทำงานในวงการบันเทิง และด้วยรูปลักษณ์หน้าตาของเธอที่สวยงามสะดุดตาอยู่แล้ว เธอจึงกล้าที่จะพาตัวเองเดินเข้าสู่ถนนสายนี้ โดยเธอเริ่มแคสติ้งและพยายามหาทางเข้าทำงานในวงการแฟชั่นอยู่หลายครั้ง จนได้มีโอกาสทำงานเล็กๆ น้อยๆ มาบ้างแล้วก่อนหน้านี้

จนกระทั่งทาลิชา ไวท์ นักออกแบบของงานนี้ ได้รับรู้เรื่องราวของมาเรียนผ่านทางอินเตอร์เน็ต เธอจึงติดต่อให้มาเดินแบบในคอลเลกชั่นนี้ โดยเป็นธีมที่เปิดโอกาสให้นางแบบพิการ ซึ่งก็มีทั้งนางแบบที่นั่งวีลแชร์ ไปจนถึงนางแบบระดับชนะเวทีประกวดมาร่วมเดินบนแคทวอล์กเดียวกันกับนางแบบทั่วไป และนี่จึงทำให้ชื่อเสียงของเธอเป็นที่รู้จักในอุตสาหกรรมแฟชั่นอเมริกาอย่างกว้างขวาง

นางแบบดาวน์ซินโดรม

“ฉันตั้งใจที่จะให้พวกเขารู้สึกไม่แตกต่างไปจากนางแบบคนอื่นๆ ในสายงานเดียวกัน และต้องการแสดงให้เห็นว่าความสวยไม่ได้จำกัดไว้แค่รูปแบบเดียวเท่านั้น” ทาลิชา กล่าว

ขณะที่หลังรันเวย์ มาเรียน อาวิลลา ยังเผยว่า “ฉันชอบการเป็นนางแบบมาก และฝึกฝนทุกๆ วัน ตอนนี้ฉันกำลังเรียนการเป็นนางแบบ และหวังว่าสักวันจะสามารถก้าวขึ้นเป็นนักแสดงฮอลลีวูดได้”

นางแบบดาวน์ซินโดรม

นางแบบดาวน์ซินโดรม

อย่างไรก็ตาม มาเรียน อาวิลลา ไม่ใช่นางแบบคนแรกที่เป็นผู้ที่มีอาการดาวน์ซินโดรม ที่ได้เป็นแบบเสื้อผ้าในงานแฟชั่น วีค ซึ่งจัดขึ้นที่นครนิวยอร์กของสหรัฐฯ โดยก่อนหน้านี้เคยมีนางแบบดาวน์ซินโดรมที่ได้เดินเฉิดฉายบนแคทวอล์ก คือ เจมี่ บรูเวอร์ และ แมเดอลีน สจวร์ต ซึ่งแสดงให้เห็นว่าวงการอุตสาหกรรมแฟชั่นในสหรัฐฯ ต่างยอมรับในความหลากหลายและความแตกต่างอย่างเท่าเทียมกันแล้ว

ใบเตย อาร์สยาม แชร์เคล็ดลับความงาม ออกกำลังกายน้อย แต่ทำไมยังหุ่นดี?

ที่มา  www.independent.co.uk

ภาพประกอบ  marianavilamode