Miss Universe Thailand นางงาม ประกวดนางงาม ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เอมมี่ มรกต กิตติสาระ แก้ม กวินตรา โพธิจักร แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์

สวยจนต้องปั้นต่อ 5 นักแสดง ที่โด่งดังจากเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

Home / ประกวดนางงาม / สวยจนต้องปั้นต่อ 5 นักแสดง ที่โด่งดังจากเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

ขึ้นชื่อว่าเป็นนางงาม ความสวยย่อมไม่เป็นรองใคร โดยเฉพาะเวทีใหญ่ระดับโลกอย่าง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ที่ไม่ได้คัดแต่หน้าตาเท่านั้น ยังดึงศักยภาพของนางงามออกมาได้อย่างเต็มที่อีกด้วย และจากตำแหน่งที่ได้รับ ก็เป็นใบเบิกทางชั้นดี ที่ทำให้สาวๆ เหล่านี้ ได้ก้าวเข้ามาสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว เราไปดูกันดีกว่าว่ามีใครบ้าง!

1. เอมมี่ มรกต กิตติสาระ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2004

เพียบพร้อมไปด้วยรูปร่างหน้าตาและการศึกษา โดยสาวเอมมี่เกิดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2527 ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เรียนจบปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ Bachelor of Law at Brunel University,London England และ
ปริญญาตรี Bachelor of Design majoring in Fashion Marketing at Raffles International College, Bangkok Thailand

เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการประกวดนางงามจักรวาล 2004 ที่ประเทศเอกวาดอร์ ก่อนหน้านี้เคยเข้าประกวดมิสไทยแลนด์ยูเคประจำปี พ.ศ. 2545 ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 หลังจากจบการประกวด แม้จะไม่ได้รางวัลกลับมา แต่คนไทยก็ให้ความสนใจ จนได้เห็นบทบาทการแสดงของเธอทั้งงานละครและภาพยนตร์ แถมยังเสียงดี จนได้ออกรายการ The Mask Singer อีกด้วย

2. แก้ม กวินตรา โพธิจักร มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2008

จากนักกีฬาวอลเลย์บอลประจำจังหวัด สู่การเป็นตัวแทนของผู้หญิงไทย เข้าร่วมการประกวดนางงามจักรวาล 2008 ณ เมืองญาจาง ประเทศเวียดนาม ได้รางวัลพิเศษ 2 รางวัล คือรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม และรางวัลขวัญใจมหาชนผ่านการโหวตจากคนทั่วโลกโดยเว็บไซด์ missosology.org

และด้วยบุคลิกที่ดูเป็นสาวมั่นใจ หน้าเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้เธอได้เข้ามาโลดแล่นในวงการบันเทิงเป็นเวลากว่าสิบปีแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่แฟนละครจะจดจำเธอได้จากบทบาทนักบู๊สาว ซึ่งเธอก็ทำได้ดีมากๆเลย

3. ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2010

ถือว่าปีนี้กระแสของนางงามถูกพูดถึงเยอะมาก เพราะสาวปุ๊กลุกเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างหนัก ก่อนเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาล 2010 ที่ สหรัฐอเมริกา จากเดิมที่เป็นลุคสาวหวานตามสไตล์นางงาม ก็ฟิตหุ่น ย้อมผมดำ ยืดตรง แถมยังพกความมั่นใจเกินร้อยจนได้รับรางวัลขวัญใจช่างภาพ และชุดประจำชาติยอดเยี่ยม มาให้แฟนนางงามได้ชื่นใจ โดยหลังจากจบภารกิจนางงาม สาวปุ๊กลุกก็เดินหน้าลุยงานในวงการเต็มที่ โดยที่ตอนนี้ก็เป็นนักแสดงสังกัดสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

4. ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร (อดีต)มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2014

อีกหนึ่งนางงามที่ฝ่าอุปสรรคมามากมายจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงความไม่เหมาะสมเรื่องรูปร่างที่อวบเกินไป ไม่สวยสมส่วน รวมถึงการโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมในโลกออนไลน์ จนรับความกดันไม่ไหว ขอลาออกจากตำแหน่งในที่สุด แต่ยังยืนยันหนักแน่นว่าจะพิสูจน์ตัวเอง ด้วยการออกกำลังกาย ฟิตหุ่นให้เป๊ะ จนตอนนี้ใครๆ ก็ร้องว้าว เพราะเธอเปลี่ยนไปเยอะมาก แถมยังมีผลงานถ่ายแบบและแสดงละครมาให้เห็นอยู่บ่อยๆ อีกด้วย

5. แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2015

เรียกได้ว่าเธอคนนี้คือนางงามที่เรียกขวัญและกำลังใจมาให้แฟนๆชาวไทย ได้ลุ้นได้เชียร์กันอย่างสนุก เพราะสามารถพาตัวเองเข้าไปถึงรอบลึก 10 คนสุดท้าย โดยการประกวดในปีนั้นจัดขึ้นที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา และยังสร้างเสียงฮือฮาจากชุดประชุดชาติ ตุ๊กตุ๊ก จนคว้ารางวัลมาได้อีก และถึงแม้ว่าจะเพิ่งชิมลางละครได้เพียงแค่ปีสองปี แต่เห็นพัฒนาการแล้ว ไปได้ไกลแน่นอน

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team