Miss All Nations 2017 นางงาม ประกวดนางงาม มิสออลเนชั่น สแปม ภูวิศา ฉวาง

สแปม สวมชุดปักคริสตัล 40,000 เม็ด คว้ามงกุฎ Miss All Nations 2017

Home / ประกวดนางงาม / สแปม สวมชุดปักคริสตัล 40,000 เม็ด คว้ามงกุฎ Miss All Nations 2017

คว้ามงกุฎมาให้คนไทยได้ชื่นชมอีกเวทีแล้ว สำหรับการประกวดนางงามระดับโลก Miss All Nations ซึ่งปีนี้จัดขึ้นที่เมืองหนานจิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดย สแปม ภูวิศา ฉวาง สวมชุดราตรีสีโรสโกลด์  และเดินโชว์ตัวและตอบคำถามด้วยความมั่นใจ มีความโดดเด่นกว่านางงามจากประเทศอื่น จนได้รับตำแหน่งไปครอง

รางวัลอื่นๆนั้น สาวงามจาก แคนาดา ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 4 , รัสเซีย รองชนะเลิศอันดับ 3 , เวียดนาม รองชนะเลิศอันดับ 2 และ ออสเตรเลีย รองชนะเลิศอันดับ 1

สำหรับชุดที่ใส่รับมงกุฏนั้น สองดีไซเนอร์ แห่งแบรนด์ FINALE WEDDING STUDIO ได้สร้างสรรค์ชุดนี้ขึ้นมาจากความรัก มีแรงบันดาลใจจากอารยธรรมและความเป็นไทย โดยชุดนี้ได้ถูกนำไปโชว์ในงาน Sparkling Couture Infinity 2017 (สปาร์คกลิ้ง กูตูร์ อินฟินิตี้ 2017) งานแสดงผลงานศิลปะออกแบบชั้นสูง สุดเอ็กซ์คลูซีฟอันตระการตาจากคริสตัลของสวารอฟสกี้ ณ เมดินาด อารีน่า (Madinat Arena) มหานครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

คุณสุดจิตร์ สุดจิตต์ และ คุณเกสินี กล่ำอยู่สุข กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบผลงานโอต์กูตูร์ที่นำไปร่วมจัดแสดงในปีนี้ว่า ชุดราตรีสากล ชุดนี้ได้สร้างสรรค์ขึ้นจากความรัก โดยมีแรงบันดาลใจจากอารยธรรมและความเป็นไทย ด้วยความที่เป็นคนชอบลายจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นลายไทยโบราณ เราจึงก็ได้ออกแบบ และประยุกต์ลายไทยเหล่านั้น ออกมาเป็นลวดลายบนผืนผ้า เมื่อนำคริสตัลสวารอฟสกี้มาปักลงไป เป็นการผสานความเป็นไทยกับตะวันตก ให้ลุคที่โมเดิร์นแต่คงไว้ซึ่งความหรูหราอย่างลงตัว ทุกครั้งที่เราได้มีโอกาสได้แสดงความเป็นไทยออกมาในรูปแบบของอาภรณ์ เราอยากจะสื่อสารให้ทุกคนและทั่วโลกเห็นว่า นี่แหละความเป็นไทย นี่แหละคนไทยทำ นี่แหละคือฝีมือดีไซเนอร์ไทย”

ชุดราตรีเกาะอกผ้าไหมสีชมพูเลอค่าทรง เมอร์เมด ปกคลุมด้านหลังโดยเรเยอร์บอลกาวน์ (Ball Gown) 2 ชั้น ใช้เวลาออกแบบและตัดเย็บกว่า 28 วัน และใช้เวลามากที่สุดในส่วนของการปักคริสตัลสวารอฟสกี้รูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะคริสตัล Rose Montees ซึ่งเป็นคริสตัลสีชมพูและทอง รวมกว่า 40,000 เม็ด ใช้วิธีการปักอย่างประณีตลงบนผืนผ้าให้เป็นลวดลายอันละเอียดวิจิตรอลังการ ตามจินตนาการของดีไซเนอร์ที่ได้ออกแบบไว้ ต้องระดมใช้ทีมช่างปักมืออาชีพกว่า 30 ชีวิต นับเป็นอีกครั้งที่แบรนด์ไทยและดีไซเนอร์ไทยได้ไปสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาทั่วโลก ด้วยงานฝีมือระดับโอต์กูตูร์ที่ไม่เป็นรองใคร และเป็นหนึ่งคว้ามงกุฎมาให้คนไทยได้ชื่นชมบนเวทีโลก Miss All Nations ที่หนานจิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

สดใสในระหว่างเก็บตัว

ชุดประจำชาติ

รูปภาพจาก : finaleweddingmagazinespamiie