ดราม่านางงาม ดราม่ามิสแกรนด์ น.ส.พรรณปพร สุขดี น.ส.เมธาวี ธีรลีกุล นางงาม ประกวดนางงาม มิสแกรนด์สระแก้ว มิสแกรนด์สระแก้ว 2018 มิสแกรนด์ไทยแลนด์

ดีใจแค่คืนเดียว! ดราม่า มิสแกรนด์สระแก้ว นับคะแนนผิด โดนปัดตกไปที่ 2

Home / ประกวดนางงาม / ดีใจแค่คืนเดียว! ดราม่า มิสแกรนด์สระแก้ว นับคะแนนผิด โดนปัดตกไปที่ 2

จัดประกวดเป็นจังหวัดแรกของเวทีมิสแกรนด์ 2018 แต่ก็ดันมาเกิดดราม่าซะได้ โดยหลังจากที่ได้ประกาศผลไปเรียบร้อย ผ่านไปเพียงคืนเดียว ก็มีคำชี้แจงจากกองประกวด มิสแกรนด์สระแก้ว ว่าเกิดความผิดพลาดในเรื่องตำแหน่งผู้ชนะ จากการนับคะแนนผิด ทำให้สาวงามที่ได้ครอบครองมงกุฎไปนั้น ต้องสละมงกลางคัน และรับตำแหน่งรองอันดับ 1 ไปแทน เรามาอ่านรายละเอียดจากกองประกวดกันค่ะ

เรื่อง แถลงการณ์ขอโทษ กรณีนับคะแนนผิดพลาด และประกาศผลการประกวดมิสแกรนด์สระแก้ว 2018
กองประกวด Miss Grand Sa Kaeo 2018 (มิสแกรนด์ สระแก้ว)
29 มกราคม 2561

น.ส.พรรณปพร สุขดี

จากการประกวดมิสแกรนด์สระแก้ว 2018 เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งมีการประกาศผลบนเวทีการประกวดว่าผู้ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์สระแก้ว 2018 ได้แก่ ผู้เข้าประกวด หมายเลข 1 น.ส.พรรณปพร สุขดี

แต่ภายหลังจากการมอบรางวัลแล้ว กองประกวดและคณะกรรมการได้ตรวจสอบพบว่าเจ้าหน้าที่นับคะแนนของกองประกวดได้รวมคะแนนผู้ได้รับตำแหน่งและรางวัลผิดพลาด

น.ส.เมธาวี ธีรลีกุล

ทั้งนี้ ผลการนับคะแนนที่ถูกต้องและตรงตามความเป็นจริง ผู้ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์สระแก้ว 2018 ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 6 น.ส.เมธาวี ธีรลีกุล

โดยผู้เข้าประกวดหมายเลข 1 น.ส.พรรณปพร สุขดี ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสแกรนด์สระแก้ว 2018

ทั้งนี้ ข้อผิดพลาดดังกล่าว เนื่องจากการนับผลคะแนนแบบเรียลทาม จึงทำให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นในขณะรวบรวมผลคะแนนการประกวด

โดยแถลงการณ์ฉบับนี้ ทางกองประกวดมิสแกรนด์สระแก้วต้องขอโทษ น.ส.พรรณปพร สุขดี และทางครอบครัวน้องนีม ในความผิดพลาดดังกล่าวมา ณ โอกาสนี้ และกองประกวดมิสแกรนด์สระแก้วขอแสดงความรับผิดชอบต่อนางสาวพรรณปพร สุขดี ผู้เข้าประกวดหมายเลข 1 โดยการเพิ่มรางวัลให้ น.ส.พรรณปพร สุขดี นอกเหนือจากรางวัลที่จะต้องได้รับในฐานะผู้ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสแกรนด์สระแก้ว 2018

ทางกองประกวดมิสแกรนด์สระแก้วต้องขออภัยในความผิดพลาดในครั้งนี้และขอรับในความผิดพลาดของทีมงาน และน้อมรับคำติชมจากทุกฝ่าย

กองประกวดมิสแกรนด์สระแก้ว 2018

จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน และมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

มิสแกรนด์สระแก้ว

หลังจากที่กองประกวดได้โพสต์ข้อความแถลงการณ์ขอโทษออกไป เหล่าแฟนคลับนางงามก็วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ถึงประเด็นว่ามีความไม่โปร่งใส บ้างก็ว่าคนที่ได้มงคนแรกตอบคำถามดีกว่า บ้างก็ว่าคนที่มาแทนก็สวยสมมงจริงๆ แต่ส่วนใหญ่ก็ให้กำลังใจนางงามทั้งสองคน และมองว่าความผิดพลาดครั้งนี้ กองประกวดและจังหวัดอื่นๆ ควรระวังเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ที่มาจาก : มิสแกรนด์สระแก้ว