นางงาม ประกวดนางงาม มิสแกรนด์ไทยแลนด์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์2017

รวมทุกเหตุการณ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์2017 หนึ่งปีที่ผ่านมามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง?

Home / ประกวดนางงาม / รวมทุกเหตุการณ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์2017 หนึ่งปีที่ผ่านมามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง?

อีกหนึ่งเวทีประกวดนางงามที่หลายคนตั้งตารอคอย นั่นก็คือ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ซึ่งในแต่ละปีก็มักจะมีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นให้แฟนนางงามได้ลุ้นกันตลอด โดยปี 2018 ขยับตารางการคัดเลือกในแต่ละจังหวัดให้เร็วขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้สาวงามที่เป็นตัวแทน ได้มีเวลาเตรียมตัวนานขึ้นกว่าเดิม และก่อนที่จะมาชมความสนุกในปีนี้ เรามาดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปีที่แล้วกันก่อนดีกว่า

1. ลูกสาวคนเล็ก แก้ว อภิรดี คว้ามงกุฎ มิสแกรนด์สระบุรี 2017

ถึงแม้จะเป็นลูกดารา แต่น้องเบลล์ เลลาณี ทศพร ลูกสาวคนสวยของแม่แก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์ และคุณพ่อ อ๊อด โอภาส ทศพร ก็พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่าเธอมีความสามารถและมีความตั้งใจแบบสุดๆ โดยในช่วงเก็บตัวนี้ น้องเบลล์ก็ฟิตหุ่นอย่างหนัก ลดน้ำหนักลงไปกว่า 20 กก. เพื่อให้มีรูปร่างที่สวยได้สัดส่วน เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้มากเลยทีเดียว

2. หลายจังหวัดเลือกใส่ชุดจากผ้าไทยประยุกต์ 

ถือเป็นเรื่องราวน่าประทับใจบนเวที มิสแกรนด์2017 ที่สาวงามผู้เข้าประกวดจาก 2 จังหวัด บีบี วันวิสา อิสระพายัพ – มิสแกรนด์กาฬสินธุ์ และ ไอซ์ ชรินทร์ทิพย์ ฉิมผักแว่น – มิสแกรนด์นครราชสีมา เลือกสวมชุดผ้าไทย มาร่วมเดินในแฟชั่นโชว์เปิดตัว โดยมีการตัดเย็บรูปแบบให้ร่วมสมัยมากขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ความสวยงามของผ้าไทยพื้นเมือง

3. มิสแกรนด์สระแก้ว ถูกแฟนนางงามลงความเห็นว่าไม่สวยสมมง

มีดราม่ากันอยู่พักหนึ่ง เมื่อโลกออนไลน์แชร์ภาพผู้ชนะ มิสแกรนด์สระแก้ว 2017 ว่าไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง ไม่ควรได้รับมง เพราะหน้าไม่สวย ยิ้มแปลกๆ และยังจัดฟันอีกด้วย แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ นาราริน พิมพิสาร หรือ น้องไอซ์ รู้สึกย่อท้อ เธอเดินหน้าเตรียมตัวเพื่อลงประกวดเวทีใหญ่อย่างเต็มที่ ทั้งฝึกอบรมบุคลิกภาพ เรียนแต่งหน้า และเดินสายขอบคุณสปอนเซอร์ เวลาผ่านไปสองเดือน หลังจากที่เอาเหล็กดัดฟันออกแล้ว ออร่าความสวยก็เปล่งประกายออกมาในทันที นอกจากนี้ยังฟิตหุ่น เฟิร์มกระชับ เปลี่ยนลุคเป็นสาวผิวสีน้ำผึ้ง ซึ่งทำให้ดูอินเตอร์ขึ้นมาก และจากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทำให้เธอกลับมามีกระแสขึ้นอีกครั้ง

4. มิสแกรนด์อุทัยธานี 2017 เสียชีวิต หลังรับตำแหน่งได้เพียง 4 วัน

เป็นข่าวร้ายของวงการนางงามอย่างมาก หลังจากคัดเลือกสาวงามครบทั้ง 77 จังหวัดแล้ว ก็ใกล้เวลาที่จะถึงรอบตัดสินใหญ่ในอีกเดือนกว่าๆ แต่ก็มีข่าวยืนยันจากกองประกวดถึงข่าวการจากไปของนางงามมิสแกรนด์อุทัยธานี น้องเฟี๊ยส รัตนา รามจาตุ มิสแกรนด์อุทัยธานี 2017 ประสบอุบัติเหตุทางรถยนตร์ขณะเดินทางจากชุมพรมากรุงเทพ

5. ดราม่า มิสแกรนด์สงขลา ฐานะยากจน เครียดหนักโดนดูถูกจนเกือบสละสิทธิ์ 

น้องเอมอร อรอุมา วรสิริ สาวน้อยวัย 19 ปี ถูกแฟนนางงามบางกลุ่ม ต่อว่าและดูถูกเรื่องฐานะที่ยากจน ไม่เจียมตัวเอง จึงเกิดความเครียดและคิดอยากจะขอลาออกจากตำแหน่ง แต่ทางกองประกวดได้เข้าไปพูดคุยให้คำปรึกษากับคุณแม่และน้อง จนได้ข้อสรุปและยืนยันว่าน้องอร จะได้เป็นตัวแทนไปประกวดเวทีใหญ่อย่างแน่นอน ซึ่งน้องก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ

6. ชุดทุเรียนจากมิสแกรนด์จันทบุรี สร้างความฮือฮาจนคว้ารางวัลอีกหลายเวที 

เรียกได้ว่าฉีกทุกกฎการทำชุดประจำจังหวัดเลยก็ว่าได้ เมื่อทีมมิสแกรนด์จันทบุรี นำจุดเด่นของจังหวัดอย่างทุเรียน มาดีไซน์ได้อย่างสวยงาม มองภายนอกเป็นทุเรียนธรรมดาลูกหนึ่ง แต่มีลูกเล่นที่สามารถแปลงกายให้เป็นชุดราตรีสีทองสวยสะดุดตา ได้ใจคนดูไปเต็มๆ

ซึ่งหลังจากจบการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์2017 อุ้ม ทวีพร พริ้งจํารัส มิสแกรนด์จันทบุรี ก็ลุยเวทีระดับโลกต่อในทันที กับ Miss United Continents 2017  ที่ประเทศเอกวาดอร์ และทำให้คนไทยได้ชื่นใจอีกครั้ง เมื่อเธอคว้ารางวัล (Best National Costume) ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม มาครองได้สำเร็จ

7. บินหลา ปัตตานี ชุดประจำจังหวัดที่สะเทือนอารมณ์มากที่สุด 

ท่ามกลางข่าวบนหน้าหนังสือพิมพ์ถึงความขัดแย้งต่างๆ ภายในลึกๆ ก็อยากให้มีสันติภาพเกิดขึ้น ซึ่งสันติภาพที่ประชาชนในพื้นที่และในประเทศไทยอยากเห็น เป็นความสุขที่แสนบริสุทธิ์ ทำเอาแฟนนางงามที่เชียร์ในค่ำคืนนั้น ถึงกับซึ้งกินใจในความหมายของชุด นอกจากนี้แล้วยังนำชุดนี้ไปต่อยอด เพื่อประกวดชุดประจำชาติในเวทีระดับโลกอีกด้วย

8. มิสแกรนด์พังงา สร้างไวรัลสุดฮา เมื่อตอนพูดแนะนำตัวบนเวที

การประกวดจบ แต่ความสนุกสนานยังไม่จบ โลกออนไลน์ยังคงพูดถึงคลิปสุดฮา ช่วงแนะนำตัวของแต่ละจังหวัดกันอยู่ โดยเฉพาะ มิสแกรนด์พังงา ที่แนะนำตัวได้แย่งซีนนางงามคนอื่นไปแบบไม่เห็นฝุ่น สาวงามเจ้าของประโยคฮิต พัง..งาาาาา น้องเพลง อรวรรณ ศรีพนมวรรณ เธอคือคนที่ฉีกทุกกฎเกณฑ์การเป็นนางงาม

โดยน้องเพลง นางงามสายฮาได้ให้สัมภาษณ์ว่า…ตกใจเหมือนกันค่ะ คือตอนแรกเพลงไม่ได้ตั้งใจจะพูดให้ออกมาแบบนั้นเลย ตอนซ้อมพี่ที่สอนเต้น ก็บอกกับนางงามทุกคนว่าไม่ต้องตะโกนใส่ไมค์นะ เพราะไมค์ดูดเสียงอยู่แล้ว แต่พอถึงวันจริง เสียงในฮอลล์ดังมากค่ะ บรรยากาศสนุกมาก หลังจากที่เต้นเสร็จ อารมณ์ความสนุกก็ยังอยู่แต่ถึงคิวต้องพูดแนะนำตัวแล้ว ก็เลยพูดแบบนั้นออกไป คือเราไม่ได้ยินเสียงตัวเองเลย เดินไปหลังเวทีก็ยังงงๆ รู้สึกลอยๆ ไม่รู้ว่าตัวเองพูดอะไรไปบ้าง ก็ตลกดีค่ะ

9. มิสแกรนด์กาฬสินธุ์ แสดงสุดยอดสปิริต ล้มและลุกเดินต่ออย่างมั่นใจ 

เหตุการณ์ไม่คาดฝัน ที่ไม่มีนางงามคนไหนอยากเจอ เมื่อ มิสแกรนด์กาฬสินธุ์ บีบี วันวิสา อิสระพายัพ เกิดอุบัติเหตุขณะกำลังโชว์ชุดประจำชาติ ของจังหวัดตนเอง ในชื่อชุด เทวีมณีฟ้าหยาด หลังจากเดินออกมาโชว์ชุดได้เพียงไม่กี่วินาที ก็เกิดอุบัติเหตุรองเท้าพลิก ทำให้ล้มลงอย่างแรง หลังจากพยายามตั้งหลักยืนขึ้นมาใหม่ ด้วยเสียงเชียร์จากผู้ชมทั้งฮอลล์ เพียงไม่กี่ก้าว เธอก็ล้มลงอีกครั้งอย่างแรงเช่นเดิม จนครูผู้ฝึกสอนต้องวิ่งขึ้นไปช่วยประคอง แต่สุดท้ายแล้ว มิสแกรนด์กาฬสินธุ์ น้องบีบี วันวิสา อิสระพายัพ ก็ทำหน้าที่ต่อด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มสดใส ทำหน้าที่จนจบ ขอปรบมือเป็นกำลังใจให้เธอในสปิริตอันแรงกล้าในครั้งนี้ด้วย

10. มิสแกรนด์กระบี่ เคลียร์ประเด็นดราม่ายืมชุดห้องเสื้อแต่ไม่ให้เครดิต

หลังจากที่ได้รับมงกุฎไปไม่ทันข้ามคืน ก็มีดราม่าว่ามิสแกรนด์กระบี่ ยืมชุดจากห้องเสื้อหนึ่งไปใส่ช่วงเก็บตัว แต่ไม่ให้เครดิตที่รูปเลย จึงได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

ซึ่งก่อนที่เรื่องจะบานปลายไปไกล เจ้าของห้องเสื้อ ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดราม่าในตอนนี้ ซึ่งถือว่าเคลียร์กันจบ หาทางแก้ไขแล้วเป็นที่พอใจของทั้งสองฝ่าย PD มิสแกรนด์กระบี่ก็ได้ออกมาบอกว่าหลังจากนี้จะลงรูปให้เครดิตรวดเดียวเลย อ่านข่าวทั้งหมด คลิก

เรียบเรียงโดย Women MThai Team