นางงาม นางงามในเครื่องแบบ ผู้หญิงเก่ง

นางงามในเครื่องแบบ สัญลักษณ์ความแกร่ง ภายใต้ความงาม บนเวทีนางงามทั่วโลก

Home / ประกวดนางงาม / นางงามในเครื่องแบบ สัญลักษณ์ความแกร่ง ภายใต้ความงาม บนเวทีนางงามทั่วโลก

อีกสายอาชีพที่มักจะได้รับความสนใจ บนเวทีนางงามระดับโลกอย่าง มิสยูนิเวิร์ส หรือ เวทีประกวดนางงามอื่นๆ อีกมากมายทั่วโลก นั่นคือผู้เข้าประกวดที่มาพร้อมเครื่องแบบในสายอาชีพของแต่ละคน ที่กองประกวดให้ความสำคัญและยังสนับสนุนอย่างชัดเจน เพราะนอกเหนือจากความงดงามภายนอกแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นว่า ผู้หญิงยุคนี้ความสวยไม่เป็นอุปสรรคในการแบ่งแยกความเท่าเทียมอย่างชัดเจน คำว่า นางงามในเครื่องแบบ จึงกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความแข็งแกร่งของผู้หญิงยุคนี้อย่างแท้จริง

ขอแนะนำให้รู้จัก นางงามในเครื่องแบบ ที่พร้อมจะพิสูจน์ให้ชาวโลกได้ประจักษ์สายตาแล้ว

นางงามในเครื่องแบบ ส.ต.หญิง เหมือนฝัน ณ น่าน

มาจับตาดูกันที่เวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ในปีนี้ นางงามในเครื่องแบบ ที่เราสะดุดตา เธอคือ ส.ต.หญิง เหมือนฝัน ณ น่าน ชื่อเล่น โบนัส อายุ 26 ปี  มีดีกรีนักแม่นปืนหญิง เธอจบการศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และยังเคยเป็นตัวแทนประเทศไทย การประกวด Miss Global Beauty Queen ที่ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อปี 2016 นอกจากนั้นยังเคยเข้าร่วมการประกวดนางงามระดับประเทศอีกมากมายมาแล้วหลายเวที

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 หญิงสาวที่กลายมาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงทำรายได้ระดับโลกอย่าง กัล กาด็อท เมื่อช่วงอายุ 18 ปี เธอสามารถคว้าตำแหน่งนางงามอิสราเอล 2004 ไปครอง และได้เข้าไปประกวดเวทีระดับโลก มิสยูนิเวิร์ส ปี 2004 ที่ประเทศเอกวาดอร์ จากนั้นหลังจากเรียนไฮสคูลจบเธอได้รับใช้ชาติโดยไปเป็นทหารหญิงถึง 2 ปี อยู่ในหน่วยที่ชื่อว่า Israel Defense Forces (อ่านต่อคลิก)

Deshauna Barber ทหารหญิงวัย 26 ปีจากกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เข้ารับตำแหน่ง Miss USA ประจำปี 2016 ที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐฯ

 

Kim Miso เป็นผู้ที่ชนะเลิศจากการประกวด Miss Maxim Korea ประจำปี 2014 แต่ในปีนี้เธอกลับหันหลังให้กับตำแหน่ง และเข้าสมัครเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คอยช่วยเหลือประชาชน จึงได้รับฉายาว่าเป็น เจ้าหน้าที่ตำรวจที่สวยที่สุด