bsc BSC Expert White Sun Protection ประกวดนางงาม เก็บตัวนางงาม

เป็นนางงามไม่ใช่เรื่องง่าย แชร์ประสบการณ์เก็บตัว กว่าจะได้มงต้องฝึกอะไรบ้าง?

Home / ประกวดนางงาม / เป็นนางงามไม่ใช่เรื่องง่าย แชร์ประสบการณ์เก็บตัว กว่าจะได้มงต้องฝึกอะไรบ้าง?

เบื้องหน้าที่สวยงามบนเวทีการประกวด ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่ใครหลายคนได้เห็น ผู้เข้าประกวดที่เราเห็นว่าสวยครบเครื่อง ไม่มีขาดตกบกพร่อง เค้าต้องฝึกฝนและฝ่าฟันอะไรบ้าง กว่าจะจบภารกิจ

อดทนเก่ง อัธยาศัยดี

อย่างที่บอกข้างต้นว่าแดดประเทศไทยร้อนแรงมาก เวลาทำกิจกรรมในระหว่างเก็บตัว แม้จะร้อนแค่ไหน แต่ภาพต้องออกมาสวย ยิ้มแย้มและเป็นกันเองอยู่ตลอดเวลา เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า ในขณะที่กำลังหน้าบึ้งอยู่นั้น มีโอกาสเป็นอย่างมากที่แฟนนางงามหรือนักข่าวจะเห็น

สุขภาพร่างกายต้องแข็งแรง

แน่นอนว่าถ้าตารางแน่นในทุกวันอย่างนี้ นางงามจะต้องอดหลับอดนอน เพราะเมื่อทำกิจกรรมต่างๆ เสร็จแล้ว กลับมาโรงแรมก็ยังไม่ได้พักทันที ต้องมาซ้อมเดิน ซ้อมการแสดงต่อจนดึก เฉลี่ยนอนต่อคืนแค่ 3-4 ชั่วโมง ซึ่งถ้าร่างกายไม่แข็งแรง มีโอกาสที่จะป่วยได้ง่าย ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณจะปฏิบัติภารกิจต่างๆ ได้ไม่เต็มที่

ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง

เก็บเกี่ยวความรู้ที่โค้ชได้แบ่งปันมาให้เต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องการเดิน การพูด ตอบคำถาม นางงามต้องสวยและฉลาด รอบรู้เหตุการณ์บ้านเมือง แสดงความคิดเห็นอย่างมีเหตุผล มองโลกในแง่ดี เพราะโอกาสในการเข้ารอบมาอย่างนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ

อย่าตามใจปาก

เข้าใจว่าเหนื่อย เวลาที่เหนื่อยมากๆ ก็อยากจะกินอาหารอร่อยๆ กินเยอะๆ กินให้หายเครียด แต่อย่าลืมว่าในอีกไม่กี่วัน เราจะต้องขึ้นเวทีประกวด ต้องอวดหุ่นในชุดบิกินี่ หากตามใจตัวเองจนเกินไป อาจหุ่นพังจนเสียความมั่นใจเอาได้ และถ้ามีเวลาจริงๆ แล้วยังไหว แบ่งมาเข้าฟิตเนสที่โรงแรม หรือบอดี้เวทที่ห้องตัวเองด้วย เพื่อกระชับหุ่นให้เฟิร์ม เตรียมพร้อมในวันสำคัญ

ดูแลตัวเองตลอดเวลา

ชื่อก็บอกแล้วว่าเราเป็นนางงามอยู่นะ จะละทิ้งความสวยความงามเป็นไปไม่ได้เลย จากที่สวยอยู่แล้วก็ต้องสวยมากขึ้นไปอีกในทุกๆ วัน เริ่มตั้งแต่บำรุงผิว ครีมกันแดดอย่าได้ขาด ทั้งทาหน้าและทาตัว เพราะแดดเมืองไทยแรงมาก ระหว่างเก็บตัวทำกิจกรรม จะต้องเจอกับแดดแรงๆ ซึ่งจะส่งผลทำให้ผิวเสีย ที่สำคัญต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว ยิ่งถ้าผิวแพ้ง่าย ยิ่งต้องระวัง อย่าเสี่ยงใช้ครีมที่ไม่น่าเชื่อถือ เพราะถ้าเกิดอาการแพ้ในระหว่างประกวด จะส่งผลกระทบตามมาอีกมาก

BSC Expert White Sun Protection ราคา 1,190 บาท

ครีมบำรุงผสมสารป้องกันแสงแดด ปกป้องผิวจากรังสี UV B ด้วยค่า SPF 50 และ UV A ในระดับ PA++++ ที่เป็นสาเหตุผิวหมองคล้ำเกิดฝ้า กระและจุดด่างดำ ริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นและเก็บรักษาความชุ่มชื้น นุ่มนวล

PERFECTION PEPTIDE P3 (เพอร์เฟคชั่น เพบไทด์ พีทรี) เป็นกรดอะมิโนแอซิด 3 ตัว (อาร์จินีน, แอลเลนีน, นอร์ลูอีน) ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้เร็วขึ้นอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวกระจ่างใส จุดด่างดำดูจางลง

ครีมกันแดด ที่ แครอท สาลิกา ฟอร์เมิร์ต เลือกใช้ในการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019