ไขมัน

Home / Beauty Tip & Trick / ไขมัน

 

ไขมันชอบสะสมตรงไหนมากที่สุด

 

แคทลียา แคท เอว หุ่น ไขมัน พุง

           

             ยิ่งอายุมากขึ้นไขมันก็จะเข้ามาเยี่ยมเยือนสะสมในส่วนต่างๆ ของร่างกายมากขึ้น ไขมันจะย้ายไปสะสมอยู่ตามส่วนต่างของร่างกาย ได้ตามชอบใจ จากสะโพก พุง เอว หน้าขา

 

 


                ที่จริงไม่ใช่ว่าไขมันจะเป็นส่วนเกินหรือไร้ประโยชน์เสียทีเดียว เพราะไขมันเป็นส่วนช่วยให้ผู้หญิงเต่งตึง ไขมันยังช่วย ในการสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจน ความจริงแล้วจากสถิติผู้หญิง จะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นในช่วงอายุ 20-60 ปี ประมาณ 8 กิโลกรัม

 


1. ไขมันส่วนเกิน มักจะสะสมช่วงสะโพกและต้นขา  
2. ไขมันส่วนเกิน มักจะสะสมมากขึ้น บริเวณสะโพก และต้นขา  
3. ไขมันส่วนเกิน จะสะสมเพิ่มขึ้นบริเวณเอว สะโพก ต้นขา และหน้าท้อง 
4. ไขมันส่วนเกิน บริเวณสะโพก และต้นขาอาจลดลง แต่จะไปเพิ่มขึ้นที่เอวและหน้าท้อง 
5. ไขมันส่วนเกิน จะเพิ่มมากขึ้นที่เอว และหน้าท้องไขมันกับช่วงอายุหญิงสาว

 

1. ช่วงวัยรุ่น ไขมันจะมีประโยชน์ต่อหน้าอก สะโพก ต้นขา และมีประโยชน์ต่อการเตรียมความพร้อม และระบบของระดูของผู้หญิง

 

2. ช่วยอายุ 20-30 ช่วงนี้เป็นช่วงที่ไขมัน ยังจำเป็นมากสำหรับการตั้งครรภ์ ดังนั้นหากมีไขมัน เกินปกตินิดหน่อยในช่วงนี้ก็จะยังโอเค

 

3. ช่วงอายุ 40-50 ไขมันส่วนเกิน มักจะเริ่มสะสมส่วนแรกที่พุงและเอว ซึ่งผลของไขมันเกินนี้ จะมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศหญิง ที่เปลี่ยนแปลงเนื่องจากวัยหมดประจำเดือน

 

4. ช่วงอายุ 60-70 ขึ้นไป ไขมันวัยนี้เป็นส่วนที่น่ารังเกียจมาก เพราะจะนำไปสู่โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง ฯลฯ อีกมากมาย ภาพแสดงให้เห็นถึงไขมันส่วนเกินที่ผู้หญิงทั่วไป ที่ไม่ควบคุมอาหารและไม่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ มักจะสะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ถ้าใครไม่อยากมีไขมันส่วนเกิน ก็เข้าโปรแกรมฟิตเนสได้เลยค่ะ รับรองสุขภาพดีไร้ไขมันส่วนเกินแน่ๆ