40 โอกาส สวย รับปี 2010

Home / Beauty Tip & Trick / 40 โอกาส สวย รับปี 2010


40 โอกาส สวย รับปี 2010
     จะสวยทั้งทีต้องมีกลยุทธ์กันบ้าง เริ่มจากขจัดนิสัยเสียสวย แล้วเปลี่ยนตัวเองโฉมใหม่ด้วยเคล็ดลับทำง่ายแต่ได้ผลเหล่านี้


1. เลิกปิดกั้นตัวเองจากการลองสิ่งใหม่ๆ เพราะเทรนด์ล่าสุดที่กำลังมาแรงนั้นอาจเข้ากับคุณสุดๆ ก็ได้
2. แปรงแต่งหน้าขนาดจิ๋วที่ติดมาในตลับเครื่องสำอางใช้สะดวกก็จริง แต่จะทำให้ฝีมือการแต่งหน้าของคุณไม่พัฒนาเท่าที่ควร ลองหาซื้อแปรงแต่งหน้าคู่ใจมาสักชุดแล้วลองหัดใช้ดู คุณจะพบว่ามีเทคนิคอีกมากมายที่คุณนำมาประยุกต์ใช้ได้หลายลุคหลายโอกาส
3. นึกดูดีๆ ว่า ล้างแปรงและพู่กันแต่งหน้าครั้งสุดท้ายเมื่อไร เพราะคราบเครื่องสำอางที่ตกค้างอยู่ในแปรงเป็นต้นเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ลงมือทำความสะอาดโดยด่วน แล้วรีบไปจดในปฏิทินอีกสองสัปดาห์ข้างหน้าเลยว่า ครั้งต่อไปห้ามลืม
4. หาเวลาหนึ่งวันสำรวจเมคอัพและสกินแคร์ที่ใช้อยู่ว่าจะหมดอายุหรือยัง เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมีอายุประมาณสองปี (ยกเว้นมาสคาราที่มีอายุเพียงสามเดือน) ทางที่ดีต่อไปนี้หาสติ๊กเกอร์เล็กๆ มาเขียนวันที่เปิดใช้ติดเตือนไว้ก็จะดี
5. ซื้อเครื่องสำอางครั้งต่อไป อย่าลังเลที่จะถามข้อสงสัยหรือเทคนิคการแต่งหน้ากับพนักงานประจำเคาน์เตอร์นั้นๆ เพราะแต่ละแบรนด์มักมีกิมมิกใหม่ๆ น่าสนใจออกมาทุกซีซั่น คุณจะได้ใช้ประโยชน์จากมันอย่างเต็มประสิทธิภาพ
6. อายแชโดว์สีเดียวคงอินไม่พอ ต้องขอแบบมัลติคัลเลอร์สามสีขึ้นไป ถึงจะเรียกว่าบิวตี้นิสต้าตัวจริง
7. บลัชออนสีเดียวไม่เพียงพออีกแล้ว ลองใช้บลัชออนสีชมพูอ่อนผสมประกายกลิตเตอร์ปัดทับเหนือโหนกแก้มหลังจากปัดบลัชออนตามปกติแล้วแก้มจะระเรื่อสดใส สุขภาพดีขึ้นทันตาเห็น
8. ลิปสติกสีหวานๆ ก็ควรเก็บเข้ากรุไปก่อน เพราะตอนนี้ต้องเรียวปากสีนู้ดที่พอฟัดพอเหวี่ยงกับโทนสีแดง
9. หักดิบนิสัยชอบเลียริมฝีปากหรือเม้มปากเสียที เพราะปากจะแตกเป็นขุย แถมเสียบุคลิกอีกต่างหาก
10. นั่งทำงานหัวฟูมาทั้งสัปดาห์ อย่าลืมหาเวลาผ่อนคลายผิวพรรณและจิตใจด้วยการไปนวดหน้า ทำทรีตเม้นท์ หรือสปา อย่างน้อยเดือนละหน เพื่อเป็นการชาร์จพลังไปพร้อมกับการดูแลผิว


11. ลองสีสันเมคอัพบนใบหน้าเท่านั้น จะได้เห็นสีที่สวยถูกใจอย่างแท้จริง
12. ใช้ฤกษ์ดีช่วงปีใหม่บอกเลิกน้ำอัดลมหรือน้ำหวาน เพราะนอกจากเป็นตัวการทำให้น้ำหนักพุ่งพรวดแล้ว น้ำตาลยังช่วยกันกวักมือเรียกให้ริ้วรอยมาเยือนเร็วกว่าปกติอีกต่างหาก
13. หยุดหาข้ออ้างว่าไม่มีเวลาออกกำลังกายเสียที เพราะนอกจากจะทำให้คุณฟิตแอนด์เฟิร์มแล้ว การออกกำลังกายยังช่วยขับของเสียออกมาทางเหงื่อ ให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลด้วย
14. ลืมเทคนิคปัดแก้มจากโหนกแก้มไปหาขมับก่อน แล้วหันมาปัดจากขมับไปหาโหนกแก้ม จะได้สีที่ดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติมากกว่า
15. สาวแต่งหน้าจัดที่เสียเซลฟ์กับเทรนด์แต่งหน้าแบบนู้ดๆ ลองค่อยๆ ปรับใช้สีอ่อนลงทีละนิด แล้วในที่สุดก็จะกล้าโชว์หน้าสวยเบาบางกับเขาบ้าง (อินสุดๆ ลองเถอะ)
16. ถ้าผิวหน้าดีจริงจะกลัวอะไร โชว์ผิวสวยใสด้วยการทาเมคอัพเบสบางๆ แล้วปัดแก้มชมพูระเรื่อก่อนเติมปากอีกนิด แค่นี้ใครๆ ก็อิจฉาผิวสวยแล้ว
17. เลิกเสียทีกับการทารองพื้นแล้วตบแป้งผสมรองพื้นทับเข้าไปอีก เปลี่ยนมาเป็นแป้งฝุ่นเนื้อบางเบาแบบไม่มีสีหรือสีใกล้เคียงกับผิวจะดีกว่า
18. ขอบอกว่าคิ้วเส้นเล็กๆ บางๆ น่ะเอ๊าต์ไปแล้ว ต้องคิ้วหนาได้รูปสีดำหรือสีน้ำตาลที่เส้นสวยชัดเจน


19. ใช่ว่าแป้งทุกยี่ห้อจะมีสีที่เหมาะกับผิวคุณ ถ้าปีที่แล้วยังไม่เจอเบอร์แป้งที่ใช่ ปีนี้ลองเปลี่ยนไปเคาน์เตอร์แบรนด์อื่นดูบ้างก็ได้นะ
20. สาวๆ ที่มีอาการอายไลเนอร์ลิสม์ ลองใช้อายแชโดว์สีดำหรือน้ำตาลเข้มเขียนชิดขอบตาแทนอายไลเนอร์ดูบ้าง ลุคใหม่ที่ดูฮิปกว่าเดิมอาจโดนใจคุณอย่างจัง

21. สโมกกี้อายไม่ยอมเอ๊าต์ง่ายๆ แต่เปลี่ยนจากสีดำแบบเบสิกมาเป็นสีม่วงสุดเซ็กซี่แทน
22. แต่งตาบ่อยๆ ผิวบริเวณเปลือกตาอาจบอบช้ำได้ง่าย หาเวลาหยุดพักแล้วหันมาเน้นระบายสีที่แก้มหรือเรียวปากแทน จะเก๋ไม่เบา
23. ใครเคยเข้าใจผิดว่าควรทาอายครีมให้ชิดขอบตาต้องคิดใหม่ จริงๆ แล้วการทาครีมให้ห่างขอบตาไว้เล็กน้อย เนื้ออายครีมก็ซึมซาบได้ทั่วเช่นกัน
24. เวลาทาครีมบำรุงผิวแล้วเกิดเป็นขุยขาวๆ ติดมือ นั่นแสดงว่าคุณกระหน่ำทาในปริมาณที่มากเกินไป รู้อย่างนี้แล้วก็ลดปริมาณครีมลงอีกนิด จะประหยัดไปได้อีกเยอะ
25. ลืมริมฝีปากแวววาวกลอสซี่ไปก่อน เพราะลิปสติกที่มาแรงแซงโค้งต้องเป็นสีแดงสดเนื้อแมตต์เท่านั้น
26. ยอมเสียเวลาประณีตแต่งหน้า แต่ทำไมเวลาลบเมคอัพไม่เบามือบ้างล่ะ ผิวหน้าพังแล้วจะหาว่าไม่เตือน
27. ไม่จำเป็นต้องเปลืองเงินซื้อลิปสติกบ่อยๆ ลองนำลิปสติกที่มีอยู่มาผสมให้เป็นสีใหม่ไม่เหมือนใครกันเถอะ
28. สาวๆ ที่ไม่เคยเปลี่ยนทรงผม ขอแนะนำให้รับขวัญปีใหม่ด้วยผมบ๊อบสั้นที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่
29. พักผมทรงเนี้ยบและดูตั้งใจ แล้วหันมารวบมวยหลวมๆ หรือม้วนลอนอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติบ้างดีกว่านะ
30. ซีซั่นที่แล้วลุยทำสีผมมาสารพัด ถึงเวลาเปลี่ยนให้ผมกลับมาเป็นสีดำหรือน้ำตาลเข้มได้แล้ว

31. หยุดทำร้ายผมด้วยการยืด เพราะเดี๋ยวนี้ผมฟูๆหรือมีลอนอ่อนๆ ตามธรรมชาติกำลังฮิตกันไม่ใช่เล่นนะ
32. กระแสเล็บสีอ่อนๆ เริ่มแผ่ว ปีนี้มาทาสีสดใสอย่างแดง ส้ม ฟ้า เขียว หรือไม่ก็เปรี้ยวร็อคกับสีดำและม่วงกันเลย
33. เลิกหนักมือกับเครื่องสำอางสำหรับแต่งแต้มรอบดวงตาที่ล้างยากเย็น ทางที่ดีที่สุดคือใช้คอตต้อนบัตจุ่มผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง ค่อยๆ ทำความสะอาดไปเรื่อยๆ อย่างใจเย็น จะช่วยถนอมผิวรอบดวงตาไปได้อีกนานๆ
34. ใครมีปัญหาผมแห้งเสีย อย่าเข้าใจผิดว่าการอบไอน้ำจะทำให้ผมนุ่มสลวยขึ้น เพราะจริงๆ แล้วความร้อนอาจทำให้ผมเสียมากกว่าเดิม ลองทำทรีตเม้นท์แทนจะดีกว่า
35. การใช้ครีมนวดผมหรือทรีตเม้นท์ไม่จำเป็นต้องหมักทิ้งไว้นานกว่าเวลาที่ฉลากข้างขวดกำหนดไว้ เพราะได้วิจัยแล้วว่าสารบำรุงสามารถซึมเข้าไปเต็มที่ในเวลาที่พอเหมาะแล้ว หมักนานไปก็เสียเวลาเปล่า
36. ถ้ายังติดนิสัยชอบคุกเข่าและนั่งเท้าคางอยู่ผิวจะแห้งกร้านไม่หายเสียที ดังนั้นให้ฝึกอิริยาบถตัวเองใหม่ ผิวจะได้สวยเนียนนุ่มไปทั้งตัว
37. แม้ผิวขาวกระจ่างใสจะฮิตไม่เลิก แต่สาวผิวแทนก็อย่าน้อยใจไป เพราะหากมีผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัสก็สามารถชนะใจหนุ่มๆ ได้ไม่แพ้กัน
38. ปีนี้การปัดมาสคาราให้ขนตาเรียงเส้นสวยทุกโอกาสเป็นเรื่องจำเป็น แต่ถ้าแต่งหน้าแนวเปรี้ยวเฉี่ยว ขอให้ตั้งแปรงมาสคาราแล้วปัดไปมา จะได้มาสคาราที่ดูเปรอะนิดๆ เข้ากับลุคได้ดี
39. ถ้ารู้ตัวว่าชอบเปลี่ยนน้ำหอมบ่อยๆ เลือกซื้อไซส์เล็กจะเวิร์คกว่า เศรษฐกิจไม่ดี ช็อปอย่างมีสติ ท่องไว้
40. เทรนด์แต่งหน้าทำผมมีให้ได้อัพเดตกันทุกซีซั่น แต่จะไม่มีประโยชน์อะไรถ้าคุณไม่ยอมลองเปลี่ยนตาม


ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ในสกู๊ป BEAUTY U CAN TOUCH
No.646 (1 JANUARY 2010)


สุดสัปดาห์