10 ลายเล็บ เฟรนช์เนล ฉบับสาวชิค ไม่เก๋จริง ไม่บอกต่อนะจ๊ะ

Home / Beauty Tip & Trick / 10 ลายเล็บ เฟรนช์เนล ฉบับสาวชิค ไม่เก๋จริง ไม่บอกต่อนะจ๊ะ

การทำเล็บแบบ เฟรนช์เนล ตอนนี้มาไกลกว่าจุดเริ่มต้นเมื่อครั้งศตวรรษที่ 18 เป็นอย่างมากเลยค่ะ อู้ว์หู เพิ่งรู้นะเนี่ยว่า การทำเล็บแบบเฟรนช์เนล มีมานมนานกาเลก่อนเราเกิดไปหลายปีแสงอยู่ (อิอิ แอดก็เว่อร์ไป๊ เล่นใหญ่รัชดาลัยอีกล่ะ!!! กลับมาๆ ) ก็ใช่แค่ว่าจะทำขอบลายเส้นหนาๆ ต่อเล็บอะคริลิคกันเหมือนๆ ที่เคยทำๆ กันมา แล้วล่ะคุณ แต่คราวนี้เราขอนำเสนอ ลายเล็บ เฟรนช์เนลแบบใหม่ ที่สวยชิคไม่แพ้ใคร ทำไปสิ แล้วจะสวยไม่เบาเลยเธอ

ลายเล็บ

ลาย UNDERSTATED STRIPE

เป็นลายที่ย้ำไล่เฉดของเส้นเฟรนช์เนล ให้เด่นชัดขึ้น หลังจากทาเส้นสีขาวและปล่อยให้แห้งแล้ว ให้ทาสีนู้ดย้ำลงไปบนเส้นขาวด้านล่างอีกครั้ง ทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นทาด้วยท็อปโค้ทตามปกติ
floral decals
ลาย FLORAL DECALS
เป็นเทคนิคการทำเล็บแบบง่ายๆ ด้วยการใช้สติ๊กเกอร์รูปลอก โดยหลังจากทาเส้นเฟรนช์เนลแล้ว ให้ลงท็อปโค้ทใสบางๆ รอแห้ง แล้วค่อยแปะสติ๊กเกอร์รูปลอกลายดอกไม้ลงไปบนเล็บ ตามแต่คุณจะต้องการ จากนั้นลงท็อปโค้ทเคลือบอีกครั้งเพื่อความทนทาน

MONDRIAN OUTLINES

ลาย MONDRIAN OUTLINES
ลายนี้จะเล่นลวดลายกราฟฟิกลงบนเล็บ ให้เหมือนกับเล็บกำลังสวมแหวนเก๋ๆ รูปแบบต่างๆ อยู่ เก๋ว่ะแก!!!!

oil spill tips

ลาย OIL SPILL TIPS
ใช้เทคนิค OIL SPILL ผสานกับการทำเล็บเฟรนช์เนล จะได้ลายเก๋ๆ จากการใช้ nail foil ที่บริเวณปลายเล็บ และปล่อยให้พื้นที่อื่นๆ ว่างเก๋ๆ

CHECKERBOARD

ลาย CHECKERBOARD
ลายตารางหมากรุกเป็นลายที่กิ๊บเก๋ยูเรก้าอีกลายนะคะ เริ่มต้นจากการทาเส้นสีขาวลงไปที่ปลายเล็บก่อน รอแห้ง จากนั้น ทากล่องสีดำลงไปด้วยพู่กันเล็กทีละนิด ต้องอาศัยความใจเย็นและสมาธินิดนึง โดยเฉพาะสาวที่มีหน้าเล็บแคบ จากนั้นรอแห้งแล้วลงท็อปโค้ทค่ะ

MINT FADE

ลาย MINT FADE
เป็นการทำเฟรนช์เนลสีมิ้นต์ที่ผสานกับเทคนิคเฟดสีด้วยฟองน้ำ คุณจะเลือกสีอื่นๆ ก็ได้ค่ะ แล้วแต่ชอบเลย แต่ให้ทาด้วยสีสว่างก่อน จากนั้นค่อยใช้เทคนิคกดฟองน้ำที่ชุบสีแล้วลงไปกะระยะดีๆ นะคะ ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วทาท็อปโค้ทเคลือบ

DOUBLE LINED

ลาย DOUBLE LINED
นี่คือ ลายเล็บเฟรนช์เนล ที่มินิมอล ได้ลุคคลีนสุดๆ ด้วยการวาดเส้นกลางขนานตามแนวโค้งไปที่เล็บ

FREEFORM DETAILS

ลาย FREEFORM DETAILS
แต่งเติมเล็บเฟรนช์เนลได้ตามใจชอบด้วยลวดลายต่างๆ ตามแต่ใจคุณจะดีไซน์ออกมา อย่างเล็บลายที่คุณเห็นนี้ก็ใส่ลวดลายของแตงโม ผลเกรปฟรุ๊ต และ ลายเส้นแบบยุค 80

FRENCH FADE

ลาย FRENCH FADE
เพื่อเน้นความโดดเด่นให้ลายเล็บแบบไล่เฉด แนะนำว่าให้ลงสีนู้ดลงไปก่อนค่ะ จากนั้นใช้ฟองน้ำจุ่มสีทาเล็บแล้วแตะๆ ลงไปที่หน้าเล็บ ปล่อยให้แห้ง แล้วลงท็อปโค้ทอีกครั้ง

MICRO DETAILS

ลาย MICRO DETAILS
เพื่อความจุ๋มจิ๋ม แนะนำให้ใช้พู่กันเบอร์เล็กที่สุดในการวาดลายค่ะ คุณสามารถวาดลวดลายต่างๆ ได้ตามต้องการ ถ้าจะให้น่ารักกุ๊กกิ๊ก ก็ลองวาดลวดลาย ธีม back-to-schoolอย่างในภาพกันดู หรือใครมีสกิลการเพ้นท์มากกว่านั้น จัดเต็ม โชว์ฝีมือไปเลยไม่ต้องยั้งจ้า

 

ที่มาจาก www.elleuk.com
เรียบเรียงโดย Women MThai Team

facebook