ผม รังสียูวี สีผม หน้าร้อน เส้นผม

ระวัง!!! รังสียูวี อันตรายกว่าที่คิด…. อย่าปล่อยให้เส้นผมถูกทำร้ายอีกต่อไป

Home / Beauty Tip & Trick / ระวัง!!! รังสียูวี อันตรายกว่าที่คิด…. อย่าปล่อยให้เส้นผมถูกทำร้ายอีกต่อไป

มั่นใจว่าสาวๆ หลายคนคงทราบถึงอันตรายของรังสียูวีจากแสงแดดที่มีต่อผิวหน้าและผิวกายเป็นอย่างดี และก็คง สรรหาครีมบำรุงผิวชั้นเลิศมาบำรุงและฟื้นฟูกันอย่างไม่ยอมแพ้ แต่รู้หรือไม่ว่า นอกจากผิวหน้าและผิวกายแล้ว เส้นผมของคุณก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่กำลังโดนทำร้ายอย่างรุนแรงอยู่เช่นกัน และดูเหมือนว่าจะมากกว่าส่วนอื่นเสียด้วย เพราะเส้นผมนั้นสามารถดูดซับความร้อนได้มากกว่าผิวถึง 3 เท่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อนที่ดีกรีความร้อน และระดับรังสียูวีจากแสงแดดเรียกได้ว่ารุนแรงราวกับคุณอยู่กลางทะเลทรายเลยทีเดียว แต่ปัญหานี้จะไม่ใช่เรื่องน่ากังวลใจอีกต่อไป เพราะ “แพนทีน” ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมชั้นนำได้นำเกล็ดความรู้ดีๆ เกี่ยวกับอันตรายของรังสียูวีที่มีต่อเส้นผม พร้อมแชร์เทคนิคการบำรุงรักษาเส้นผมแบบฉบับเร่งด่วนที่จะช่วยปกป้อง และฟื้นบำรุงเส้นผม พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้นแก่เส้นผมที่เปราะบางให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้งมาฝากกัน

รังสียูวี

รู้หรือไม่ รังสียูวีส่งผลกระทบต่อเส้นผมคุณมากแค่ไหน

• รังสียูวี คือ ตัวการสำคัญในการทำลายความสมบูรณ์ของโครงสร้างเส้นผม ส่งผลให้เส้นผมเปราะบางขึ้น และเสี่ยงต่อการหักและขาดได้ง่าย นอกจากนี้ยังทำลายโปรตีนในเกล็ดผมที่คอยปกป้องเส้นผมจากสิ่งภายนอก ส่งผลให้เส้นผมของสาวๆ เกิดการแห้งเสียอย่างรุนแรง หยาบกระด้าง เปราะบาง สีจางหาย และขาดความเงางาม ซึ่งเปรียบได้กับการที่สาวๆ ทำการฟอกสีผมด้วยสารเคมีเลยทีเดียว

• สีผมส่วนมากของผู้หญิงไทยส่วนใหญ่เป็นสีผมโทนเข้ม ซึ่งมีโปรตีนในเกล็ดผมที่ไวต่อแสง และรังสียูวีมากกว่าผมสีอ่อนหรือบลอนด์ ส่งผมให้เส้นผมของผู้หญิงไทยสูญเสียโปรตีนในเส้นผมได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเส้นผมของสาวๆ ผ่านการฟอกสีด้วยสารเคมีมาด้วยแล้ว รังสียูวีจะสามารถทำร้ายเส้นผมมากกว่าเดิมอีกด้วย

เส้นผม

เห็นไหมคะสาวๆ ว่ารังสียูวีนั้นอันตรายและมีอนุภาพในการทำลายเส้นผมเรามากแค่ไหน ซึ่งพอรู้อย่างนี้แล้ว สาวๆ ก็ไม่ควรที่จะละเลยขั้นตอนการดูแลเส้นผมที่ถูกต้อง รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นบำรุงและปกป้องผมเสียจากรังสียูวีในช่วงหน้าร้อน พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้นแก่เส้นผมให้แข็งแรงเสมือนโอเอซิสที่อิ่มน้ำ ที่แม้ว่าโดนความร้อนที่และรังสีแผดเผาแค่ไหน เส้นผมก็ยังดูสวยสตรองอยู่เสมอ

เพียงเท่านี้ สาวๆ ก็สามารถออกไปสนุกกับหน้าร้อนได้เต็มที่ เพราะไม่ว่าอุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นกี่องศาผมก็ยังสวยสตรองทุกสถานการณ์

เนื้อหาจาก แพนทีน