ลิปสติก ลิปสติกสีนู้ด เลือกลิปสติกสีนู้ด แต่งหน้าสีนู้ด โทนนู้ด

เทคนิค เลือกลิปสติกสีนู้ด ยังไงให้ไม่ป่วย เป๊ะไม่มีพลาด

Home / Beauty Tip & Trick / เทคนิค เลือกลิปสติกสีนู้ด ยังไงให้ไม่ป่วย เป๊ะไม่มีพลาด

เพื่อนสาวหลายคนต่างบ่นว่า ขนาดแต่งหน้าจัดเต็มอัตราขนาดไหน เมื่อทาปากสีนู้ดจะดูหน้าซีดเหมือนป่วยทุกครั้ง อย่าได้เสียเซลฟ์ไป มีเคล็ดไม่ลับมาบอกสาวๆว่า เลือกลิปสติกสีนู้ด ยังไงถึงดูไม่ป่วยมาฝากค่ะ

1 Lip Prep เตรียมริมฝีปากให้พร้อมกับสีนู้ดที่คุณต้องการ เนื่องจากสีปากของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน และสาวผิวขาวหรือผิวสองสีบางคนอาจมีพื้นสีปากโดยเฉพาะขอบปากที่เข้มกว่าสีใบหน้าก็เป็นได้ จึงควรเตรียมสีปากด้วยรองพื้นก่อน โดยแตะเบาๆแล้วเกลี่ยให้กลืนกับริมฝีปาก เน้นที่ขอบปากซึ่งมักมีสีเข้มกว่าเนื้อปาก

2 Pick the Right Color เมื่อพูดถึงลิปสติกสีนู้ด การเลือกสีผิดอาจทำให้วันนั้นของสาวๆกลายเป็น bad day ได้ ดังนั้นเลือกสีให้ถูกกับผิวถือเป็นสิ่งสำคัญมาก และกฎทั่วไปที่เชื่อถือได้เสมอก็คือ

 

สำหรับสาวผิวขาว ควรเลือกเฉด นู้ดออกชมพูหรือส้มพีช

ส่วนสาวผิวสองสี ควรเลือกเฉด น้ำตาลอ่อนอย่างสีคาราเมล

และสาวที่มีสีผิวเข้ม ควรเลือกลิปสติก นู้ดน้ำตาลเข้มออกโทนช็อกโกแลต

3 Select the Right Texture สาวๆส่วนใหญ่มักเลือกเนื้อลิปสติกแล้วแต่ความชอบ อย่างไรก็ตามเทรนด์ที่มาแรงสุดๆตอนนี้ก็คือนู้ดแมทหรือกึ่งแมท ดังนั้นควรเลือกลิปสติกเนื้อครีมที่มีความชุ่มฉ่ำคมชัด ติดทนยาวนานอย่าง 4U2 LIPAHOLIC THE NUDE COLLECTION (8 เฉดสีใหม่) ที่ให้ความรู้สึกเก๋ๆแบบกึ่งแมท หรือลิควิดลิปเนื้อแมทของ 4U2 KISS ME HARDER THE NUDE COLLECTION (8 เฉดสีใหม่) ที่กลืนติดกับปาก สีชัดเจน ติดทนขนาดจูบไม่หลุด ให้ความรู้สึกเปรี้ยวจี๊ด

4 Balance the Look การแต่งหน้าไม่ว่าจะลุคไหนก็ต้องคำนึงถึงความสมดุล หากปากเป็นสีนู้ดอย่างน้อยก็ควรเพิ่มโทนสีอบอุ่นให้ใบหน้าด้วยการปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูน้ำตาล หรือสีส้มพีช หรือลองทาตาเป็นสโมกกี้อายโทนสีง่ายๆอย่างน้ำตาลหรือน้ำเงินดูก็ได้

Special Tips หลังทาลิปสติกทั้งแล้ว หากต้องการให้ปากติดทนนานมากๆ ควรปัด LOOSE POWDER ลงบนริมฝีปากเบาๆหนึ่งรอบ แล้วค่อยทาลิปสติกทับอีกครั้ง รับรองติดทนจนถึงเวลาล้างออกเลยล่ะ

ใช่ว่าสีนู้ดทุกเฉดจะเหมาะกับสภาพผิวของคุณ 4U2 เข้าใจถึงความแตกต่างของสาวๆที่มีสีผิวไม่เหมือนกัน จึงได้คิดค้นสีนู้ดใหม่ถึง 16 เฉดสี คือ 4U2 LIPAHOLIC THE NUDE COLLECTION ลิปเนื้อครีม สีคมชัด ติดทน 8 เฉดสี และ 4U2 KISS ME HARDER THE NUDE COLLECTION ลิปควิดลิป เนื้อแมทมาก ติดทนขนาดจูบไม่หลุด 8 เฉดสี งานนี้รับรองว่าจะมีเฉดสีที่ใช่สำหรับสีผิวของคุณแน่ๆ กฎทั่วไปที่ใช้งานได้เสมอ คือ สาวผิวขาว สามารถเลือกนู้ดชมพูนมหรือพีชนวลๆได้ ในขณะที่ผิวสองสีเหมาะกับโทนสีออกน้ำตาลอ่อนๆอย่างคาราเมล หรือสีชมพูน้ำตาล ส่วนสาวผิวเข้มอย่าได้คิดมาก เพียงเลือกเฉดนู้ดออกน้ำตาลมากหน่อย อย่างน้ำตาลช็อกโกแลต แค่นี้ก็ดูไม่ป่วยแล้วล่ะ